5 minh chứng tiêu biểu cho kiểu hành xử bằng "luật rừng" ở TQ

Thu Trang |

Không chỉ "nổi tiếng" thế giới vì tài làm giả và các hành vi thiếu ý thức của du khách khi ra nước ngoài, các vụ "xử theo luật rừng" ở Trung Quốc cũng khiến dư luận quốc tế chú ý.

1. Người phụ nữ bị chôn sống bởi cả xe tải đất đá

Sự việc gây rúng động dư luận này xảy ra vào buổi chiều ngày 2/10 tại Phong Khâu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Theo Shanghaiist, tại Phong Khâu đang nổ ra một cuộc tranh cãi giữa những người dân địa phương xung quanh việc san lấp, mở rộng một con đường mà một số gia đình nằm trong khu vực này đang cư trú và sinh sống.

Và cuộc tranh cãi trên đã lên đến mức cao trào vào chiều ngày 2/10 vừa qua. Người dân địa phương cho hay, một người đàn ông họ Zhao hôm đó đã điều một chiếc xe tải đầy đất để san lấp mặt bằng làm đường.

Cô Sun - một người dân phản đối hành động trên đã ngồi xuống đường, nhất quyết không cho chiếc xe tải qua. Sau những cuộc cãi vã, Zhao nổi điên, nổ máy và đổ hết đất đá trên chiếc xe tải lên người Sun.

Sau khi xử theo kiểu "luật rừng", cô Sun đã bị ngất lịm vì thương tích và sau đó nhanh chóng được chuyển tới bệnh viện điều trị. Người dân ở khu vực này đang mâu thuẫn với nhau về việc có nên mở con đường đó hay không.

Cư dân mạng cho rằng, người đàn ông tên Zhao này được chính quyền địa phương thuê để dằn mặt cô Sun. Chiếc xe tải được sử dụng và định chôn sống cô Sun cũng bị cáo buộc thuộc sở hữu của chính quyền địa phương vào thời điểm đó.

2. Cái giá quá đắt phải trả của một tên trộm chó

Hai người đàn ông ở huyện Cung Thành, Quảng Tây, Trung Quốc bị bắt quả tang trộm chó hôm 13/12 và bị dân làng đánh đập dã man.

Những kẻ trộm chó bị trói chặt tay ra sau lưng, bắt quỳ trên đá sỏi trong tình trạng bị lột sạch áo xống và bị "xử" bằng một chiếc nỏ.

Một tên trộm đã bị người dân xát rất nhiều muối lên vết thương đang rớm máu. Người này đã qua đời không lâu sau khi xe cứu thương đến vì không chịu nổi đau đớn.

3. Cậu bé 12 tuổi bị hàng xóm móc mắt vì tranh chấp đất đai

Wang Hsu là hàng xóm của gia đình cậu bé Zhu ở huyện Yushu, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. Hai gia đình từ lâu đã có tranh chấp về đất đai.

Nhưng không ai có thể người người đàn bà này lại có thể ra tay ác độc như vậy với cậu bé 12 tuổi vô tội.

Khi chỉ có mình cậu bé trông cửa hàng tạp hóa, bà Wang đã sang giả vờ mua bia và kem. Khi cậu bé quay lại đằng sau lấy kem trong tủ lạnh thì bất ngờ bà ta đập vỡ chai bia và tấn công cậu với mảnh chai vỡ.

Cảnh sát cho hay cậu bé đã bị mụ đàn bà chọc mù mắt. Nghĩ cậu bé đã chết, người đàn bà tàn ác châm lửa đốt cửa hàng rồi tự sát bằng thuốc trừ sâu.

4. Ăn trộm 4.000 NDT, bị “xử” kiểu Trung cổ

Ngày 18/12 vừa qua, tại thôn Trần thuộc trấn Long Môn, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã xảy ra một vụ trộm. Bắt quả tang tên trộm đang lục lọi trong nhà, chủ nhà liền hô hoán mọi người trong làng vây bắt.

Sau khi bị bắt, tên trộm xấu số bị lột trần, trói vào gốc cây bằng dây lưng với các dụng cụ hành nghề tròng quanh cổ trong khi chờ cảnh sát tới.

Vì bị lột sạch áo giữa thời tiết giá lạnh nên khi tới hiện trường điều tra, cảnh sát địa phương đã phải đưa tên trộm vào bệnh viện cấp cứu.

5. Cụ ông bạo hành em nhỏ ngay giữa phố

Đoạn video ghi lại hình ảnh một cậu học sinh bị chửi bới, tạt tai và bắt quỳ xuống đường đang được lan truyền rộng rãi trong cộng động mạng.

Theo Sina, sự việc trên xảy ra trên một con đường ở thành phố Lâm Thanh, tỉnh Sơn Đông. Trên đường đi học, cậu bé đã không may tông xe vào một người đàn ông lớn tuổi khiến ông này bị thương ở chân.

Clip: Cụ ông bạo hành em nhỏ ngay giữa phố gây tranh cãi

Cậu học trò đã xin lỗi nhiều lần vì hành động bất cẩn của mình nhưng người đàn ông lớn tuổi kia có vẻ vẫn chưa thỏa mãn. Ông ta buộc cậu bé xuống xe, liên tiếp tát vào mặt và bắt cậu bé quỳ xuống đường trước mặt nhiều người qua lại để làm cậu bẽ mặt.

Mặc dù cậu bé đã hết lời van xin rằng nếu cứ tiếp tục thì em sẽ muộn học nhưng người đàn ông kia vẫn không vừa lòng và tiếp tục xỉ vả cậu bé vì đâm vào ông ta.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại