Điểm yếu "chết người" của quân Thổ ở Idlib

QS |

Theo truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, các chuyên gia quân sự của nước này đang lo ngại về những điểm yếu của lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib.

Quân chính phủ Syria (SAA) đã tăng cường các chiến dịch tấn công ở khu vực phía nam tỉnh Idlib. Những chiến dịch đó cho phép họ tiến thêm 3-4km về phía tây làng Al-Sheikh-Mustafa.

Các biệt đội của SAA đã luồn vào hàng phòng thủ của đối phương ở khu vực này, cố thủ và tổ chức một tuyến phòng ngự để chuẩn bị cho mục tiêu bình định Al-Qirat.

Trong khi đó, các máy bay chiến đấu của SAA đã tiến hành một số cuộc không kích vào nam Sarmin, nơi vẫn nằm dưới quyền kiểm soát của phiến quân và cũng từng là khu vực đóng quân của lực lượng đặc nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ.

Tại khu vực này, phiến quân đã tập hợp lại nhằm mục tiêu tìm cách tổ chức đợt tấn công mới và bẻ gãy hàng phòng ngự của SAA.

Điểm yếu chết người của quân Thổ ở Idlib - Ảnh 1.

Thổ Nhĩ Kỳ đang tiếp tục triển khai thêm nhiều khí tài tới gần biên giới với Syria. Ảnh: buzzon.live

Theo truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, các chuyên gia quân sự của nước này đang lo ngại về những điểm yếu của lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib. Điểm yếu ở đây chính là hiện tại, Thổ Nhĩ Kỳ không có khả năng kiểm soát không phận.

Không phận Idlib đang hoàn toàn nằm dưới quyền kiểm soát của Không quân Nga và Syria. Điều đó đang vô hiệu hóa toàn bộ nỗ lực của Thổ nhằm hậu thuẫn cho tổ chức phiến quân Quân đội Syria Tự do (SFA).

Bên cạnh đó, theo các chuyên gia này, lực lượng Thổ đang tập trung hướng đến trung tâm hành chính của Idlib nhưng vì thế mà họ đã tạo cơ hội cho quân chính phủ Syria tiến vào các khu vực khác của tỉnh này.

Cần lưu ý rằng trước đó Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đã tuyên bố sẵn sàng tổ chức cuộc đàm phán 4 bên (gồm Thổ, Nga, Pháp và Đức) về tình hình ở Idlib. Các cuộc đàm phán dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng Ba.

Một số ý kiến chỉ trích quan điểm của ông Erdogan cho rằng, trong lúc ông Erdogan chuẩn bị cho các cuộc đàm phán thì lực lượng của chính quyền Assad sẽ có đủ khả năng giành quyền kiểm soát ít nhất 15% khu vực mà họ hiện chưa kiểm soát được ở Idlib.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại