Sự toan tính đáng sợ đằng sau ca lâm bồn ở độ cao hơn 9000m

Nguyễn Nhung |

Đằng sau ca lâm bồn ngoạn mục và pha đỡ đẻ kịp thời của các tiếp viên hàng không trên chuyến bay từ Đài Loan đến Los Angeles, Mỹ hôm 7/10 vừa qua là cả một sự toan tính kỹ lưỡng.

Ngày 7/ 10 vừa qua, trên chuyến bay từ Đài Bắc tới Los Angeles của hãng hàng không China Airlines, một phụ nữ đã sinh con ngay trên máy bay ở độ cao hơn 9000m.

Theo trang tin Phượng Hoàng (Trung Quốc), hành khách này đã giấu việc mình có bầu 36 tuần để lên máy bay đi Mỹ. Khi bị phát hiện, cô ta đã nói dối là là mình bị đầy bụng.

Sau khi chuyến bay cất cánh được 6 tiếng, thai phụ bị vỡ ối nhưng vẫn không chịu sinh con mà hỏi: “Đã đến Mỹ chưa?”.

Sau khi hạ sinh con an toàn trên vùng trời Thái Bình Dương, nữ hành khách này đã buộc phải quay về Đài Loan ngay khi đến Los Angles trong khi cô con gái mới sinh được chăm sóc tại Mỹ.

Theo Cục cảnh sát hàng không Đài Loan, thai phụ nói trên họ Giản (37 tuổi) đã lên máy bay của hãng China Airlines và sinh con vào sáng ngày 8 tháng 10 - 30 phút trước khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Anchorage, Alaska.


Bé gái con thai phụ Giản được sinh ra trước khi máy bay hạ cánh xuống bang Alaska, Mỹ 30 phút.

Bé gái con thai phụ Giản được sinh ra trước khi máy bay hạ cánh xuống bang Alaska, Mỹ 30 phút.

Sản phụ và em bé đã được đưa đến bệnh viện để chăm sóc. Sau đó cô Giản được phép bay đến Los Angles trước khi buộc phải bay về Đài Loan ngay lập tức. Em bé vừa sinh chưa đầy 14 ngày tuổi nên vẫn ở tại bang Alaska và được chăm sóc bởi bạn của cô Giản.

Theo chia sẻ của một cựu tiếp viên hàng không của China Airlines trên Facebook cá nhân, 2 con lớn của cô Giản đều mang quốc tịch Mỹ.

Tờ Alaska Dispatch News trích phát biểu của người phát ngôn cho cơ quan Y tế và Phúc lợi bang Alaska cho biết, căn cứ theo quy định của bang, em bé mới sinh được làm giấy chứng sinh tại đây và có quốc tịch Mỹ.

Theo Hội sản phụ khoa Mỹ, đi máy bay thường xuyên trong thời gian mang thai về cơ bản là an toàn và hầu hết các hãng hàng không thương mại đều cho phép phụ nữ mang thai dưới 36 tuần được đi máy bay. 

Điều này cho thấy, việc thai phụ họ Giản cố tình nói sai độ tuổi của thai nhi và đợi đến không phận của Mỹ mới sinh con đã cho thấy toan tính kỹ lưỡng của cô ta từ trước khi bước chân lên máy bay.


Hiện tượng một số thai phụ Trung Quốc, Đài Loan giấu việc mang thai trên 36 tuần để có thể sinh con trên không phận Mỹ không còn là điều quá mới lạ.

Hiện tượng một số thai phụ Trung Quốc, Đài Loan giấu việc mang thai trên 36 tuần để có thể sinh con trên không phận Mỹ không còn là điều quá mới lạ.

China Airlines cho hay, họ đã nhận được thông báo từ hành khách họ Giản rằng, thai nhi chưa tròn 32 tuần tuổi. Tuy nhiên sau khi lên máy bay 6 tiếng, thai phụ bị vỡ ối.

Theo đội trưởng đội cảnh sát bay Trần Tú Tử, hành vi của cô Giản đã vi phạm luật hàng không dân sự. Cho dù chưa đến mức độ lừa đảo song hành khách này đã vi phạm điều lệ bay của hãng nên buộc phải quay về Đài Loan sau khi đến Mỹ.

Dù vậy, China Airlines tạm thời vẫn chưa yêu cầu hành khách "đặc biệt" này bồi thường do buộc chuyến bay phải đổi hướng.

 

 

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại