Đến nhà cô gái bán hoa đòi nợ không được, gã đàn ông quan hệ rồi giết hại con nợ

Feng Ling |

Đòi nợ nhiều lần không được, đối tượng quan hệ với nạn nhân rồi giết hại, trộm tài sản.

Ngày 27/12/2019, tòa án nhân dân cấp trung thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) vừa tiến hành tuyên án đối tượng họ Vương về tội cố ý giết người và trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, nạn nhân là cô gái mại dâm họ Phó. Trước khi xảy ra vụ việc cô đang sinh sống trong căn nhà trọ thuộc khu Thiên Hà, thành phố Quảng Châu.

Sáng sớm ngày 30/10/2018, đối tượng đến tận nơi ở của nạn nhân để đòi nợ nhưng không được, đối tượng lập tức bỏ đi. Chỉ vài tiếng sau, hắn ta lại quay lại rồi quan hệ với nạn nhân. Sau khi quan hệ hai bên xảy ra tranh chấp cãi cọ. Về sau do tức giận lại không đòi được nợ, đối tượng đã giết hại nạn nhân rồi phân thi thể, phi tang vào nhà vệ sinh trong phòng trọ của nạn nhân.

Tiếp đó, hắn lấy đi toàn bộ đồ trang sức và điện thoại của nạn nhân rồi rời bỏ khỏi hiện trường.

Đến nhà cô gái bán hoa đòi nợ không được, gã đàn ông quan hệ rồi giết hại con nợ - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Trong khoảng thời gian bỏ trốn sau đó, đối tượng đã từng gọi điện thoại cho vợ mình kể lại toàn bộ sự việc, đồng thời đối tượng còn chuyển số tiền 44.000 NDT (khoảng 150 triệu đồng) từ tài khoản trên điện thoại của chị này sang cho mình. Tuy nhiên, chỉ có một khoản tiền 5000 NDT (khoảng 17 triệu đồng) được chuyển khoản thành công, số còn lại đều thất bại.

Ngày 1/11/2018, lực lượng chức năng đã bắt giữ thành công đối tượng tại nơi ẩn náu của hắn thuộc thành phố Quảng Châu.

Ngày 27/12/2019, tòa án nhân dân cấp trung thành phố Quảng Châu đã mở phiên toàn xét xử đối tượng. Theo như người biện hộ của đối tượng, vụ án này xuất phát vụ việc dân sự vay nợ. Động cơ của đối tượng được xem là chính đáng khi đòi lại số tiền mình cho vay nhưng bị từ chối mới dẫn đến hành vi phạm tội. Hơn nữa, việc đối tượng lấy đi tài sản của nạn nhân cũng là vì muốn lấy lại số tiền nạn nhân đã nợ mình.

Về phía tòa án cho rằng, đối tượng cố ý cướp đoạt sinh mệnh của người khác, khiến một người tử vong, đồng thời còn lấy trộm tài sản của nạn nhân, hành vi trên lần lượt cấu thành hai tội trạng là tội giết người và tội trộm cắp. Hiện bằng chứng đã rõ ràng đầy đủ, tội danh đã được thành lập. Căn cứ theo quy định pháp luật, tòa án tuyên bố đối tượng mức án tử hình, tước đoạt quyền chính trị cả đời và phạt tiền 1 vạn NDT (khoảng 35 triệu đồng) vì tội cố ý giết người và tội trộm cắp.

Theo Beijing Youth Daily, Jinritoutiao

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại