Đông Hùng: "Từng bị chủ nợ của mẹ chặn đánh ngay tại Vietnam Idol"

TEAM XINH |

Top 3 Vietnam Idol 2014 Đông Hùng đã có những chia sẻ thẳng thắn sau khi đăng tải hình ảnh bàn tay bị chém nhiều vết do số nợ của mẹ ruột gây nên.

Sự việc Top 3 Vietnam Idol 2014 - Đông Hùng bất ngờ chia sẻ trên trang cá nhân việc bị chém do phải gánh món nợ lớn do mẹ gây ra đang khiến dư luận vô cùng xôn xao. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Đông Hùng để dư luận biết rõ hơn về vụ việc lần này.

Đông Hùng: Từng bị chủ nợ của mẹ chặn đánh ngay tại Vietnam Idol - Ảnh 1.

Câu chuyện Đông Hùng gặp thương tích nặng đang là điều khiến dư luận đặc biệt quan tâm, tình hình sức khỏe bạn giờ ra sao và điều gì đã xảy ra với bạn?

Hùng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những ai đã và đang dành sự quan tâm đặc biệt cho mình. Câu chuyện hôm qua mà Hùng chia sẻ trên mạng xã hội là do cảm thấy quá bức xúc và cay đắng nên quyết định "xả" hết để giải tỏa tâm lý. Không ngờ còn có rất nhiều người thương và quan tâm mình.

Tình hình sức khỏe hiện tại của Hùng đã ổn định, đầu óc chỉ hơi choáng váng. Thật ra hôm qua Hùng đã xảy ra xô xát với nhóm 3-4 người tới nhà Hùng đòi nợ. Đó là những phút bốc đồng khiến bản thân không thể làm chủ hành động. Điều đó cũng dễ hiểu vì khi một người bị dồn vào đường cùng, nằm sấp xuống đất chứ không phải ngồi bệt thì đó là điều đương nhiên.

Các bác sĩ chẩn đoán gì về những vết thương của Đông Hùng? Bạn có biết rõ ai là người gây ra thương tích cho mình?

Rất may các bác sĩ nói các vết thương không quá nghiêm trọng. Hùng có tất cả 7 vết thương lớn: 4 vết ở tay và 3 vết ở chân, ngoài ra còn vào vết xước do cửa kính vỡ gây ra.

Hùng cũng không biết rõ người gây ra thương tích cho mình là ai. Khoảng 3-4 người xông vào quán lời qua tiếng lại với Hùng. Đó có thể là chủ nợ hoặc người mà chủ nợ thuê. Rất may lúc ấy mẹ Hùng không có nhà và em trai thì đang đi học.

Đông Hùng: Từng bị chủ nợ của mẹ chặn đánh ngay tại Vietnam Idol - Ảnh 2.

Đông Hùng: Từng bị chủ nợ của mẹ chặn đánh ngay tại Vietnam Idol - Ảnh 3.

Sự việc nam ca sĩ gặp thương tích khiến bạn bè, đồng nghiệp và fan vô cùng lo lắng

Theo tôi biết thì câu chuyện nợ nần của gia đình bạn đã có từ lâu, đỉnh điểm là thời gian bạn tham gia một chương trình truyền hình ca nhạc, thực hư điều này thế nào?

Đúng vậy, trước khi tham gia Vietnam Idol, gia đình Hùng đã nợ nần chồng chất. Số nợ cách đây 5 năm lên đến 28 tỷ đồng. Lúc đó Hùng đâu có dám đi hát vì đi tới đâu chủ nợ đuổi đánh tới đó. May mắn sao được hai ân nhân là cô Cẩm Vân và chú Khắc Triệu cưu mang cho hát hàng đêm tại quán của cô chú.

Lúc đó Hùng cũng nhận làm huấn luyện viên thể hình để kiếm thêm thu nhập tuy nhiên sau khi thi xong thì ngưng.

Hiện số tiền nợ 5 năm trước mình đã thu xếp ổn thỏa nhưng số nợ mới này là của những chủ nợ trong Sài Gòn. Theo mình biết, hiện số tiền khoảng 4 tỷ 280 triệu đồng.

Đây có phải lần đầu tiên bạn bị chặn đánh, gây thương tích?

Đây không phải lần đầu tiên Hùng xảy ra trường hợp này, trước đó chủ nợ đã chặn đánh ngay trên sân khấu Vietnam Idol. Thú thật, Hùng nói chuyện với chủ nợ cũng quen rồi nên vấn đề xảy ra va chạm cũng không trách người ta được.

Bởi mình phải hiểu rằng động tới tiền bạc thì mọi thứ mới diễn ra theo chiều hướng xấu như vậy. Người ta cũng có gia đình để lo, cái quan trọng là trách mẹ mình thôi bởi mẹ mình ẩu quá. Mình đi vay tiền người ta mà trả nợ không đúng hẹn là mình sai rồi.

Đông Hùng có biết mẹ bạn đã làm gì khiến con số nợ lên tới mức "khủng" như vậy?

Chắc do chơi số đề thôi, vấn đề này Hùng cũng chẳng rõ. Mình chỉ lo đi hát cày kéo thôi.

Đông Hùng: Từng bị chủ nợ của mẹ chặn đánh ngay tại Vietnam Idol - Ảnh 4.

Trong suốt khoảng thời gian vừa qua, Đông Hùng đã phải đối mặt và giải quyết chuyện nợ nần của mẹ như thế nào?

Thực ra, mọi chuyện đều có cách giải quyết, người ta không thể "ăn tươi nuốt sống" mình được nên Hùng đã hẹn với chủ nợ cho Hùng trả dần. Phần lớn họ đều đồng ý, còn ai không đồng ý thì mình cũng chịu vì Hùng đâu trực tiếp làm nên món nợ đó.

Vậy nên mình cứ làm rồi mình trả đến khi nào hết thì thôi. Những khoảng thời gian không có tiền để trả thì Hùng xin khất lại, tháng sau trả bù.

Mối quan hệ của bạn và mẹ như thế nào?

Mẹ Hùng xin lỗi Hùng nhiều lắm nhưng mình chỉ nói rằng "thôi mẹ đừng xin lỗi gì cả vì chuyện cũng xảy ra rồi. Nếu muốn con trai mẹ chảy máu thì mẹ hãy cứ tiếp tục vay đi". Hai mẹ con cũng không nói chuyện với nhau từ hôm qua rồi.

Bạn đã bao giờ có suy nghĩ buông bỏ hết tất cả vì số nợ "khổng lồ" khó mà trả hết được?

Không được vì Hùng còn em trai, nếu như Hùng không trả thì khi em trai lớn lên thì cũng phải trả. Hùng phải cố gắng trả hết để sau này cuộc sống của em trai sẽ tốt hơn!

Với một ca sĩ có tiền cat-xê khá ít ỏi, bạn làm cách nào để vừa trang trải cho cuộc sống gia đình và trả nợ? Số tiền cát-xê mà

Ai gọi đi hát ở đâu là Hùng nhận lời liền, mỗi tháng Hùng phải cố gắng kiếm ít nhất 70 triệu trả nợ.

Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần và sức khỏe của bạn, vậy tâm lý của bạn lúc này như thế nào? Liệu bạn có muốn tiếp tục con đường hoạt động nghệ thuật cũng như âm nhạc?

Nếu không cố gắng tiếp tục đi hát thì biết làm gì bây giờ? Thực ra 5 năm qua Hùng cũng quen với điều này và biết chuyện xảy ra như ngày hôm qua rồi cũng sẽ đến.

Sau khi băng bó và khâu vết thương rồi về nhà nghỉ ngơi, Hùng thở phào nhẹ nhõm vì mọi chuyện đã qua. Hiện tình thần Hùng đã ổn định chắc 10 ngày sau tháo chỉ là lại son phấn tung tăng lên sân khấu.

Đông Hùng: Từng bị chủ nợ của mẹ chặn đánh ngay tại Vietnam Idol - Ảnh 5.

Nhiều nghệ sĩ lâm vào hoàn cảnh khó khăn thì thường lên tiếng nhờ đồng nghiệp, khán giả giúp đỡ, bạn đã bao giờ nghĩ sẽ làm điều đó?

Không! Đó là điều cấm kị mà Đông Hùng không cho phép bản thân mình làm suốt 5 năm qua. Nhiều người ngỏ lời giúp đỡ thì Hùng chấp nhận nhưng chỉ là những người thân trong gia đình.

Còn đối với anh chị em đồng nghiệp, biết là người ta thương và lo lắng cho mình thì Hùng chỉ biết nói cảm ơn. Nếu có show ở đâu thì mong bạn bè giới thiệu để Hùng có thể kiếm tiền trang trải cuộc sống. Hãy cho Đông Hùng cái "cần câu cơm" chứ đừng "thả sung vào miệng", Hùng dễ hư lắm (cười).

Xin cám ơn những chia sẻ của Đông Hùng!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại