Động thái đáp trả của các thành viên Hoàng gia Anh sau khi bị Harry ''dội bom'': Chỉ một nụ cười cũng đủ nói lên tất cả

HỒNG NAM |

Cả Nữ hoàng Anh và Hoàng tử William đều xuất hiện ngay sau khi bộ phim tài liệu gây sốc của Harry được phát sóng.

Vào tối ngày 20/5, Harry đã xuất hiện trong bộ phim tài liệu mới nói về sức khỏe tinh thần của mình trong những năm tháng ấu thơ và cho đến khi trưởng thành. Công tước xứ Sussex đã nói về nỗi sợ hãi cùng những cơn ác mộng khi sống trong hoàng gia, bị người thân phớt lờ khi anh cần giúp đỡ.

Đặc biệt, chàng hoàng tử 36 tuổi còn có hành động kỳ lạ trên sóng truyền hình mà anh tuyên bố đó là phương pháp giúp anh trị liệu những tổn thương tinh thần. Trước những lời phát biểu gây sốc của Harry, các thành viên hoàng gia cũng đã có những động thái mới nhất.

Daily Mail đưa tin, Nữ hoàng Anh đã xuất hiện vào ngày 21/5, ngay sau khi Harry kể khổ trên truyền thông. Dù bị cháu trai dội quả bom mới nhưng Nữ hoàng Anh vẫn nở nụ cười tươi khi thực hiện một cuộc gọi liên kết video từ Lâu đài Windsor.

Động thái đáp trả của các thành viên Hoàng gia Anh sau khi bị Harry dội bom: Chỉ một nụ cười cũng đủ nói lên tất cả - Ảnh 1.

Nữ hoàng Anh nở nụ cười vui vẻ khi gọi video trong sự kiện mới nhất.

Theo đó, bà đã giữ tinh thần tốt nhất để chào đón Cao ủy mới của Singapore, Lim Thuan Kuan. Nữ hoàng cũng hoan nghênh Đại sứ mới của Uruguay, ngài Cesar Rodriguez-Zavalla. Có thể nói rằng, bất chấp sóng gió do cháu trai gây ra, Nữ hoàng vẫn thể hiện sự chuyên nghiệp và hết mình phụng sự cho hoàng gia, khác hẳn với Harry chỉ biết lên than vãn, trách móc gia đình.

Các nhà bình luận hoàng gia cho hay, cuộc tấn công của Harry đã gây ra sự giận dữ trong Cung điện Buckingham và để lại hố sâu ngăn cách rất lớn giữa nhà Sussex với gia đình. Chuyên gia Phil Dampier cho biết cơ hội hòa giải của Harry với gia đình đang ngày càng tiêu tan dần.

Động thái đáp trả của các thành viên Hoàng gia Anh sau khi bị Harry dội bom: Chỉ một nụ cười cũng đủ nói lên tất cả - Ảnh 2.

Harry có động thái kỳ lạ trên sóng truyền hình.

Phil Dampier cho hay: "Các thành viên hoàng gia sẽ mất tinh thần, Thái tử Charles và con trai William sẽ phải vò đầu bứt tóc suy nghĩ. Tất nhiên, chúng ta cần tôn trọng sức khỏe tinh thần của Harry nhưng ai cũng phải đặt ra câu hỏi rằng khi nào thì anh ấy mới chịu dừng lại? Harry còn định than vãn đến bao giờ nữa?".

Nhà bình luận hoàng gia Richard Fitzwilliams thì cho hay, Nữ hoàng Anh đang phải đối mặt thách thức rất lớn khi bà muốn các vấn đề được giải quyết riêng tư nhưng nhà Sussex lại không muốn như thế. Đây quả là một vấn đề nan giải cho hoàng gia. Tuy nhiên, chắc chắn Harry sẽ không còn được gia đình chào đón như trước nữa.

Trong khi đó, Hoàng tử William lại tỏ ra phớt lờ, không đả động gì đến em trai trong lần đầu xuất hiện kể từ khi Harry góp mặt trong bộ phim tài liệu mới. Vào ngày 21/5, Hoàng tử William tham dự một sự kiện về sức khỏe tâm lý ở Scotland. Anh đến sân vận động Ainslie Park của Spartans FC ở Edinburgh để lắng nghe về những sáng kiến trong ngành bóng đá Scotland ưu tiên về sức khỏe tâm lý trước thềm trận chung kết Cúp Scotland ở Hampden Park.

Động thái đáp trả của các thành viên Hoàng gia Anh sau khi bị Harry dội bom: Chỉ một nụ cười cũng đủ nói lên tất cả - Ảnh 3.
Động thái đáp trả của các thành viên Hoàng gia Anh sau khi bị Harry dội bom: Chỉ một nụ cười cũng đủ nói lên tất cả - Ảnh 4.

Hoàng tử William giữ tinh thần tốt sau bộ phim tài liệu ồn ào của em trai.

Công tước xứ Cambridge không bình luận về những phát ngôn kích động gần đây nhất của Harry. Ông bố 3 con giữ tinh thần tốt, đôi khi để lộ sự suy tư, trầm ngâm. Mặc dù vậy, nụ cười của William cho thấy, những lời Harry nói ra không còn tác động và ảnh hưởng quá nhiều đến các thành viên trong gia đình.

Chuyên gia Phil Dampier cho rằng chuyến đi đến Anh của Harry để khánh thành tượng Diana cùng William vào ngày 1/7 tới đây có nguy cơ sẽ không xảy ra.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại