Điểm đặc biệt của giống gà tí hon có giá bán tới 37 triệu đồng/con

Minh Hoa |

Không chỉ được biết đến là giống gà nhỏ nhất thế giới, gà Serama còn sở hữu khả năng đặc biệt được nhiều người yêu thích.

Gà Serama có xuất xứ từ tỉnh Kelantan, Malaysia . Chúng được cho là xuất hiện từ những năm 1600, còn giống gà Serama hiện nay là kết quả của quá trình lai giữa gà Nhật Bản với giống gà địa phương do nhà lai giống Wee Yean Een thực hiện cách đây 30 năm.

Trọng lượng trung bình của gà Serama thường dưới 500g, một số con chỉ nặng 250g nên được mệnh danh là giống gà nhỏ nhất thế giới. Dù có kích thước nhỏ bé nhưng gà Serama sở hữu thân hình vạm vỡ, vóc dáng săn chắc với khả năng tạo dáng giống vận động viên thể hình.

Điểm đặc biệt của giống gà tí hon có giá bán tới 37 triệu đồng/con - Ảnh 1.

Dáng đứng đặc biệt của loài gà Serama.

Theo bản năng, chúng thường lựa chọn tư thế ngửa đầu ra sau, đẩy bộ ngực lớn ra ngoài, cánh được giữ thẳng hướng xuống đất, nhấc chân và lông đuôi dựng lên. 

Tư thế đứng thẳng hiên ngang cũng chính là một trong những điểm ấn tượng khiến gà Serama được nhiều người yêu thích. Thậm chí có nhiều hội nhóm chuyên về gà Serama được lập ra ở Mỹ, châu Âu và các nước châu Á để thúc đẩy quá trình sinh sản của chúng.

Được biết gà Serama sống được ở môi trường nóng và lạnh nhưng cần đảm bảo khô ráo, tránh ẩm ướt hay bùn. Mỗi năm giống gà này đẻ khoảng 180 - 200 quả trứng, mùa sinh sản từ tháng 11 đến tháng 2.

Tuổi thọ của gà Serama khoảng 7 năm, nhưng một số con có thể sống tới 10 năm. Chúng rất thân thiện, khá dạn người lại sở hữu vẻ đẹp vương giả nên trở thành thú cưng được ưa chuộng ở nhiều nơi trên thế giới. Chi phí nuôi rẻ nhưng thức ăn cần được nghiền nhỏ để gà có thể ăn dễ dàng hơn.

Điểm đặc biệt của giống gà tí hon có giá bán tới 37 triệu đồng/con - Ảnh 3.

Để có được gà Serama đẹp nhất người nuôi sẽ huấn luyện chúng ngay từ khi chào đời. Họ xoa bóp cho gà ít nhất 10 phút mỗi ngày, cho uống rượu tỏi 3 lần/tuần để nâng cao khả năng miễn dịch.

Điểm đặc biệt của giống gà tí hon có giá bán tới 37 triệu đồng/con - Ảnh 4.
Điểm đặc biệt của giống gà tí hon có giá bán tới 37 triệu đồng/con - Ảnh 5.

Ở các cuộc thi dành cho gà Serama, người ta không đánh giá qua kích thước của chúng mà tập trung vào tư thế, kiểu đi và màu lông. 

Khi các "thí sinh" bước lên bục, ban giám khảo sẽ căn cứ vào các đặc điểm như chất lượng lông, dáng (dáng đứng và bước đi), phong thái, những con có cú vỗ cánh ấn tượng cũng sẽ được điểm cộng. Với những con gà đã đạt giải trong các cuộc thi, giá có thể lên đến 2.200 SGD (37,7 triệu đồng).

"Những chú gà Serama mang lại niềm vui cho chủ nhân. Chúng nhỏ nhắn, thân thiện và đã được thuần hóa nên bạn có thể nuôi như thú cưng đáng yêu trong nhà", Norzamini Tukiban, 54 tuổi, nhân viên ngân hàng , người đứng đầu hiệp hội gà Serama Malaysia cho biết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại