Điện Kremlin cáo buộc ông Boris Johnson "dối trá"

Phạm Nghĩa |

Điện Kremlin cáo buộc cựu Thủ tướng Anh Boris Johnson "dối trá" sau khi ông nói rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin "đe dọa tấn công tên lửa nhằm vào ông".

Trong cuộc phỏng vấn với đài BBC của Anh, ông Boris Johnson tiết lộ nhà lãnh đạo Nga "đe doạ tấn công tên lửa nhằm vào ông và cuộc tấn công sẽ chỉ diễn ra trong vòng 1 phút".

Cựu thủ tướng Anh cho biết: "Ông ấy bảo rằng không muốn làm tôi bị thương nhưng với một quả tên lửa, sẽ chỉ mất 1 phút thôi".

Điện Kremlin cáo buộc ông Boris Johnson dối trá - Ảnh 1.

Cựu Thủ tướng Anh Boris Johnson (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Daily Mail

Theo ông Boris Johnson, Tổng thống Vladimir Putin đưa ra lời đe doạ hồi tháng 2 năm ngoái sau khi cựu thủ tướng Anh tới thăm thủ đô Kiev của Ukraine. Nhân chuyến đi này, ông Boris Johnson đảm bảo với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky rằng Anh sẽ ủng hộ Ukraine nếu Nga phát động chiến dịch quân sự.

"Khi trở về, tôi đã có một cuộc điện đàm rất dài với Tổng thống Vladimir Putin. Thời điểm đó, Tổng thống Putin công khai phủ nhận kế hoạch phát động chiến dịch quân sự tại Ukraine mặc dù đã triển khai hàng chục ngàn binh sĩ ở biên giới nước này" - ông Boris Johnson cho hay.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 30-1 phản ứng rằng ông Boris Johnson đã "bịa đặt ra những cáo buộc trên".

'Những gì ông Boris Johnson nói không đúng sự thật. Chính xác hơn, đó là một lời nói dối... Không có lời đe dọa tên lửa nào" - ông Peskov tuyên bố.

Điện Kremlin cáo buộc ông Boris Johnson dối trá - Ảnh 3.

Nga thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat. Ảnh: Kremlin.ru

Cựu Thủ tướng Anh Boris Johnson đã đóng vai trò hàng đầu trong việc kêu gọi sự ủng hộ của phương Tây dành cho Ukraine hồi năm ngoái. Tuần trước, ông đến gặp Tổng thống Volodymyr Zelensky ở Ukraine để giúp tăng cường hỗ trợ xe tăng cho Ukraine.

Trong lời kêu gọi đăng tải trên tờ Daily Mail, ông Boris Johnson viết: "Còn lý do gì để trì hoãn? Tại sao chúng ta không dành cho người dân Ukraine tất cả sự giúp đỡ mà họ cần, ngay bây giờ, khi họ cần?".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại