Tin xấu với Ấn Độ: Pakistan sắm tổ hợp tên lửa "đủ sức xóa sổ toàn bộ phi đội F/A-18 Mỹ"

QS |

Việc mua sắm các hệ thống phòng không mới trở nên cấp thiết đối với Pakistan sau trận không kích của Ấn Độ vào Balakot.

Kênh truyền hình ZeeNews dẫn lời một quan chức quốc phòng Ấn Độ cho biết, Pakistan chuẩn bị hoàn tất thỏa thuận quốc phòng trị giá hàng triệu USD với Nga. Trong đó, họ có thể sẽ mua các hệ thống vũ khí chống pháo binh và tên lửa đất-đối-không (SAM).

Quan chức này cho biết thêm rằng, một nhóm đại diện quốc phòng của Pakistan sẽ tới Nga để hoàn tất thỏa thuận mua các hệ thống phòng không Pantsir.

"Pakistan sẽ mua hệ thống vũ khí mới nhất và được hiện đại hóa để đối phó với Ấn Độ. Hiện họ đang có ý định mua pháo phòng không, cũng như các hệ thống tên lửa đất-đối-không từ Nga" - Vị quan chức quốc phòng giấu tên của Ấn Độ nói với kênh truyền hình Zee News.

Tin xấu với Ấn Độ: Pakistan sắm tổ hợp tên lửa đủ sức xóa sổ toàn bộ phi đội F/A-18 Mỹ - Ảnh 1.

Hệ thống pháo-tên lửa phòng không Pantsir-S1.

Pantsir, hệ thống pháo-tên lửa phòng không tự hành đặt trên xe tải 8x8 bánh, được thiết kế để chống lại máy bay chiến đấu, trực thăng, tên lửa hành trình và các loại vũ khí dẫn đường chính xác của đối phương. Nó còn được sử dụng để hỗ trợ các đơn vị phòng không trong việc đẩy lùi các cuộc tấn công đường không quy mô lớn của đối phương.

Theo hãng tin Sputnik (Nga), Pantsir có thể phát hiện mục tiêu cách xa 36-40km và tiêu diệt mục tiêu ở cự ly 20-30km. Một tổ hợp Pantsir có đủ số tên lửa để xóa sổ toàn bộ một phi đội F/A-18 Hornet của Hải quân Mỹ.

Trước đó, Nga đã cung cấp các hệ thống phòng không tiên tiến Pantsir cho UAE, Iraq và Syria.

Căng thẳng giữa Pakistan và Ấn Độ đã dâng cao tới mức chưa từng thấy sau cuộc tấn công của tổ chức khủng bố Jaish-e-Muhammed (JeM) hôm 14/2, khiến 40 binh sĩ Ấn Độ tại Jammu và Kashmir thiệt mạng.

Đáp trả, Ấn Độ đã phát động cuộc không kích hôm 26/2 vào vùng Balakot của Pakistan, cụ thể là nhằm vào khu vực mà họ cho là doanh trại của khủng bố. Pakistan đã nhanh chóng trả đũa vào ngày hôm sau, với các cuộc không kích nhằm vào Ấn Độ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại