Doanh nghiệp nói gì khi bị Cục phó Nguyễn Xuân Quang thanh tra?

Văn Minh |

Đại diện doanh nghiệp than phiền rằng những năm gần đây thường xuyên bị các đoàn thanh tra của Bộ Tài nguyên và Môi trường xuống kiểm tra.

Chiều 28/9, chia sẻ với Tiền Phong khi nằm trong danh sách bị thanh tra do ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Tổng cục Môi trường) làm trưởng đoàn, đại diện một doanh nghiệp ở Long An “than trời”: Lịch thanh kiểm tra những năm gần đầy quá nhiều, dày đặc khiến doanh nghiệp không yên tâm.

Nếu như trước năm 2015 thì cứ cách 5 năm doanh nghiệp mới tiếp đoàn thanh tra của Bộ Tài Nguyên và Môi trường. Nhưng từ năm 2015 đến nay, doanh nghiệp đã tiếp đoàn thanh tra của Bộ Tài nguyên và Môi trường đến 2 lần rồi (năm 2015 và 2017).

“Chưa kể hồi năm 2016, cũng có đoàn thanh tra của bộ về đây, nhưng doanh nghiệp tôi may mắn không nằm trong diện thanh tra”, vị này nói.

Doanh nghiệp nói gì khi bị Cục phó Nguyễn Xuân Quang thanh tra? - Ảnh 1.

Danh sách các doanh nghiệp bị thanh tra. Ảnh Ngọc Lâm

Doanh nghiệp nói gì khi bị Cục phó Nguyễn Xuân Quang thanh tra? - Ảnh 2.

Theo đại diện doanh nghiệp này, danh sách mà ông Quang chuyển cho doanh nghiệp đã được lên lịch cụ thể ngày giờ đoàn đến kiểm tra.

Nhiều doanh nghiệp cũng có “phản ứng” với cách sắp xếp lịch thời gian này vì kẹt với lịch làm việc của lãnh đạo công ty đã có từ trước đó.

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, ngày 7/9, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) có quyết định về việc thanh tra chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường trên địa bàn hai tỉnh Khánh Hòa và Long An.

Theo đó, tại tỉnh Long An có 30 doanh nghiệp nằm trong danh sách bị thanh kiểm tra. Đoàn thanh tra gồm 15 thành viên, trong đó ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Tổng cục Môi trường) làm trưởng đoàn.

Trước đó, ông Nguyễn Xuân Quang (42 tuổi, trú TP.Hà Nội), Cục phó Cục kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường) trình báo mất 385 triệu đồng cùng 1 chiếc laptop khi nghỉ ở khách sạn T.V (TP.Tân An, tỉnh Long An) vào ngày 26/9.

Ngay sau đó, Công an TP.Tân An đã tiếp nhận, khám nghiệm hiện trường điều tra làm rõ vụ việc. Trả lời báo chí, ông Nguyễn Xuân Quang khẳng định số tiền bị mất là tiền cá nhân, mang theo để làm việc riêng cho gia đình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại