Máy bay Malaysia hạ cánh khẩn vì… hư cả 6 toilet

N. Thương |

Một chiếc máy bay số hiệu MH19 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã buộc phải hạ cánh khẩn xuống miền Đông Ấn Độ sáng 3-9 vì... hỏng nhà vệ sinh.

Theo một nữ phát ngôn viên của Malaysia Airlines, chiếc máy bay MH19 này đã hạ cánh an toàn xuống thành phố Chennai- Ấn Độ trước khi tiếp tục bay đến Kuala Lumpur trong buổi sáng cùng ngày.

Trong email giải thích sự cố được gửi cho các hãng thông tấn DPA và Tân Hoa Xã, phía Malaysia Airlines cho biết máy bay cất cánh tại Chennai lúc 4 giờ 8 phút sáng ngày 3-9 và hạ cánh xuống sân bay quốc tế Kuala Lumpur lúc 10h47 phút.

Phía Malaysia Airlines cho rằng đây không phải “hạ cánh khẩn” mà chỉ là “chuyển hướng bay” do các nhà vệ sinh trên máy bay cần được sửa chữa. Tuy nhiên, chi tiết cụ thể của sự cố này lại không được giải thích rõ.

Theo lời tường thuật của một hành khách trên máy bay được hãng thông tấn Bernama của Malaysia trích dẫn, khi máy bay mới cất cánh, cả 6 buồng vệ sinh đều đang hoạt động bình thường nhưng được một thời gian, 3 trong số 6 buồng không dùng được.

Vài giờ sau đó, cả 6 buồng vệ sinh đều không thể sử dụng được. Do vậy cơ trưởng đã quyết định phải hạ cánh ngoài lộ trình bay xuống Ấn Độ để khắc phục sự cố.

Các trang web theo dõi đường bay cho thấy MH19 đã phải quay vòng 2 lần trên bầu trời Ấn Độ trước khi tìm được vị trí hạ cánh. Phát ngôn viên của Malaysia Airlines cho rằng điều này là do Chennai thiếu chỗ cho những trường hợp hạ cánh khẩn cấp.

Chiếc MH19 nói trên bay từ Amsterdam (Hà Lan) về Malaysia theo lộ trình gần như giống hệt chiếc máy bay xấu số MH17 bị bắn rơi trên bầu trời miền Đông Ukraine hồi tháng 7 năm 2014 khiến toàn bộ 298 người gồm hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Tuy nhiên, đường bay của MH19 đã được thay đổi đôi chút để tránh không phận của vùng đang xảy ra xung đột.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại