Đội hình xe hộ tống Tổng thống Mỹ: Vì sao được gọi là "Nhà Trắng bọc thép di động"?

LazyLynx |

Đoàn hộ tống có thể được xem như một "Nhà Trắng bọc thép di động" với đầy đủ lực lượng từ phản ứng nhanh, truyền thông, báo chí và y tế.

Đội hình hộ tống được thành lập bởi nhiều thành phần, đôi khi có cả xe thuê. Số lượng xe nằm trong khoảng 16 đến 20 chiếc. Tất cả được tính toán kỹ lưỡng tùy thuộc môi trường hoạt động cũng như các mối nguy hiện hữu.

Đội hình xe hộ tống Tổng thống Mỹ: Vì sao được gọi là Nhà Trắng bọc thép di động? - Ảnh 1.

Cặp đôi "The Beast" giống hệt nhau nhằm giấu chiếc sẽ chở tống thống.

Tất cả đoàn xe được chuyên chở đến nơi sử dụng bằng những chiếc máy bay C17s hoặc C5 Galaxy. Ngoài đoàn xe, hiện nay đoàn hộ tống còn có hai trực thăng "Marine One" VH-3D Sea Kings hoặc VH-60N Black Hawks.

Đội hình xe hộ tống Tổng thống Mỹ: Vì sao được gọi là Nhà Trắng bọc thép di động? - Ảnh 2.

Đội hình xe hộ tống Tổng thống Mỹ: Vì sao được gọi là Nhà Trắng bọc thép di động? - Ảnh 3.

Tất cả được máy bay vận tải chở đến địa điểm tập kết

Trong trường hợp đoàn xe bị tấn công, trực thăng "Marine One" sẽ làm nhiệm vụ giải cứu tổng thống khỏi khu vực nguy hiểm.

Đội hình xe hộ tống Tổng thống Mỹ: Vì sao được gọi là Nhà Trắng bọc thép di động? - Ảnh 4.

Đội hình xe và trực thăng được lên kế hoạch một cách chi tiết. Vị trí các xe được sắp xếp và lái xe phải đảm bảo giữ đội hình theo kế hoạch.

Đội hình xe hộ tống Tổng thống Mỹ: Vì sao được gọi là Nhà Trắng bọc thép di động? - Ảnh 5.

Đi đầu là xe dò đường có nhiệm vụ kiểm tra hệ thống giao thông trước khi đoàn xe đi qua. Khi đoàn xe chính đi theo, một nhóm cảnh sát trên moto có nhiệm vụ mở đường và che chắn cho đoàn xe đi qua. Trong ảnh: xe moto được đánh dấu tròn.

Đội hình xe hộ tống Tổng thống Mỹ: Vì sao được gọi là Nhà Trắng bọc thép di động? - Ảnh 6.

Dẫn đầu đoàn xe chính là xe của mật vụ đóng vai trò đệm cho xe chở tổng thống ngay phía sau. Sẽ có hai chiếc xe giống hệt nhau nhằm che giấu vị trí cụ thể của tổng thống.

Đội hình xe hộ tống Tổng thống Mỹ: Vì sao được gọi là Nhà Trắng bọc thép di động? - Ảnh 7.

Ngay phía sau xe chở tổng thống là chiếc SUV mật danh "Halfback". Đây là chiếc xe chở nhóm an ninh có nhiệm vụ phản ứng nhanh với các tình huống phát sinh trên đường. Cửa sau của xe luôn để mở với một tay súng sẵn sàng.

Đội hình xe hộ tống Tổng thống Mỹ: Vì sao được gọi là Nhà Trắng bọc thép di động? - Ảnh 8.

Tiếp đến là xe phá sóng mật danh "Watchtower". Nó có nhiệm vụ ngăn chặn các vụ kích nổ bằng sóng di động thậm chí phát hiện tên lửa tấn công nhờ rada đi kèm. Chiếc xe còn được trang bị các thiết bị hỗ trợ phòng thủ trong trường hợp đoàn xe bị tấn công.

Đội hình xe hộ tống Tổng thống Mỹ: Vì sao được gọi là Nhà Trắng bọc thép di động? - Ảnh 9.

Đi sau xe phá sóng là những chiếc xe hỗ trợ chở nhân viên tháp tùng tổng thống. Tiếp đến là xe chở đội bảo vệ mật danh "Hawkeye Renegade". Điểm dễ nhận biết là các nhân viên an ninh được trang bị vũ khí tự động.

Đội hình xe hộ tống Tổng thống Mỹ: Vì sao được gọi là Nhà Trắng bọc thép di động? - Ảnh 10.

Nhóm bảo vệ này quy tụ những mật vụ dày dạn kinh nghiệm chiến đấu. Tất cả được đào tạo bài bản sử dụng nhiều loại thiết bị và vũ khí khác nhau. Họ thường được biết đến với tên gọi CAT.

Đội hình xe hộ tống Tổng thống Mỹ: Vì sao được gọi là Nhà Trắng bọc thép di động? - Ảnh 11.

Tiếp sau là đơn vị tình báo ngắn hạn. Họ có nhiệm vụ duy trì thông tin liên lạc, phát hiện các nguy hiểm có thể phát sinh. Đơn vị dò tìm vật liệu nguy hiểm đi trên một chiếc xe với nhiều loại cảm ứng khác nhau. Nhiệm vụ của xe là phát hiện và xử lý các mối nguy hạt nhân, sinh học và hóa học.

Đội hình xe hộ tống Tổng thống Mỹ: Vì sao được gọi là Nhà Trắng bọc thép di động? - Ảnh 12.

Xe truyền thông đi tiếp sau chở đoàn báo chí của Nhà trắng. Nhiệm vụ của xe là đảm bảo thông tin giữa Nhà trắng và thế giới, mã hóa thông tin qua vệ tinh thậm chí làm cầu nối cho tấn công hạt nhân. Cuối đoàn xe luôn luôn có một chiếc xe cứu thương với nhiệm vụ chính là đảm bảo sức khỏe cho tổng thống.

Đội hình xe hộ tống Tổng thống Mỹ: Vì sao được gọi là Nhà Trắng bọc thép di động? - Ảnh 13.

Chốt phía sau đoàn xe là một nhóm cảnh sát đi xe moto với nhiệm vụ hộ tống. Trên không có thể sẽ có một chiếc trực thăng với nhiệm vụ cảnh giới và theo dõi từ xa. Nếu đoàn xe phải đi xa thì sẽ luôn có một chiếc xe hậu cần. Nó có nhiệm vụ đảm bảo liên lạc cho đoàn xe, bổ sung thiết bị cho những chiếc xe khác trong đoàn.

* Theo TheDrive

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại