Đêm khuya, nhóm người soi đèn vào các thân cây để tìm kiếm: Kết quả bất ngờ!

Hoa Hướng Dương |

Có thứ gì trong các thân cây này?

Ảnh biên tập: Thành Luân

Ảnh biên tập: Thành Luân

Trong đêm tối, một nhóm người đã pin đèn để tìm kiếm một sinh vật chỉ xuất hiện trong đêm, họ soi vào các thân cây để tìm kiếm và phát hiện ra rất nhiều sinh vật đang từ từ bò lên từ dưới lòng đất.

Thì ra cả nhóm đang đi tìm bắt ve sầu non hay còn gọi là ve sầu sữa (Tên khoa học: Cicadidae), khi mùa hè sắp đến cũng là thời điểm ấu trùng ve sầu từ dưới đất chui lên để lột xác. Đây là thời điểm bắt ve sầu sữa thích hợp vì chúng rất chậm chạp và chưa thể bay được.

Cuối cùng cả nhóm đã bắt được rất nhiều ve sầu và chế biến một món ăn lạ từ những ấu trùng này. Mặc dù nhộng ve sầu không có độc tố gây chết người nhưng việc ăn chúng lại tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm vì dễ bị các loại nấm ký sinh do ấu trùng ve sống sâu trong lòng đất.

Đêm khuya, nhóm người soi đèn vào các thân cây để tìm kiếm: Kết quả bất ngờ! - Ảnh 1.

Vòng đời của ve sầu. Ảnh: Pinterest

Ve sầu cái sau khi giao phối sẽ đào những rãnh nhỏ lên vỏ cây hay cành lá để đẻ trứng, mỗi con cái có thể đẻ vài trăm trứng. Khi trứng nở thì ấu trùng ve sẽ rơi xuống đất và tự đào sâu xuống lòng đất khoảng 30 cm đến 2,5 m để hút nhựa rễ cây.

Chúng sẽ sống ở đó từ 2 đến 5 năm và lên mặt đất để lột xác, biến thành ve sầu hoàn chỉnh qua quá trình lột xác để bắt đầu chu kỳ giao phối mỗi khi hè về. Thời gian sống của ve trưởng thành chỉ kéo dài khoảng 40-60 ngày.

Xem video:

Nhóm người pin đèn rọi vào các thân cây trong đêm, họ đang tìm kiếm điều gì?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại