Đi ăn cướp, sư tử leo tận lên cây nhưng rồi lại tụt xuống vì động thái này của báo hoa

GGG |

Săn mồi ở châu Phi đã rất khó khăn, nhưng giữ được miếng ăn còn gian nan hơn gấp bội. Báo hoa thường xuyên trở thành mục tiêu để cướp của sư tử hay linh cẩu.

Theo Daily Mail, những hình ảnh sau được ghi lại bởi Graeme Mitchley tại công viên hoang dã Kruger National Park, Nam Phi.

Đây là khoảnh khắc khá hiếm gặp với cả con sư tử lẫn người xem bởi chúng không có thói quen leo trèo. Con sư tử quyết định leo lên cây cao hòng cướp đi miếng mồi mà báo hoa mai mới săn được.

Xem video:

Định ăn cướp, sư tử leo tận lên cây rồi buộc phải tụt xuống vì động thái này của báo hoa

Theo Graeme Mitchley - người đã chứng kiến từ đầu đến cuối câu chuyện, báo hoa mai phát hiện ra một đàn linh dương ở gần đó nên đã nhẹ nhàng đuổi theo và có cho mình một "bữa ăn" thịnh soạn.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của kẻ thứ 3 lại nằm ngoài dự kiến của nó. Báo hoa mai nhanh chóng tha con mồi rồi trèo lên ngọn cây tránh sự tranh cướp của sư tử. 

Đi ăn cướp, sư tử leo tận lên cây nhưng rồi lại tụt xuống vì động thái này của báo hoa - Ảnh 2.

Nhưng đối với miếng mồi ngon miễn phí như vậy, sư tử vẫn quyết lấy cho bằng được, nó lao nhanh về hướng ngọn cây rồi leo lên cố giành giật con mồi.

 Đây không phải là một cái cây lớn nên những cành cây trên cao khá mềm và nhỏ, tuy vậy, trong thời khắc quan trọng, con báo vẫn thể hiện sự nhanh nhẹn và khéo léo của mình khi bật nhảy lên những cành gần trên ngọn với xác con linh dương trong miệng.

Đi ăn cướp, sư tử leo tận lên cây nhưng rồi lại tụt xuống vì động thái này của báo hoa - Ảnh 3.

 Graeme Mitchley cho biết ông thực sự bất ngờ về khả năng và cả quyết định của con báo, hành động của nó dù hơi mạo hiểm nhưng thể hiện được hết phẩm chất ở loài vật săn mồi này. Hơn thế nữa, động thái đó cũng chính thức đặt dấu chấm hết cho tham vọng ăn cướp của con sư tử. 

Bởi với thân hình và trọng lượng như của nó, việc mạo hiểm leo cao hơn có thể sẽ phản tác dụng và gây ra những vết thương ngoài ý muốn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại