Đi máy bay không chấp hành quy định phòng dịch sẽ bị phạt 3 triệu đồng

Lê Hữu Việt |

Nếu hành khách đi máy bay không chấp hành đầy đủ quy định về phòng chống dịch COVID-19 tại nhà ga và trên máy bay có thể bị các Cảng vụ Hàng không phạt hành chính tới 3 triệu đồng.

Cục Hàng không vừa ban hành Chỉ thị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt trên tàu bay trong giai đoạn Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021.

Theo đó, trong các dịp lễ, tết nhu cầu đi lại của người dân tăng mạnh, trong khi dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh. Do đó, Cục Hàng không yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường các biện pháp phóng chống dịch bệnh.

Cục Hàng không cũng yêu cầu các hãng hàng không phải nhắc nhở hành khách tuân thủ biện pháp phòng chống dịch trước khi lên máy bay và trong suốt chuyến bay, thông báo công khai các quy định xử lý vi phạm.

Trường hợp hành khách không chấp hành, vi phạm quy định về phòng chống dịch COVID-19, có thể áp dụng quy định của Nghị định 162/2018 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không. Khách vi phạm, các hãng hàng không cần phối hợp với Cảng vụ hàng không liên quan để kịp thời xử lý, với mức phạt tối đa 3 triệu đồng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại