Kỳ lạ chuyện mang thai con trai nhưng lại sinh ra con gái

Cloud |

Một phụ nữ người Đức đã được phẫu thuật cấy phôi mang giới tính nam vào tử cung nhưng thật bất ngờ, bà lại sinh hạ một cô con gái.

Hoffman là Giáo sư Khoa Môi trường tại Đại học Stuttgart, Đức bị mắc bệnh mù màu.

Để tránh cho con mình bị di truyền căn bệnh này, ông đã cùng vợ mình là bà Heidemann sử dụng thử phương pháp chọn lựa những gene tốt 100% cho đứa con của mình.

Sau khi cấy ghép phôi vào tử cung người vợ, hai vợ chồng ông đến đảo Greenland ở Bắc Cực và ở lại đó trong vòng 3 tháng. Họ sống trong một ngôi làng ở đó, hàng ngày ăn các loại cá như cá hồi, cá voi...

Sau một thời gian, họ trở lại Đức và sinh con, thì một chuyện vô cùng bất ngờ và hy hữu đã xảy ra. Họ sinh ra một đứa con gái, trong khi trước đó phôi mà các bác sỹ cấy vào người bà Heidemann là phôi mang giới tính nam.


Một bé gái ra đời thay vì một bé trai như dự kiến - Ảnh minh họa.

Một bé gái ra đời thay vì một bé trai như dự kiến - Ảnh minh họa.

Các bác sỹ cho biết, bệnh viện vẫn bảo quản lạnh 3 phôi để đề phòng việc cấy phôi đầu tiên bị thất bại, và cả ba phôi này đều mang giới tính nam.

Bác sĩ cũng đã tiến hành kiểm tra ba phôi này và kết quả cho thấy gene SRY quyết định giới tính nam trên nhiễm sắc thể Y là bình thường.

Nhiễm sắc thể của bé gái mà bà Heidermann vừa sinh tuy là có mang gene SRY nhưng lại ở trạng thái “đóng”.

Gene SRY thường ở trạng thái này khi bị can thiệp hóa chất, và rất có khả năng trong suốt thời kỳ mang thai, nhiễm sắc thể này đã bị ảnh hưởng bởi một hóa chất nào đó.

Bệnh viện đã lấy máu của bà Heidemann và con gái mới sinh để xét nghiệm và kết quả cho thấy là trong máu của cả hai chứa chất PAEs và PCBs vượt quá chỉ số an toàn.

Tháng 8/2016, giáo sư Hoffman một lần nữa quay lại đảo Greenland để điều tra. Tại bệnh viện địa phương, ông đã gặp các thai phụ và tiến hành xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm máu cho thấy các chỉ số về lượng hóa chất nhân tạo đều vượt mức cho phép. Ngoài ra, ông còn phát hiện, tỷ lệ về giới tính nam - nữ của trẻ sơ sinh tại đây là 1:2.


Môi trường ở Bắc Cực đã bị ô nhiễm nghiêm trọng do các loại hóa chất sản sinh ra trong quá trình sống của con người - Ảnh minh họa.

Môi trường ở Bắc Cực đã bị ô nhiễm nghiêm trọng do các loại hóa chất sản sinh ra trong quá trình sống của con người - Ảnh minh họa.

Tiếp đó, giáo sư Hoffman tiến hành xét nghiệm trên những loại động vật như gấu Bắc Cực, cá hồi, cá voi và hải cẩu.

Kết quả vô cùng đáng kinh ngạc, trong cơ thể những loài động vật vô tội này đều có những chất hóa học sản sinh ra do các hoạt động của con người.

Theo kết quả nghiên cứu trên, môi trường ở Bắc Cực đã bị ô nhiễm nghiêm trọng bởi các loại hóa chất sản sinh ra trong quá trình sống của con người.

Hơn nữa, thực phẩm nơi đây nghèo nàn, nên ảnh hưởng từ việc ô nhiễm sẽ nghiêm trọng gấp nhiều lần, vì cả người dân và động vật ở đây đều chỉ có cá là thực phẩm chính.

Mười năm trở lại đây, tỷ lệ mất cân bằng giới tính tại các nước ở cực Bắc của Trái Đất ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Trong những em bé mới sinh ở Nga thì có rất nhiều trường hợp đẻ non, và tỷ lệ tử vong cũng tăng cao.

(Nguồn: Letu.life)

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại