Nghị sĩ Nhật từ chức vì ngoại tình trong khi vợ mang thai

Thu Trang |

Nghị sĩ Kensuke Miyazaki, 35 tuổi, đã từ chức cuối tuần trước (19/2) sau khi thú nhận ngoại tình với một người mẫu bikini trong khi vợ mang thai.

Ông Kensuke Miyazaki từng khiến chính trường và giới truyền thông Nhật Bản dậy sóng khi là chính khách đầu tiên xin nghỉ phép 1 tháng để chăm sóc cho người vợ đang mang thai sắp đến ngày dự sinh.

Phu nhân của nghị sĩ Kensuke Miyazaki là bà Megumi Kaneko, đồng thời cũng là một nghị sĩ quốc hội.

Tại thời điểm đó, quyết định của ông Miyazaki bị các chính trị gia Nhật Bản chỉ trích gay gắt bởi ở quốc gia này việc nam giới nghỉ việc trong thời gian vợ nghỉ sinh là rất hiếm, huống hồ ông lại là một nghị sĩ.


Ông Kensuke Miyazaki và phu nhân Megumi Kaneko.

Ông Kensuke Miyazaki và phu nhân Megumi Kaneko.

Tuy nhiên, thủ tướng Shinzo Abe lại công khai ủng hộ ý tưởng tiên phong của ông. Thế nhưng, trớ trêu thay ngay sau đó nghị sĩ này lại bị phát hiện phản bội vợ trong thời gian bà này mang thai.

Hôm thứ sáu tuần trước (19/2), nghị sĩ Đảng Dân chủ cầm quyền đã tuyên bố từ chức sau khi bị một tạp chí phanh phui mối quan hệ bất chính với một người người mẫu bikini 34 tuổi ở Kyoto.

Ông Miyazaki đã cúi đầu nhận lỗi trước toàn dân trong bản tin trưa được phát sóng cả nước. Hình ảnh của ông sau đó cũng tràn ngập trên các trang nhất báo giấy của Nhật.


Ông Miyazaki đã cúi đầu nhận lỗi trước toàn dân trong bản tin trưa được phát sóng cả nước.

Ông Miyazaki đã cúi đầu nhận lỗi trước toàn dân trong bản tin trưa được phát sóng cả nước.

Việc thú nhận ngoại tình của nghị sĩ Miyazaki đã khuấy đảo cộng đồng mạng Nhật Bản nhưng các chính trị gia nước này khẳng định vụ việc sẽ không gây ảnh hưởng gì tới chính sách của chính phủ.

“Chính sách cho phép lao động nam nghỉ phép để chăm sóc vợ sinh nở sẽ không bị ảnh hưởng bởi vụ việc này”, Bộ trưởng Giáo dục Hiroshi Hase khẳng định.

Được biết, tình nhân của Miyazaki ngoài việc là người mẫu bikini còn là một chuyên gia tư vấn trang phục cho các chính khách. Ông gặp người phụ nữ này khi cô ta làm nhiệm vụ chỉnh đốn trang phục cho các nghị sĩ tại buổi lễ ra mắt quốc hội hồi tháng trước.

Mối quan hệ bất chính giữa hai người diễn ra chỉ vài ngày trước khi vợ ông Miyazaki, bà Megumi Kaneko sinh con đầu lòng.

“Tôi đã quá tàn nhẫn với vợ. Tôi muốn gửi đến toàn dân lời xin lỗi sâu sắc bởi chỉ vì một phút bất cẩn mà những gì tôi đang vận động coi như đổ xuống sông xuống bể. Chính vì vậy, tôi quyết định từ chức”, ông Miyazaki nói.

Nghị sĩ Nhật Bản từ chức vì bị phát hiện ngoại tình.

Ông Miyazaki đã phải nhận nhiều chỉ trích, yêu cầu buộc từ chức.

“Ngoại tình trong khi vận động hành lang cho chính sách lao động nam nghỉ chăm sóc vợ sinh con. Ông ta đã đi ngược lại những gì mà ông ta đang tranh đấu”, Tổng thư ký Đảng Dân chủ đối lập, ông Yukio Edano phẫn nộ lên tiếng.

Việc lao động nam nghỉ chăm sóc vợ sau sinh cực kì hiếm ở Nhật Bản, chỉ chiếm khoảng 2.3%. Thủ tướng Abe muốn tăng tỷ lệ này lên khoảng 13% vào năm 2020 bởi số lượng phụ nữ tham gia lao động để vực lại nền kinh tế đang tăng lên.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại