Bí đao (bí xanh)
Nước ép bí đao: 500g bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, cho vào máy ép lấy nước, hòa thêm một chút muối, chia uống vài lần trong ngày.
Công dụng: phòng chống cảm nắng, cảm nóng, mụn nhọt, lở ngứa, rôm sảy…
Cao bí đao: 500g bí đao bỏ vỏ và ruột: 1,5 lít rượu, 1 lít nước, 0,5kg mật ong. Bí đao cắt miếng cho vào hỗn hợp rượu + nước.
Đun vừa lửa chừng 6h cho đến khi còn khoảng 1 bát ô tô nước thì cho ra nghiền bằng muôi gỗ.
Nghiền kỹ rồi lọc qua vải màn cho mịn. Đổ lại vào nồi và cho thêm mật ong vào đun chừng 2h cho hỗn hợp cô lại sền sệt là được.
Dùng hỗn hợp này dưỡng da.
Lô hội
Chế biến siro lô hội: Chọn vài ba lá lớn (khoảng 600gr) rửa sạch, gọt bỏ cạnh có gai, xắt miếng nhỏ, bỏ vào máy xay sinh tố chung với mật ong (khoảng 3 thìa) và rượu trắng (4-6 muỗng canh) xay nhuyễn.
Trước khi dùng, lắc đều lên.
Mỗi ngày có thể uống ba lần, 15 phút trước các bữa cơm sáng, trưa và tối.
Cũng có thể bôi trực tiếp gel lô hội lên da làm da mịn, thu nhỏ lỗ chân lông.
Theo Eva.vn