Cập nhật lúc

Đặc nhiệm Nga đột kích giữa Moscow, bị chống trả quyết liệt - Syria rực cháy, tên lửa Kalibr vào vị trí, chờ giờ G khai hỏa sấm sét

Chuẩn đô đốc Alexander Karpov, cho biết 3 trạm kiểm soát của Quân đội Nga tại Seraqab và Miznaz ở Idlib, cũng như Abu Zeidin ở Aleppo, được lệnh rút quân, thi hành ngay lập tức.

Hãng thông tấn TASS (Nga) đưa tin các lực lượng vũ trang Ukraine đã tiến hành một cuộc diễn tập thực binh trên không ở ven bờ Biển Đen, trong đó có sự tham gia của các máy bay không người lái tấn công Bayraktar PT2 do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất.

Trong một thông báo mới đây, Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết các UAV này đã thực hiện "nhiều nhiệm vụ liên quan".

Vào cuối tháng 1 vừa qua, trang tin điện tử Ukrainian Defense Express, được cho là chuyên về thông tin quân sự, đã cho biết các lực lượng hải quân nước này đang cân nhắc khả năng sử dụng UAVBayraktar làm nhiệm vụ tìm kiếm mục tiêu mặt nước và chỉ thị tham số cho các tổ hợp tên lửa bờ Neptune khai hỏa tiêu diệt.

Vào ngày 14/12/2010, Bộ Quốc phòng Ukraine tuyên bố đã ký thỏa thuận với Thổ Nhĩ Kỳ đề sản xuất các tàu khinh hạm và UAV để trang bị cho quân đội nước này.

Vào năm 2019, Kiev đã mua của Akara một số UAV Bayraktar TL-2 trị giá 69 triệu USD, theo các thông tin chưa chính thức, và có kế hoạch trang bị cho chúng các vũ khí tấn công như bom MAM-L được sản xuất bởi công ty Roketsan cũng của Thổ Nhĩ Kỳ.

Đặc nhiệm Nga đột kích giữa Moscow, bị chống trả quyết liệt - Syria rực cháy, tên lửa Kalibr vào vị trí, chờ giờ G khai hỏa sấm sét - Ảnh 1.

UAVBayraktar do Thổ Nhĩ Kỳ chế tạo.

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại