Khách sạn 5 sao ở Đà Nẵng gặp khó: Lần đầu chưa kịp khai trương thì Covid xuất hiện, vừa đón khách 1 tháng dịch lại bùng phát

PV |

Trong khi dự kiến khai trương từ cuối quý I/2020 thì đến nay, khách sạn 5 sao này mới chỉ mở cửa đón khách được 1 tháng và vẫn quyết định tạm thời ngưng hoạt động trong thời gian tới để tuân thủ nghiêm túc lệnh giãn cách trên địa bàn Đà Nẵng và Quảng Nam.

Khách sạn 5 sao Shilla Monogram Quangnam Danang gồm 309 phòng, nằm ngay giữa trục đường biển nối liền thành phố Đà Nẵng và phố cổ Hội An, chỉ cách hai trung tâm du lịch khoảng 13-15km. Đây là công trình của tập đoàn The Shilla Hotels & Resorts, vốn được mệnh danh là "khách sạn tiêu biểu cho Hàn Quốc".

Được biết, Quảng Nam cũng là địa điểm đầu tiên được Tập đoàn này chọn làm nơi triển khai chiến lược khai thác phân khúc hạng sang và tiến ra thị trường quốc tế. Danh tiếng của "tay chơi" hàng đầu xứ kim còn được kỳ vọng sẽ khiến thị trường khách sạn nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng càng thêm sôi động và cạnh tranh hơn.

Khách sạn 5 sao ở Đà Nẵng gặp khó: Lần đầu chưa kịp khai trương thì Covid xuất hiện, vừa đón khách 1 tháng dịch lại bùng phát - Ảnh 1.

Tổng quản lý Marc Emmanuel của Shilla Monogram Việt Nam từng chia sẻ: "Đây là kết quả của sự hòa hợp giữa 2 yếu tố đầu tư và văn hóa. Về mặt đầu tư, Việt Nam hiện đang đón làn sóng đầu tư lớn từ Hàn Quốc, đội ngũ chuyên gia Hàn Quốc tại Việt Nam cũng vô cùng nhiều. 

Còn về văn hóa, 2 quốc gia có rất nhiều điểm tương đồng. Người Hàn Quốc cũng rất yêu thích ẩm thực, trang phục và cả du lịch Việt, đặc biệt là ở Đà Nẵng, Hội An. Do đó, Shilla quyết định chọn Việt Nam trở thành điểm dừng chân đầu tiên."

Được hoàn thành từ quý II/2019, ban đầu Shilla Monogram Quangnam Danang dự kiến mở cửa đón khách vào cuối quý I/2020. 

Tuy nhiên, trong khi hệ thống cơ sở vật chất, đội ngũ nhân sự đã được hoàn thiện và sẵn sàng đón khách thì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 hồi cuối tháng 2, đầu tháng 3 đã khiến khách sạn này buộc phải tạm hoãn ngày khai trương.

Nhờ công tác phòng chống làn sóng Covid đầu tiên thực hiện hiệu quả, lệnh giãn cách xã hội được dỡ bỏ cùng với phong trào kích cầu du lịch nội địa, khách sạn Shilla Monogram Quangnam Danang đã chính thức khai trương và đón khách vào ngày 26/6. 

Chất lượng dịch vụ chuẩn 5 sao đã giúp thương hiệu từ Hàn Quốc này nhận được nhiều sự quan tâm và phản hồi tốt từ khách du lịch.

Khách sạn 5 sao ở Đà Nẵng gặp khó: Lần đầu chưa kịp khai trương thì Covid xuất hiện, vừa đón khách 1 tháng dịch lại bùng phát - Ảnh 2.

Tuy nhiên chỉ mới hoạt động được 1 tháng thì dịch Covid-19 bất ngờ tái bùng phát tại Đà Nẵng, khách sạn này đã nhanh chóng thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ đạo của TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Theo thông báo trên Facebook chính thức, khách sạn tạm thời đóng cửa đến hết 13/8.

Dịch Covid-19 đã khiến hầu hết các khách sạn hay doanh nghiệp dịch vụ du lịch, lữ hành, từ lớn đến nhỏ đều lao đao. 

Theo Tổng cục thống kê, doanh thu du lịch lữ hành 7 tháng ước tính đạt 11,1 nghìn tỷ đồng, chiếm 0,4% tổng mức và giảm 55,4% so với cùng kỳ năm trước. Đà Nẵng cũng nằm trong các địa phương chứng kiến sự sụt giảm doanh thu lữ hành lớn nhất, gần 60% so với cùng kỳ 2019.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại