Hàn Quốc: Vợ hầu tòa vì đòi… cưỡng hiếp chồng

P.Nghĩa |

Ngày 27/10, các công tố viên Hàn Quốc cho biết một người phụ nữ đã bị buộc tội vì ép chồng quan hệ tình dục với mình.

Theo hãng tin Yonhap, danh tính người phụ nữ nói trên chỉ được biết đến với họ Shim (40 tuổi) và chồng là họ Kim. Văn phòng Công tố Trung tâm Seoul cho hay bà vợ nhốt ông chồng trong nhà suốt 29 giờ và liên tục ép ông phải quan hệ tình dục.

Sau khi tiếp nhận vụ việc và tiến hành thẩm vấn, các công tố viên phát hiện bà Shim muốn “thu thập chứng cứ thuận lợi để sử dụng cho thủ tục ly hôn”.

Tuy nhiên, họ không giải thích người vợ sẽ được lợi lộc gì khi ép buộc chồng phải “quan hệ” với mình.

Tòa án Tối cao Hàn Quốc cho phép truy tố các trường hợp “chồng ép buộc vợ quan hệ tình dục ngoài ý muốn hoặc ngược lại” từ tháng 5/2013.

Đây là trường hợp phụ nữ bị buộc tội đầu tiên sau khi quyết định của tòa án được thông qua.

Cuối tháng 5/2013, một người đàn ông 46 tuổi ở Hàn Quốc bị truy tố về tội “cưỡng hiếp vợ” và lãnh án 3 năm rưỡi tù giam.

Đồng thời, thông tin cá nhân của bị cáo bị công khai trong vòng 7 năm. Sau khi ra tù, ông ta còn phải đeo vòng chân điện tử trong 10 năm để nhà chức trách theo dõi.

Ở nhiều nước, chẳng hạn như Mỹ, Anh, Đức và Pháp, bắt vợ/chồng quan hệ khi không được sự đồng ý bị cấu thành hành vi phạm tội.

Liên Hiệp Quốc cho biết trong năm 2006, hơn 104 quốc gia công nhận “cưỡng bức trong hôn nhân” được xem là hành vi phạm tội và có thể bị đưa ra xét xử.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại