Clip truyền hy vọng khiến hàng triệu người mỉm cười, rơi nước mắt

Khánh Ly |

Dù không nói một lời nào trong đoạn clip dài 2 phút nhưng Sean Stephenson đã truyền cảm hứng, hy vọng và khiến hàng triệu người phải mỉm cười, rơi nước mắt vì xúc động.

Đoạn clip có sức lay động lớn, khiến nhiều người cảm động đến rơi nước mắt và tiếp tục mỉm cười với cuộc sống này được thực hiện bởi người đàn ông đặc biệt có tên Sean Stephenson, đến từ thành phố Chicago, bang Illinois của nước Mỹ.

Clip truyền cảm hứng của Sean đến hàng triệu người đang cảm thấy bế tắc trong cuộc sống.

Nội dung đoạn clip: "Chào các bạn, đây là “Hai phút cùng với Sean”. Không may, tôi bị mất giọng. Tuy nhiên, niềm đam mê của tôi không bị mất đi đâu. Hỏi nhanh nhé, bạn có biết tôi yêu bạn nhiều như thế nào không? Dừng lại 1 chút cho kịch tính nhé.

Tôi yêu bạn rất nhiều. Tôi biết rằng cuộc sống chẳng dễ dàng gì với bạn. Tôi ước những điều khổ đau trong quá khứ không xảy ra với bạn. Nhưng chính điều đó đã làm cho bạn mạnh mẽ như lúc này đây.

Cách mà tôi đối mặt với những khoảng thời gian khó khăn đó là tự yêu thương bản thân mình. Còn nếu nó không hiệu quả thì tôi sẽ hét lên thật to. Hay đó là lí do khiến tôi bị mất giọng nhỉ. Hãy luôn yêu thương bản thân như cách mà tôi yêu các bạn.

Nếu thấy video này có giá trị với bạn, hãy chia sẻ nó cho gia đình và bạn bè nhé. Tôi là Sean Stephenson, cảm ơn bạn đã dành 2 phút cho đoạn video này."

Sean là nhà trị liệu đồng thời là nhà diễn thuyết truyền động lực. Ngay từ khi mới chào đời, anh mắc chứng xương dễ gãy (Osteogenesis Imperfecta) hay còn được gọi là bệnh “Rối loạn xương giòn” (Brittle Bone Disorder).

Khi phát hiện ra chứng bệnh hiếm này, các bác sĩ cảnh báo với bố mẹ của Sean rằng anh sẽ sớm qua đời.

May thay, Sean vẫn sống sót. Tuy nhiên, căn bệnh quái ác này kìm hãm sự phát triển của anh. Cho đến sinh nhật lần thứ 18, anh phải chịu đựng đau đớn từ 200 vết nứt gãy trên xương và phải sử sụng xe lăn đến bây giờ.

36 tuổi, Sean chỉ cao gần 90 cm nhưng người đàn ông này nổi tiếng từ những đoạn video truyền cảm hứng. Mới đây, vì bị mất giọng, anh quyết định quay 1 đoạn clip động lực chỉ sử dụng những mảnh giấy ghi nhớ.


Dù mất giọng, nhưng niềm đam mê của Sean vẫn vẹn nguyên.

Dù mất giọng, nhưng niềm đam mê của Sean vẫn vẹn nguyên.

Sean sử dụng những mảnh giấy nhớ để nói với người hâm hộ rằng “hãy đối mặt với những khoảng thời gian khó khăn” bằng “tình yêu”.


Không cần nói một lời nào, Sean Stephenson vẫn có thể truyền động lực cho hàng trăm người trên khắp thế giới.

Không cần nói một lời nào, Sean Stephenson vẫn có thể truyền động lực cho hàng trăm người trên khắp thế giới.

Điều anh muốn gửi đến người hâm mộ của mình: “Tôi biết rằng cuộc sống chẳng dễ dàng gì với bạn, tôi ước những điều khổ đau trong quá khứ không xảy ra với bạn.

Nhưng chính điều đó đã làm cho bạn mạnh mẽ như lúc này đây. Cách mà tôi đối mặt với những khoảng thời gian khó khăn đó là tự yêu thương bản thân mình. Hãy luôn yêu thương bản thân như cách mà tôi yêu các bạn”


Sean luôn kết hợp sự hóm hỉnh và lòng trắc ẩn trong đoạn clip của mình.

Sean luôn kết hợp sự hóm hỉnh và lòng trắc ẩn trong đoạn clip của mình.

Anh khích lệ mọi người chia sẻ đoạn video này tới những người thân yêu của bạn, những người cần được truyền động lực.

Sau khi lời nhắn cảm động này lan rộng trên Facebook,đoạn clip đã có hơn 50 triệu lượt xem, 570 nghìn người nhấn nút “like” và được chia sẻ khoảng 900 nghìn lần với những bình luận đầy xúc động.

“Cảm ơn bạn rất nhiều, nó thực sự làm tôi rơi nước mắt.”, “Làm sao 1 ngày của bạn có thể tệ khi xem xong đoạn clip này được? Cảm ơn anh nhé Sean", những lời cảm ơn chân thành từ gần 40 nghìn người trên thế giới gửi đến Sean sau khi xem đoạn clip "câm nín" của anh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại