Động đất tại Nhật Bản: Ít nhất 100 người bị thương, 950.000 ngôi nhà mất điện

Phương Hoa |

Truyền thông Nhật Bản sáng 14/2 đưa tin trận động đất mạnh có độ lớn 7,1 xảy ra ngoài khơi tỉnh Fukushima, phía Tây Bắc nước này vào đêm hôm trước khiến khoảng 950.000 ngôi nhà mất điện và hiện không có nguy cơ sóng thần.

Đá lở sau trận động đất tại Soma, tỉnh Fukushima, Nhật Bản ngày 14/2/2021. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Đá lở sau trận động đất tại Soma, tỉnh Fukushima, Nhật Bản ngày 14/2/2021. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Trận động đất mạnh được cảm nhận rộng rãi trên khắp nước Nhật, kéo theo nhiều dư chấn, gồm một dư chấn có độ lớn 4,7 ở thủ đô Tokyo, khiến nhiều tòa nhà rung lắc. Khoảng 950.000 ngôi nhà bị mất điện trên toàn khu vực bị ảnh hưởng, chủ yếu tập trung ở Đông Bắc Nhật Bản, bao gồm cả tỉnh Fukushima và các tỉnh lân cận. Các cơn dư chấn tiếp tục làm rung chuyển khu vực trong vài giờ sau đó và các quan chức cảnh báo cư dân địa phương nên cảnh giác. Nhiều người đã tìm đến nơi trú ẩn tại các trung tâm sơ tán.

Văn phòng Thủ tướng Nhật Bản đã nhanh chóng thành lập một văn phòng xử lý khủng hoảng. Trong khi đó, Công ty Điện lực Tokyo, đơn vị vận hành các nhà máy hạt nhân, cho biết đang tiến hành kiểm tra các trạm giám sát tại tỉnh Fukushima để bảo đảm không xảy ra tình trạng rò rỉ phóng xạ. Theo thông tin cập nhật, ít nhất 100 người đã bị thương trong trận động đất vừa qua.

Các thành viên Nội các Nhật Bản đã nhóm họp khẩn cấp vào sáng 14/2 và được cập nhật về mức độ thiệt hại do trận động đất gây ra. Tại cuộc họp, Thủ tướng Suga Yoshihide cho biết chính phủ đã nhận được báo cáo rằng nhiều người bị thương, song không có người thiệt mạng.

Ông Suga cũng nhấn mạnh người dân cần phải tiếp tục cảnh giác và chủ động ứng phó với các đợt dư chấn trong tuần tới có thể đạt độ lớn 6,0 hoặc cao hơn, đồng thời kêu gọi người dân cung cấp thông tin chính xác cho chính quyền địa phương hoặc cơ quan chức năng để đảm bảo công tác cứu hộ, cứu nạn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại