Điểm mặt những smartphone Xiaomi nên tránh mua sắm lúc này

CTV Kiến An/VOV.VN (biên dịch) |

Nếu đang có ý định mua smartphone từ Xiaomi, người dùng nên cẩn thận tránh mua phải một số sản phẩm ngay cả khi chúng được giảm giá mạnh.

Một số smartphone Xiaomi hiện đang được giảm giá mạnh tại một số cửa hàng truyền thống và trực tuyến. Vấn đề là, ngay cả khi chúng đang hoạt động rất tốt, người dùng cũng nên tránh mua chúng nếu muốn nhận được sự hỗ trợ chính thức từ Xiaomi.

Khi smartphone không còn được hỗ trợ chính thức, nó sẽ ngừng nhận các bản cập nhật, cả MIUI cũng như các bản vá bảo mật, dẫn đến thiết bị dễ bị lỗi và thậm chí gây rủi ro thực sự đối với quyền riêng tư và bảo mật của người sử dụng. Để giúp hỗ trợ người dùng biết được những thiết bị nào không còn nhận các bản cập nhật, một số nhà sản xuất smartphone như Xiaomi thường sẽ gửi thông báo về danh sách các thiết không còn nhận bất kỳ bản cập nhật bảo mật nào nữa, thậm chí không còn hỗ trợ sửa chữa hoặc khắc phục sự cố chính thức nữa.

Điểm mặt những smartphone Xiaomi nên tránh mua sắm lúc này - Ảnh 1.

Vì lý do này, người dùng cần nắm bắt danh sách các mẫu smartphone không còn được hỗ trợ. Trong trường hợp với thương hiệu Xiaomi, người dùng có thể truy cập vào Trust.mi.com để tìm thấy một danh sách rộng rãi các thiết bị không còn được hỗ trợ từ Xiaomi nữa, từ đó người dùng chủ động hơn trong việc tránh mua chúng, đặc biệt nếu rất coi trọng các bản cập nhật.

Thông qua danh sách trên Trust.mi.com, người dùng sẽ thấy ba mẫu smartphone Xiaomi khá phổ biến sẽ không còn nhận được bản cập nhật nữa, ngay cả khi chúng vẫn được bán tại các cửa hàng. Chúng gồm Xiaomi Mi 10, Xiaomi Mi 10 Pro hoặc Xiaomi Mi Note 10 Lite.

Ngoài ra, Xiaomi gần đây cũng đã thông báo kết thúc chương trình phát triển một số smartphone của mình. Điều này có nghĩa là mặc dù chúng sẽ tiếp tục nhận được các bản cập nhật trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng người dùng sẽ chỉ nhận được những cải tiến nhỏ trong tập tin cập nhật, bao gồm Xiaomi 11 và Xiaomi 11 Ultra.

Điểm mặt những smartphone Xiaomi nên tránh mua sắm lúc này - Ảnh 2.

Xét cho cùng, nếu đang nghĩ đến việc mua Xiaomi 11, Xiaomi 11 Ultra, Xiaomi Mi 10, Xiaomi Mi 10 Pro hoặc Xiaomi Mi Note 10 Lite, người dùng được khuyến cáo nên tìm một giải pháp thay thế. Những thứ này không còn được hỗ trợ chính thức hoặc sẽ ngừng cung cấp trong thời gian ngắn, vì vậy chúng không có giá trị để chi tiền ra mua sắm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại