Điện Kremlin: Lệnh trừng phạt Nga sẽ tăng gánh nặng cho chính công dân EU mỗi ngày

Trung Hiếu |

Điện Kremlin vừa phản ứng trước các lệnh trừng phạt mới từ phía EU. Họ cho rằng, các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga đã ảnh hưởng đến chính nền kinh tế EU, đẩy lạm phát lên cao và làm tăng giá năng lượng.

Phát ngôn viên Peskov. Ảnh: TASS.

Phát ngôn viên Peskov. Ảnh: TASS.

Phát ngôn viên Tổng thống Nga - ông Dmitry Peskov nói, đối với các công dân châu Âu, “chi phí” cho các lệnh trừng phạt chống Nga sẽ tăng theo từng ngày.

Ông Peskov nói rằng điện Kremlin đã theo dõi sát sao các kế hoạch của Liên minh châu Âu (EU) áp một lệnh cấm hoàn toàn lên các mặt hàng dầu mỏ nhập khẩu từ Nga. Ông cho biết, Moscow đã và đang xem xét một loạt các phương án có thể áp dụng cho tình huống này.

Phát ngôn viên Peskov nói với phóng viên: “Hiện chúng tôi đang có các kế hoạch, mọi thứ đang được thảo luận. Chúng ta đang tính nhiều phương án. Nói chung, nếu chúng ta nói về lĩnh vực trừng phạt, mong muốn trừng phạt, của Mỹ, châu Âu và các nước khác, thì đây là con dao 2 lưỡi, khi cố gắng gây tổn hại cho chúng tôi, họ cũng phải trả một cái giá đắt”.

Trước đó vào cùng ngày 4/5, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã công bố đề xuất gói trừng phạt thứ 6 nhằm vào Nga , trong đó tất cả các mặt hàng dầu mỏ của Nga (gồm dầu thô và dầu tinh chế, vận chuyển bằng đường bộ hoặc đường ống) đều bị cấm. Bà này cho biết, khối EU sẽ loại bỏ dần dầu thô Nga trong 6 tháng và dầu tinh chế vào cuối năm 2022./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại