Diễn viên phim Về nhà đi con: Có người đòi đánh, đòi giết tôi

Thảo Nguyên |

"10 năm mới trở lại màn ảnh nhỏ nhưng toàn bị khán giả chửi...", diễn viên Minh Cúc chia sẻ.

Nhắc tới Minh Cúc, khán giả sẽ nhớ ngay tới 1 nữ diễn viên cá tính nhưng có số phận nhiều truân chuyên. Minh Cúc sinh năm 1986 tại Hà Nội, cô là diễn viên thuộc đoàn Kịch I, Nhà hát Tuổi Trẻ.

Cô tham gia trong nhiều vở diễn nổi tiếng như Nhà có 3 chị em gái, Cô gái đội mũ nồi xám, Biến dạng,... và một số phim truyền hình khác. Thế nhưng từ năm 2010 tới nay, Minh Cúc không còn xuất hiện trên màn ảnh nhỏ nữa.

Minh Cúc kết hôn và sinh con nhưng hạnh phúc không mỉm cười với cô. Con gái bị bại não, gia đình cũng rạn nứt, cô ôm con về nhà mẹ đẻ, một mình vừa chăm con vừa theo đuổi đam mê với sân khấu.

"Khi đọc kịch bản, tôi biết tính chất vai diễn sẽ khiến mọi người rất ghét"

Diễn viên phim Về nhà đi con: Có người đòi đánh, đòi giết tôi - Ảnh 1.

Minh Cúc trong vai Xinh.

Năm 2019, sau 10 năm rời xa màn ảnh nhỏ, Minh Cúc mới trở lại với màn ảnh nhỏ qua vai diễn Xinh - 1 cô gái nghiện cờ bạc, sẵn sàng gạ gẫm người khác sa vào con đường tệ nạn như mình. Và "con mồi" của Xinh chính là chồng của Huệ (Thu Quỳnh thủ vai).

Chia sẻ về vai diễn đặc biệt này, Minh Cúc cho hay đây là 1 cơ may với chị sau quá nhiều năm vắng bóng trên truyền hình:

"Khá lâu rồi tôi không làm phim truyền hình, đã có lúc tôi nghĩ vì mình quá bận rộn, vì hoàn cảnh của mình quá đặc thù nên không còn có duyên với màn ảnh nữa. Nhưng may mắn là đầu năm 2019, một người anh trong nghề gọi điện và bảo rằng có vai này tuy ngắn nhưng tính chất vai rất hay và rất hợp với tôi.

Diễn viên phim Về nhà đi con: Có người đòi đánh, đòi giết tôi - Ảnh 3.

Vào vai Xinh - 1 kẻ chuyên gạ gẫm người khác cờ bạc, Minh Cúc bị nhiều khán giả mắng chửi.

Lúc đó tôi có và được biết đây là phim của VFC do anh Danh Dũng làm đạo diễn, tôi nhận lời ngay dù chưa biết kịch bản phim như thế nào. Lúc đó, tôi chỉ nghĩ rằng đâu phải ai cũng có cơ hội được làm phim của VFC và được làm việc cùng 1 đạo diễn giỏi.

Là 1 diễn viên, tôi tin vào khả năng của mình nên không ngần ngại nhận ngay dù khi đọc kịch bản, tôi biết tính chất vai diễn sẽ khiến mọi người rất ghét".

"10 người nhắc tới Xinh thì cả 10 đều tỏ ra rất ghét, rất giận nhân vật này"

Vào vai Xinh - 1 kẻ chuyên gạ gẫm người khác cờ bạc, thậm chí trong hoàn cảnh vợ người ta vừa sảy thai vẫn thoải mái ôm ấp, rủ rê người đó đi đánh bạc, Minh Cúc cho hay chính cô cũng sốc khi bị khán giả chửi:

"Khi đọc kịch bản, tôi thấy tuyến vai chính có tính cách quá mạnh nên tôi nghĩ vai diễn của mình sẽ ít được khán giả quan tâm. Thực ra, vai Xinh không hẳn là 1 "tiểu tam" cướp chồng. Xinh chỉ lôi kéo dụ dỗ Khải cờ bạc mà thôi.

Diễn viên phim Về nhà đi con: Có người đòi đánh, đòi giết tôi - Ảnh 4.

"Xinh không hẳn là 1 "tiểu tam" cướp chồng. Xinh chỉ lôi kéo dụ dỗ Khải cờ bạc mà thôi".

Thế nhưng khi phim lên sóng, cứ mỗi lần mở Facebook ra lại thấy có người "tag" tên tôi vào những chủ đề bình luận về phim. Và đa phần những comment ở đó đều chửi bới, thậm chí có người còn đòi đánh, đòi giết tôi nữa, nhất là sau phân cảnh Huệ bị sảy thai, tôi vẫn cố gạ gẫm Khải đi đánh bạc.

Tôi vẫn luôn theo dõi mọi ý kiến đánh giá của khán giả về phim. Và tôi nhận ra rằng nhân vật Xinh không nhận được nhiều sự chú ý của khán giả lắm đâu. Nhưng cứ ai nhắc tới thì chỉ toàn chửi bới, dọa dẫm thôi. 10 người nhắc tới Xinh thì cả 10 đều tỏ ra rất ghét, rất giận nhân vật này.

10 năm mới trở lại màn ảnh nhỏ, nhưng toàn bị khán giả chửi cũng là 1 trải nghiệm khá thú vị đối với tôi. Ban đầu tôi cũng có sốc một chút trước phản ứng gay gắt của khán giả. Nhưng sau đó, tôi nghĩ rằng khán giả chửi là vì ghét nhân vật Xinh, ghét kẻ đã làm hỏng hạnh phúc gia đình của người khác thôi, nên tôi lại thấy vui.

Tôi vui vì đã hoàn thành vai diễn của mình, đã khơi gợi được cảm xúc của khán giả. Điều đó cũng được xem là 1 thành công đối với 1 diễn viên rồi".

Diễn viên phim Về nhà đi con: Có người đòi đánh, đòi giết tôi - Ảnh 5.

Mặc dù Xinh chỉ là 1 vai phụ, đất diễn không nhiều song Minh Cúc đã đầu tư khá kỹ lưỡng cho nhân vật của mình. Thậm chí, để Xinh có thêm ấn tượng, nữ diễn viên đã tự mình tìm tòi sáng tạo thêm cho nhân vật:

"Xinh là 1 cô gái cá tính, hơi có nét "đầu đường xó chợ" nên ngoài việc cho nhân vật ăn mặc thật "ngầu", tôi còn xin đạo diễn cho Xinh nhai kẹo cao su như 1 cách "tạo nét" với mọi người.

Tất nhiên là đạo diễn đồng ý vì điều này hợp với tính cách nhân vật. Thế nhưng, sáng tạo này lại đem đến cho tôi và anh em trong đoàn những vất vả riêng. Bản thân tôi trong những ngày quay phim, chủ yếu lang thang ở các khu chợ, các phòng trọ để đánh bạc cùng Khải nên tần suất nhai kẹo gần như thay cơm.

Tôi nhai kẹo cao su nhiều tới nỗi mỏi hết cả 2 hàm, trong túi lúc nào cũng lóc nhóc những gói kẹo cao su. Có hôm quay xong hết 1 phân cảnh rồi, sực nhớ ra cảnh này Xinh không nhai kẹo, thế là tôi lại phải xin đạo diễn và anh em cho quay lại.

Tuy có vất vả và hơi phiền phức một chút nhưng được sống với đam mê và được thỏa sức sáng tạo với nghệ thuật, tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc".


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại