Đi rút tiền, người đàn ông lớn tuổi điếng người khi nhân viên ngân hàng thông báo 1 thông tin gây hoang mang, phải nhờ cảnh sát vào cuộc

Phương Nga |

Người đàn ông lớn tuổi đã không thể làm gì với số tiền đúng là của mình sau khi nhân viên ngân hàng thông báo 1 thông tin.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Mới đây, một sự việc hy hữu đã xảy ra tại Trung Quốc khi một người dân địa phương đang có nguy cơ mất trắng một khoản tiền lớn gửi tại ngân hàng.

Cụ thể, theo báo chí nước này đưa tin, người đàn ông này đã nhờ con trai gửi số tiền lên tới hàng trăm nghìn nhân dân tệ tại chi nhánh thuộc ngân hàng nông nghiệp Trung Quốc khoảng 1 năm trở về trước.

Vào ngày 9 tháng 3 vừa qua, ông Hoàng (70 tuổi) đã đến ngân hàng để rút khoản tiền mà con trai đã gửi từ 1 năm trước đó. Sau khi thụ lý giấy tờ, nhân viên tại đây đã nhanh chóng phát hiện điều bất thường.

Cụ thể, người quản lý quầy đã nhận thấy màu sắc của biên lai có điểm khác biệt. Tuy nhiên, độ dày và chất giấy của những tờ biên lai này đều phù hợp với tiêu chuẩn.

Tiếp đó, họ đã kiểm tra thông số của các biên lai trên hệ thống và nhận thấy thông tin cũng như số tiền gửi là hoàn toàn trùng khớp, đồng thời cũng không có biên lai nào đã bị rút tiền từ trước đó.

Tuy nhiên vì giá trị của biên lai lên tới con số hàng trăm nghìn nhân dân tệ, nhân viên ngân hàng buộc phải liên hệ với quản lý cấp cao hơn để tiến hành lần giám định thứ hai.

Đi rút tiền, người đàn ông lớn tuổi điếng người khi nhân viên ngân hàng thông báo 1 thông tin gây hoang mang, phải nhờ cảnh sát vào cuộc - Ảnh 2.

Ảnh: Nguồn Sohu.

Bằng cách sử dụng tia cực tím chuyên nhân dạng biên lai, họ đã phát hiện ra rằng các giấy tờ do ông Hoàng cung cấp không có biểu tượng chống hàng giả đặc trưng của ngân hàng. Vì vậy, các nhân viên tại đây đã thông báo tới ông rằng đây là biên lai bị làm giả và không có giá trị rút tiền.

Tin này đối với ông Hoàng mà nói chẳng khác nào "sét đánh ngang tai". Ông lão ấy một mực khẳng định số tiền của ông là tiền hợp pháp do nhà nước đền bù.

Họ cũng đã cố gắng hỏi ông về nguồn gốc của những tờ biên lai giả nói trên, thế nhưng dường như người đàn ông tội nghiệp này dường như cũng không hề biết gì.

Đi rút tiền, người đàn ông lớn tuổi điếng người khi nhân viên ngân hàng thông báo 1 thông tin gây hoang mang, phải nhờ cảnh sát vào cuộc - Ảnh 3.

Ảnh: Nguồn Sohu.

Sau khi trấn an khách hàng, ngân hàng đã tuân thủ nghiêm ngặt quy định chống hàng giả của quốc gia, từ đó trực tiếp tịch thu những biên lai này và liên hệ với cảnh sát địa phương để điều tra làm rõ.

Cuối cùng, họ đã phát hiện ra rằng những tờ biên lai giả này thực chất lại do chính người con trai của ông Hoàng cố tình tạo ra.

Theo lời của người này, vì lo lắng bố đã lớn tuổi, dễ làm mất giấy tờ nên anh ta đã cố ý làm biên lai giả để đưa cho ông giữ.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc biên lai thật vẫn luôn nằm trong tay con trai, còn chủ nhân thực sự của số tiền là ông Hoàng thì không hề hay biết việc này.

Hiện tại, vụ việc vẫn đang được các lực lượng chức năng Trung Quốc tiếp tục điều tra làm rõ.

*Dịch từ báo nước ngoài.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại