Clip: Cụ ông bạo hành em nhỏ ngay giữa phố gây tranh cãi

Thu Trang |

Đoạn video ghi lại hình ảnh một cậu học sinh bị chửi bới, tạt tai và bắt quỳ xuống đường đang được lan truyền rộng rãi trong cộng động mạng.

Theo Sina, sự việc trên xảy ra trên một con đường ở thành phố Lâm Thanh, tỉnh Sơn Đông. Trên đường đi học, cậu bé đã không may tông xe vào một người đàn ông lớn tuổi khiến ông này bị thương ở chân.

Cậu học trò đã xin lỗi nhiều lần vì hành động bất cẩn của mình nhưng người đàn ông lớn tuổi kia có vẻ vẫn chưa thỏa mãn. Ông ta buộc cậu bé xuống xe, liên tiếp tát vào mặt và bắt cậu bé quỳ xuống đường trước mặt nhiều người qua lại để làm cậu bẽ mặt.

Mặc dù cậu bé đã hết lời van xin rằng nếu cứ tiếp tục thì em sẽ muộn học nhưng người đàn ông kia vẫn không vừa lòng và tiếp tục xỉ vả cậu bé vì đâm vào ông ta.

Hình ảnh cậu bé bị ông già bắt quỳ giữa phố gây phẫn nộ dư luận
Hình ảnh cậu bé bị ông già bắt quỳ giữa phố gây phẫn nộ dư luận

Ngoài những lời nhận xét lên án thái độ của người đàn ông lớn tuổi thì rất nhiều cư dân mạng cũng bày tỏ sự mỉa mai, miệt thị đối với những người cao tuổi trong xã hội Trung Quốc ngày nay.

"Hình như nhảy “square dance” và nhảy xổ ra trước mũi xe hơi để ăn vạ tiền là sở thích của người già ngày nay thì phải. Có vẻ như bắt nạt người khác đang dần trở thành hoạt động ngoại khóa cho thế hệ đi trước." - một cư dân mạng lên tiếng.

Một ý kiến khác lại cho rằng thực ra người đàn ông lớn tuổi này không hoàn toàn sai. “Lỗi là do cậu bé đã đi sai luật giao thông và đâm vào ông ấy nhưng người đàn ông này có định đòi tiền cậu bé đó đâu."

Người đàn ông lớn tuổi đó đã bị công an bắt giam vì gây mất trật tự chung. Vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại