1. Phương pháp rửa mặt
Rửa mặt được phụ nữ Nhật quan tâm hàng đầu bởi đây là bước thanh lọc bụi bẩn, giữ cho da luôn sáng mịn.
Phụ nữ Nhật thường dùng rượu gạo để rửa mặt theo phương pháp cho lượng nhỏ rượu
gạo hòa tan vào nước ấm, rồi dùng rửa mặt, mát-xa
mặt nhẹ nhàng để đẩy nhanh tuần hoàn máu, ngoăn ngừa lão hóa, thanh lọc làn da.
Ngoài ra, họ còn sử dụng muối ăn để tẩy da chết và thanh trùng da rất thích hợp với da nhờn. Cho một lượng muối ăn nhỏ vào lòng bàn tay, sau đó đổ thêm chút nước ấm để muối tan ra, rồi thoa đều lên mặt theo hình tròn.
Đắp mặt nạ
Phụ nữ Nhật ưa thích hỗn hợp mặt nạ từ bột yến mạch, bột trân châu - sữa tươi, trứng gà - mật ong. Các loại mặt nạ này có công dụng làm da mịn màng, trắng trẻo, tẩy đi những vết tàn nhang.
Tắm dưỡng da toàn thân
Tắm bằng các loại thảo mộc, hoa quả tự nhiên là cách dưỡng cho làn da trẻ trung của phụ nữ Nhật. Bạn cũng có thể học theo bằng cách tắm với chanh, lá chè xanh, vỏ cam quýt khô, củ cải khô, sữa tươi hòa mật ong...
Khi tắm, bạn chú ý tắm nước ấm để kích thích các mao mạch trên da, đẩy nhanh tuần hoàn máu, vừa tốt cho sức khỏe, vừa có tác dụng làm đẹp.
Đặc biệt, 1 tuần/lần, phụ nữ Nhật ngâm mình trong nước khoáng nóng gần 50 độ C vào buổi tối để giúp làm ấm cơ thể, giải độc và lưu thông máu huyết.
Bên cạnh đó, nhiều phụ nữ Nhật tin tưởng tuyệt đối vào thuỷ liệu pháp và tắm hơi để giải toả stress, chống trầm cảm, làm mềm và tái tạo da.
Chế độ ăn - Thức uống
Phụ nữ Nhật thường xuyên uống trà xanh có thêm nước cốt chanh, hoặc nước lô hội có thêm cam lộ (vị thuốc đông y). Loại nước uống này giúp làn da ngày càng trắng sáng, chống oxy hoá và ngừa bệnh tật hiệu quả.
Để giữ giảm cân, họ có phương pháp uống nước ép củ cải trước bữa ăn. Cách này có tác dụng giảm béo hiệu quả mà không cần phải quá hạn chế lượng thức ăn.
Trong chế độ ăn của phụ nữ Nhật không thể thiếu “Dashi” - một dạng viên súp tinh chế từ rong biển, cá khô cung
cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể nhưng lại rất ít calo. “Dashi”trở thành bí quyết giữ thân hình thon thả của phụ nữ nơi đây.
Một món ăn yêu thích với phụ nữ Nhật không thể không kể đến là đậu nành, thường được chế biến thành súp miso ăn trong bữa sáng để tăng cường nội tiết tố nữ và giảm nguy cơ ung thư vú.
Lan Anh
(Tổng hợp)