Yếu tố phong thủy đáng sợ ở nơi sinh ra toàn đàn ông quái thai

Nguyễn Nhung |

Hàng trăm năm qua, người dân thôn Từ Điền, Trung Quốc phải chấp nhận thực tế tàn khốc: Đàn ông được sinh ra ai nấy đều dị dạng. Yếu tố nào là nguyên nhân dẫn đến bi kịch này?

Tại một vùng đất hẻo lánh ở Giang Nam, Trung Quốc, có một địa phương phong cảnh tuyệt mỹ, tên gọi là thôn Từ Điền. Đến đây, bất cứ ai cũng sẽ có chung một cảm giác giống như mình vừa đặt chân vào cõi tiên.

Theo trang báo mạng WangYi (Trung Quốc), nơi đây giống như một thung lũng phì nhiêu được bao bọc bốn xung quanh là núi.

Điều bất thường là toàn bộ những người mang giới tính nam trong thôn đều là những người tàn tật, có ngoại hình kỳ quặc, xấu xí trong khi nữ giới ai nấy đều đẹp như tranh vẽ.

Hiện tượng kỳ lạ này, đến bản thân người trong thôn cũng không có lời giải thích cặn kẽ. Họ chỉ biết nói rằng, đó là số mệnh của họ.

Truyền thuyết phong thủy

Tương truyền rằng cách đây 200 năm, thôn làng này vẫn chưa được ai phát hiện. Trần và Vương là hai người bạn tốt một lần cùng nhau đến đây săn bắn, thấy nơi này cảnh đẹp mê hồn, họ liền quyết định ở lại định cư.

Đây chính là người khai phá thôn Từ Điền. Trước khi định cư, Trần và Vương đã mời hàng trăm thầy phù thủy đến đây quán sát tình hình phong thủy. Các thầy phong thủy khi ấy phán rằng, nơi này sẽ sinh ra tuyệt thế giai nhân, con cháu sau này sẽ vinh hoa phú quý...

Sau khi nghe những lời phán của thầy phù thủy, họ liền trở về nhà đón vợ đến đây sinh sống, trồng trọt, làm ăn. Những năm đầu, cuộc sống nơi dây diễn ra vô cùng êm ấm thuận lợi, đúng như lời các thầy phù thủy phán, mùa màng rất bội thu.

Tuy nhiên theo thời gian, hiện tượng kỳ lạ xuất hiện. Hai nhà họ Trần và họ Vương bắt đầu sinh con. Nếu là những cô con gái, các bé gái đều rất xinh đẹp nhưng nếu là con trai, những đứa trẻ đều bị dị dạng và chết khi còn trong bào thai.

Hai gia đình vô cùng lo sợ, cho rằng là do vấn đề phong thủy gây ra nên đã vội vã mời thầy phong thủy đến giúp. Thầy phong thủy kết luận rằng, khi trước ông ta không quan sát kỹ, thực ra nơi này chỉ có thể dành cho 1 trong hai họ Trần hoặc Vương sinh sống.

Nếu hai họ cùng định cư, điều này sẽ phá vỡ thế phong thủy khiến hai nhà cũng như người trong làng sau này không thể sinh con trai.

Tuy nhiên lúc đó, hai nhà Trần, Vương đã có tình cảm thân thiết nên không nỡ để một bên ở lại, một bên đi. Họ liền nghĩ mọi cách để nhờ các thầy phù thủy hóa giải “điềm gở” này.

Trong số các thầy phù thủy được nhờ cậy, chỉ có một người họ Bành, sống ở gần thôn Từ Điền và cũng là người đầu tiên được hai nhà Trần, Vương mời đến xem phong thủy khi trước nói rằng có cách hóa giải. Những người khác đều lắc đầu từ chối.

Sau khi làm lễ 7 ngày 7 đêm, thầy Bành nghĩ ra phương cách “Phong thủy giữ thai”. Ông ta nói rằng cần dựng lều tranh cạnh lưng chừng núi. Phụ nữ trong thôn nếu muốn có con trai hãy lên đó ở một thời gian, đến khi sinh xong thì về.

Điều kỳ lạ là làm theo cách thầy Bành, phụ nữ trong thông đều có thể giữ được bào thai. Tuy nhiên, mỗi khi có phụ nữ muốn sinh nở, cần phải mời thầy Bành làm lễ trước. Cũng nhờ vậy mà dòng họ Bành trở nên phát tài cho đến tận ngày nay.

Tuy nhiên, dù đã có “phong thủy pháp” của nhà họ Bành, đàn ông trong thôn vẫn bị dị dạng, khuyết tật còn các cô gái vẫn xinh đẹp mỹ miều. Dù vậy điều này không ấy ảnh hưởng đến việc duy trì nòi giống của người trong thôn.


Ảnh minh họa thôn Từ Điền.

Ảnh minh họa thôn Từ Điền.

Duyên ngộ của người họa sĩ

Thôn Từ Điền từ khi được phát hiện đến nay có hơn 400 nhân khẩu. Do giao thông không thuận lợi nên người trong thôn hầu như “bế quan tỏa cảng”, ít giao lưu với thế giới bên ngoài.

Đàn ông trong thôn thậm chí còn không dám rời khỏi thôn đến bất cứ đâu vì họ tự ti với ngoại hình xấu xí, dị dạng của mình. Họ chỉ quanh quẩn ở nhà là ruộng, thu hoạch mùa màng. Điều đáng mừng là mùa vụ nơi đây quanh năm tươi tốt.

Về phía các cô gái, ngay từ nhỏ họ đã bị quản giáo rất nghiêm, rất ít khi họ được ra ngoài.

Không ít đàn ông, con trai nơi khác đến Từ Điền để giao lưu với các cô gái trong thôn nhưng đều bị cẩm cản. Nếu thực sự có người thành công trong việc lấy được con gái làng Từ Điền làm vợ, người đó buộc phải ở rể trong thôn.

Có một vài người vì yêu cảnh vật và mỹ nữ nơi đây, đã quyết định ở lại nhưng chỉ được một thời gian, họ muốn trở về quê cũ liền bị người trong thôn đánh thập tử nhất sinh.

Một hôm, có một người họa sĩ vừa tốt nghiệp chuyên ngành hội họa tên là Lục Quyển Mao đi bộ đến thôn Từ Điền. Đến đây, người này không chỉ bị cảnh đẹp hút hồn mà còn bị mê mẩn bởi người đẹp trong thôn.

Một hôm, có cô gái trong thôn tên Trần Tiểu Thanh lên núi chăn trâu vô tình thấy tranh vẽ của Quyển Mao đã vô cùng hiếu kỳ, liền tiến lại gần để xem. Ngưỡng mộ tài năng nghệ thuật của họa sĩ, cô gái liền gọi các bạn đến cùng thưởng lãm.

Lần gặp gỡ này đã mang đến cơ hội cho đôi trẻ này sau đó nên duyên vợ chồng và chàng họa sĩ ở lại Từ Điền làm rể.

Sau khi hai người kết hôn, bố mẹ Tiểu Thanh liền chuẩn bị cho họ chiếu cỏ cùng rất nhiều đồ vật khác, đồng thời mời thầy phong thủy nhà họ Bành đến để làm lễ để sau này Tiểu Thanh lên ngôi nhà tranh trên núi ở và sinh con.

Lục Quyển Mao đã rất ngạc nhiên khi chứng kiến tục lệ kỳ quặc này. Vì cũng là người có học rộng biết nhiều, nên chàng họa sĩ đã nảy sinh nghi ngờ về phong tục lạ ở Từ Điền.

Anh tự đặt câu hỏi tại sao đàn ông trong thôn ai ai cũng dị dạng, tại sao phụ nữ muốn mang thai phải lên lưng chừng núi sống đến khi sinh nở xong mới về nhà?

Quyển Mao hỏi những người lớn tuổi trong thôn, không ai có thể lý giải rõ ràng phong tục này. Chỉ biết rằng từ trước đến nay, phụ nữ trong làng bất cứ ai muốn mang thai đều mời thầy phù thủy và lên ngôi nhà trên núi ở, không ai dám làm trái tiền lệ.

Cho rằng đây là chuyện hoang đường, Quyển Mao quyết tâm phá vỡ suy nghĩ của người trong thôn về hủ tục lạc hậu bằng cách xin phép bố mẹ dựng nhà trên đỉnh núi để ở cùng vợ.

Bé trai khỏe mạnh lành lặn đầu tiên trong thôn

Ý định của Quyển Mao ban đầu bị bố mẹ vợ phản đối gay gắt nhưng sau đó, quyết định của đôi vợ chồng trẻ cũng được bề trên tôn trọng. Vợ anh Tiểu Thanh sau khi lên đỉnh núi sinh sống cùng chồng đã mang thai.

Đây cũng là lúc cô tỏ ra vô cùng lo lắng, chỉ mong sinh con gái để đứa con được lành lặn. Tuy nhiên, chồng cô khẳng định chắc nịch, dù con họ là trai hay gái, đứa bé cũng sẽ khỏe mạnh.

Biết cả thôn Từ Điền đang mê muội tin vào thuật phong thủy cũng như hiện thực phũ phàng đang xảy ra với những người đàn ông trong thôn, Quyển Mao tin rằng, nếu con anh là một bé trai khỏe mạnh, nó sẽ đem phúc lớn, thay đổi hệ tư tưởng của cả thôn làng.

Và niềm tin của chàng họa sĩ đã thành hiện thực. Sau khi sinh con, Tiểu Thanh đã mừng vui khôn xiết khi bé trai cô sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh, lành lặn.

Hiện tượng này trở thành một kỳ tích. Khắp thôn làng, ai nấy đều truyền tai nhau, rủ nhau đến thăm bé trai đầu tiên trong thôn chào đời khỏe mạnh, không bị dị tật.

Triển lãm tranh để cầu cứu

Khi Tiểu Thanh sinh hạ bé trai lành lặn, chồng cô đã vô cùng hạnh phúc và hơn ai hết, anh có cảm giác của người chiến thắng. Lúc đó, anh Lục mới dám trình bày ý kiến của mình về thuật phong thủy mà nhà họ Bành đã lừa gạt người dân Từ Điền trong hàng trăm năm qua.

Những điều lạ lùng ở thôn Từ Điền cùng với câu chuyện của chính gia đình anh đã tạo động lực cho Quyển Mao cầm bút vẽ.

Đề tài của anh chính là thôn quê nghèo với những hiện tượng lạ kỳ khó lý giải của vợ. Chàng họa sĩ sau đó đã mang bức tranh mình vẽ lên thành phố triển lãm nhằm kêu gọi cộng đồng chung tay giúp đỡ người dân Từ Điền.

Tranh của anh đã thu hút nhiều người tham quan. Khách thập phương đã bày tỏ sự quan tâm và hỏi về thôn Từ Điền, về những tập tục mê tín và hỏi cả về những người trong thôn.

Mặc dù nằm cách nội thành gần 200km, giao thông cũng không thuận tiện song đã có không ít người, không ít cơ quan lặn lội đến Từ Điền để tìm hiểu về những hiện tượng kỳ lạ tại đây.

Giải mã bí ẩn hàng trăm năm tại Từ Điền

Trong số những người tìm đến Từ Điền sau sự kiện triển lãm tranh của Quyển Mao, có không ít các nhà khoa học muốn dốc sức tìm cho ra nguyên nhân dẫn đến sự dị dạng của cánh mày râu trong thôn.

Quả như chàng họa sĩ nghi ngờ, những mẫu xét nghiệm đều cho thấy nhiễm sắc thể Y trong tinh trùng của đàn ông trong thôn đều bất thường. Với những người đàn ông sống xa chân núi, tình trạng bớt nghiêm trọng hơn.

Nhóm công tác đã ở lại đây 1 thời gian sau đó lấy tinh trùng đi xét nghiệm, kết quả cũng cho thấy nhiễm sắc thể Y trong tinh trùng của họ bị phá vỡ. Riêng với những người không uống nước trong thôn, nhiễm sắc thể Y hoàn toàn bình thường.

Thậm chí với những người đã từng ở Từ Điền nhưng sau đó chuyển đến nơi khác sinh sống, nhiễm sắc thể Y cũng dẫn khôi phục từ trạng thái bị phá vỡ.

Từ Điền vỗn dĩ là một thung lũng tươi đẹp được bao quanh bởi núi nhưng ở dưới lòng đất lại có một nam châm tự nhiên khổng lồ, hàng nghìn năm qua từ tính không thay đổi. La bàn khi đến khu vực này tự nhiên trở nên mất phương hướng.

Người trong thôn uống nước bị từ tính hóa vốn là một chuyện tốt.

Tuy nhiên, trên núi bao quanh thôn mọc rất nhiều cỏ độc, những loại thực vật này rơi xuống suối, ngấm vào nước, nước lại bị từ tính hóa nên nhiều khả năng đàn ông khi dùng nước này đã làm tổn hại đến tinh trùng.

Hiện tại, các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu về khả năng gây bị tật ở nam giới theo hướng này.

Tuy nhiên, điều đáng nói là thầy phong thủy họ Bành trước đây lẽ nào khi cầm la bàn đến xem phương hướng, thấy la bàn không hoạt động mà không hề phát hiện ra nơi này có từ tính rất mạnh? Nếu đã biết thì tại sao ông ta không nói cho người trong thôn được biết?

Cảnh sát địa phương đã cho gọi thầy phong thủy nhà họ Bành đến điều tra. Kết quả đối chất với người này đã góp phần giải mã bí mật hàng trăm năm qua tại Từ Điền.

Hóa ra, ngay từ trước khi hai nhà Trần, Vương đến Từ Điền sinh sống, tổ tiên họ Bành đã biết nơi này là một thung lũng nam châm lớn, nên mới gọi nơi đây là Từ Điền. Tại đây, cây trồng phát triển rất tốt.

Họ Bành cũng đã từng chuyển đến đây ở, nhưng sau đó, họ phát hiện nơi đây “chỉ dành cho phụ nữ” nên đã vội vã chuyển đi. Tương truyền trong thôn, đến gà mái đẻ trứng, hình dạng quả trứng cũng méo mó.

Nơi này sau đó cũng có người đến đây canh tác nhưng chỉ thu hoạch xong họ lại chuyển đi.

Vài chục năm sau, khi người đời dần quên lãng mảnh đất này, hai nhà Trần – Vương mới đến đây định cư.

Họ mời thầy phù thủy Bành đến giúp và người này đã không bỏ qua cơ hội biến hai “khách hàng tiềm năng” cùng người dân trong thôn thành cây hái lộc cho dòng họ trong suốt hàng trăm năm.

Vì lợi ích của mình, họ Bành đã khiến người thôn Từ Điền ăn đời ở kiếp với mảnh đất nhiễm từ nặng. Cho đến nay, bộ thuật phong thủy của Bành gia đã lưu truyền 18 đời và đây chính là bí mật tàn khốc biến đàn ông trong thôn trở thành những người dị dạng.

 

 

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên