Đòi nợ thuê, giang hồ hành hung cả gia đình

ĐÌNH THUNG |

Vụ hành hung diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 10/9 tại tổ 4, KV 8, phường Trần Quang Diệu (TP Quy Nhơn, Bình Định), khiến 6 người trong gia đình bị thương.

Ngày 12/9, Trung tá Lê Xuân Chiến, Trưởng Công an phường Trần Quang Diệu (TP Quy Nhơn, Bình Định), cho hay đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ hành hung tại gia đình bà Nguyễn Thị Ty (44 tuổi) ở tổ 4, KV.8 (phường Trần Quang Diệu) lên Công an TP.Quy Nhơn để tiếp tục điều tra, xử lý.

Theo lời kể của bà Nguyễn Thị Điệp (51 tuổi), sự việc nói trên diễn lúc 19 giờ ngày 10/9.

Lúc bà Điệp đang ở nhà thì nghe tin nhà cô em gái là bà Ty, ở gần nhà bà Điệp, có đông người tập bao vây và có dấu hiệu hành hung, bà Điệp hoảng quá chạy đến nghe ngóng.

Khi đến nhà bà Ty, bà Điệp hoảng hốt khi nhìn thấy nhóm người “vây” nhà em gái mình gồm có 2 phụ nữ và hơn 10 thanh niên giang hồ. Ngay sau đó, anh em nhà bà Điệp ở gần đó nghe chuyện cũng tập trung đến nhà bà Ty.

Khi bà Điệp hỏi: “Có chuyện gì mà mấy người tập trung đến nhà em tôi dữ vậy?”, nhóm người kia liền đưa ra giấy biên nhận nợ có chữ ký của bà Ty, một người trong nhóm tuyên bố là đến để đòi nợ.

Trong lúc những người trong gia đình bà Ty và nhóm người đến đòi nợ cãi, ông Nguyễn Văn Hạt (62 tuổi), là anh ruột bà Ty, nói: “Có gì thì có luật pháp giải quyết”, chỉ mới nói vậy ông Hạt đã bị nhóm người đòi nợ đồng loạt xông vào đánh.

Hai bên ẩu đả nhau được một lúc thì nhóm thanh niên giang hồ lên 2 ô tô rời khỏi hiện trường.

Hậu quả, ông Hạt và em gái là Nguyễn Thị Tâm (47 tuổi) bị xây xát nhẹ, còn 4 người khác là bà Nguyễn Thị Điệp được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định để điều trị.

Trong đó, bà Điệp, ông Nguyễn Thanh Tùng (57 tuổi), anh bà Điệp, anh Nguyễn Thanh Tòng (26 tuổi), con trai ông Nguyễn Thanh Tùng bị thương khá nặng được đưa đi điều trị tại Khoa Ngoại chấn thương – bỏng.

Riêng ông Nguyễn Hoài Thanh (42 tuổi), em trai bà Điệp, bị cây đánh vào gáy sau cổ, đang được điều trị tại Khoa Ngoại thần kinh-cột sống.

Đòi nợ thuê, giang hồ hành hung cả gia đình - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Thanh Tòng, con trai ông Nguyễn Thanh Tùng, bị thương khá nặng

Nhận được tin báo, Công an phường Trần Quang Diệu và Công an TP Quy Nhơn liền tiếp cận hiện trường, lập hồ sơ. Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, xử lý theo pháp luật.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại