Kinh ngạc với người phụ nữ có bầu ngực ở... lưng

Vân Anh |

Khối u to bằng ngực mọc ra từ lưng của người phụ nữ 46 tuổi và phát triển trong suốt hơn 10 năm.

Một người phụ nữ (giấu tên) 46 tuổi đã phải đi khám vì một khối u rất to mọc ra từ sau lưng khiến cô gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Người phụ nữ sống tại thành phố Dublin, Ireland.

Các bác sĩ tại bệnh viện Dublin đã kiểm tra khối u và phát hiện nó khá mềm. Bệnh nhân cho biết, khối u đã phát triển hơn 10 năm nay. Nhưng chỉ trong ba tháng gần đây, khối u đặc biệt to nhanh.

Khối u có chiều dài 19cm, rộng 6,7cm. Nghi ngờ đây là bệnh ung thư mô mềm sarcoma, các bác sĩ quyết định quét MRRI. Kết quả cho thấy, đây là một khối u tế bào chất béo lành tính còn được gọi là lipoma.

Khối u khổng lồ mọc ra từ lưng bệnh nhân.

Tiến sĩ Tunde Abdulsalam, người trực tiếp khám ca bệnh tại bệnh viện Dublin cho biết đây là một trong những khối u lipomas to nhất ông từng gặp.

“Thật kỳ lạ khi bệnh nhân để khối u phát triển to như vậy. Thông thường, người ta sẽ sớm cắt bỏ nó do vấn đề thẩm mỹ.” – Tiến sĩ Tunde nói.

“Theo kinh nghiệm của tôi, thông thường các khối u lipomas đều có kích thước nhỏ. Hầu hết bệnh nhân thường cắt bỏ chúng vì khối u này khá ổn định và không ảnh hưởng nhiều đến cơ thể.”

Hiện nữ bệnh nhân đang chờ được phẫu thuật cắt bỏ khối u.

Các bác sĩ có thể phẫu thuật cắt bỏ khối u sớm để không ảnh hưởng đến bệnh nhân. 

Lipomas là khối u có thể mọc ra từ bất cứ bộ phận nào trên cơ thể. Tuy nhiên, chúng thường mọc trên thân người và cánh tay. Lipomas thường xuất hiện trên cơ thể người ở độ tuổi từ 40 – 60.

Khối u không đau, mềm và nhỏ. Kích thước trung bình của khối u Lipomas vào khoảng 1cm, cá biệt có những khối u to đến 10cm. Nhưng to 19cm thì rất hiếm.

Cách điều trị thông thường là phẫu thuật hoặc hút mỡ.

Trước đó, một cô gái 13 tuổi cũng bị mắc u Lipomas ở ngực to như quả bóng bầu dục đã được phẫu thuật cắt bỏ giữa năm nay. Cô gái trẻ đã che giấu khối u trong suốt 8 tháng. Sau khi cắt bỏ, khối u có khối lượng 2,7kg.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại