Đều đặn nhận tiền trợ cấp lên đến 10 tỷ dù đã qua đời hơn 40 năm

Tiểu Lam |

Sự việc hi hữu này khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra?

Sự việc một người phụ nữ đã qua đời hơn 40 năm nhưng hàng tháng vẫn nhận tiền trợ cấp an sinh xã hội xảy ra tại tiểu bang Oregon, Hoa Kỳ đã khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra?

Theo đó, vào tháng 2 năm 2020, phía cơ quan chức năng nhận thấy có nhiều điểm bất thường trong việc nhận tiền trợ cấp an sinh xã hội của một người phụ nữ tại Klamath Falls, tiểu bang Oregon, Hoa Kỳ.

Được biết, người phụ nữ này bắt đầu nhận các khoản tiền hỗ trợ an sinh xã hội từ năm 1977. Các khoản tiền hỗ trợ hàng tháng của người này vẫn được nhận đều đặn hàng chục năm với tổng số tiền lên tới 458.000 đô la (khoảng hơn 10 tỷ đồng). Ngoài khoản tiền hỗ trợ hàng tháng người này còn “nhận thêm” cả khoản tiền hỗ trợ khi đại dịch Covid xảy ra với giá trị 1.200 đô la (khoảng hơn 28 triệu đồng).

Điều bất thường ở đây chính là tuổi của người phụ nữ trong danh sách khi đó đã 114 tuổi. Chính vì tuổi thọ tương đối cao, với số tuổi đó bà sẽ là người cao tuổi thứ 2 tại Hoa Kỳ nên phía cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra thì phát hiện ra một bí mật “động trời”.

Hóa ra người phụ nữ này đã qua đời hơn 40 năm trước, tang lễ của bà được tổ chức tại Brooklyn, New York. Tuy nhiên, vì không kết hôn cũng không có con cái, nên vào giai đoạn cuối đời người phụ nữ này đã di chúc lại tài sản của mình cho người cháu trai tên George Doumar thừa kế.

Người cháu trai khi đó đã lợi dụng việc này, khéo léo “qua mặt” chính quyền khi đổi địa chỉ của dì sang địa chỉ của mình. Đồng thời hàng tháng “thay” người dì nhận tiền trợ cấp qua tấm séc chung, cho đến khi người dì qua đời vẫn tiếp tục lĩnh khoản tiền này “đều đặn” hơn 40 năm và bỏ túi một khoản tiền không hề nhỏ.

Sau khi sự việc bị phát giác, người đàn ông có tên George Doumar, 74 tuổi đã thừa nhận hành vi sai trái của mình trước toà án.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại