Điều gì đã khiến T-90M trở thành biến thể hoàn hảo nhất của dòng tăng T-90 huyền thoại?

Thanh Huyền |

Xe tăng T-90M được mệnh danh là biến thể hoàn hảo nhất của dòng tăng T-90 huyền thoại. T-90M được nâng cấp có khả năng kết nối mạng, trao đổi dữ liệu với các xe khác trong thời gian thực chiến.

Mới đây cơ quan báo chí của Quân khu miền Tây cho biết: "Một lô xe gồm 8 xe tăng T-90M Proryv hiện đại hóa đã được biên chế cho Lữ đoàn bộ binh cơ giới Sevastopol thuộc Quân đoàn xe tăng cận vệ của Quân khu miền Tây", đồng thời thông báo thêm rằng những chiếc xe tăng này sẽ được huấn luyện để tham gia Lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva.

 Điều gì đã khiến T-90M trở thành biến thể hoàn hảo nhất của dòng tăng T-90 huyền thoại?  - Ảnh 1.

Theo nguồn tin của Sputnik, các xe tăng T-90M được trang bị hệ thống điều khiển tối tân mới (ESU TZ) giúp cho các xe tăng có thể kết nối mạng, cùng truy cập vào một mạng lưới thông tin thống nhất.

Hệ thống ESU TZ giúp các xe tăng tham gia tác chiến trở thành một phần của mạng lưới bao gồm các phương tiện trinh sát khác nhau, hệ thống quan sát và dẫn đường, máy bay không người lái, phương tiện và vũ khí chiến đấu, hệ thống điều khiển tự động v.v...

Thông qua đó đạt được ưu thế về thông tin và liên lạc so với kẻ địch, gia tăng hiệu quả thực hiện bất kỳ nhiệm vụ chiến đấu nào.

 Điều gì đã khiến T-90M trở thành biến thể hoàn hảo nhất của dòng tăng T-90 huyền thoại?  - Ảnh 2.

Các đợt thử nghiệm đã cho thấy khả năng kết nối mạng của xe tăng T-90M Proryv giúp cho hiệu quả chiến đấu được tăng cường, nguồn tin của hãng nêu rõ.

Trung tướng Sergei Kisel khẳng định rằng những chiếc xe tăng mới được trang bị "là loại xe tiên tiến nhất trong dòng tăng T-90 và thích hợp nhất để hoạt động trong điều kiện tác chiến hiện đại".

T-90M được trang bị mô-đun tháp hỏa lực kiểu mới trang bị pháo tăng 125 mm, cho phép sử dụng các loại đạn mới đạt hiệu quả cao, cũng như tên lửa có điều khiển có khả năng tiêu diệt xe tăng và xe bọc thép của đối phương ở tầm xa tới 5 km.

Nhờ động cơ diesel có công suất lớn 1130 mã lực, xe tăng T-90M đảm bảo được các yêu cầu cao về tốc độ và khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại