Đem chó Golden đi “tân trang nhan sắc”, 3 tiếng sau chủ dở khóc dở cười khi thấy ngoại hình của chó cưng

Nhã Ý |

Ngoại hình mới của chú chó Golden khiến chủ nhân vô cùng bàng hoàng, không dám tin vào mắt mình.

“Tôi hối hận quá, giờ có dán lại lông cho chó nhà tôi được không”, câu nói đầy thổn thức từ chủ nhân của một chú chó Golden sau khi được đem đi “tân trang nhan sắc” khiến cộng đồng yêu thú cưng được phen dở khóc dở cười.

Đem chó Golden đi “tân trang nhan sắc”

Theo đó, một chàng trai tới từ Trung Quốc vì rất yêu thích giống chó Golden Retriever nên đã quyết định nuôi một chú chó thuộc giống này.

Golden được mệnh danh là một trong những giống chó thông minh nhất thế giới. Thêm ngoại hình xinh xắn đáng yêu nên được rất nhiều người yêu thích.

Chỉ có một điểm hơi rắc rối đó là lông của những chú chó Golden thường rất dài và dày. Điều này gây khá nhiều phiền toái cho quá trình vệ sinh của chó cưng. Đặc biệt là vào hè vào, nhìn chú chó Golden nhà mình cả ngày nằm bẹp vì thời tiết quá nóng bức khiến chàng trai vô cùng thương xót.

Đem chó Golden đi “tân trang nhan sắc”, 3 tiếng sau chủ dở khóc dở cười khi thấy ngoại hình của chó cưng - Ảnh 1.

Chú chó Golden không dám đi đâu, cả ngày trốn trong nhà vì quá nắng nóng. Ảnh: Sohu

Vì cũng là lần đầu nuôi chó còn thiếu kinh nghiệm, nên anh chàng cho rằng cạo bớt lông đi sẽ khiến chó cưng mát mẻ hơn. Nghĩ là làm, anh chàng ngay lập tức đưa chó cưng ra tiệm. Tại đây anh quả quyết yêu cầu nhân viên “tân trang” lại nhan sắc cho chú chó Golden nhà mình bằng cách cạo sạch lông. Vì anh chàng không nói rõ nguyên nhân nên nhân viên cứ theo yêu cầu của khách hàng mà làm.

3 tiếng sau quay lại, chủ tá hoả với ngoại hình mới của chú chó Golden

Sau 3 tiếng gửi chú chó Golden đi “tân trang nhan sắc”, khi quay lại đón chó cưng. Chàng trai tá hoả không dám tin vào mắt mình.

Khác với những gì chàng trai tưởng tượng, chú chó Golden nhà anh giờ có ngoại hình mới trông “lạ lắm”. Chỉ thấy toàn bộ lông trên thân chú chó đã được cạo sạch, thậm chí phần lông đầu cũng được cạo nhẵn thín. Ban đầu nhìn qua anh còn không nhận ra chú chó nhà mình.

Đem chó Golden đi “tân trang nhan sắc”, 3 tiếng sau chủ dở khóc dở cười khi thấy ngoại hình của chó cưng - Ảnh 2.

Đem chó Golden đi “tân trang nhan sắc”, 3 tiếng sau chủ dở khóc dở cười khi thấy ngoại hình của chó cưng. Ảnh: Sohu

Nhìn chú chó như một cây “xúc xích” béo mập khiến chàng trai không khỏi dở khóc dở cười. Anh chàng không dám đối diện với “nhan sắc” của chú chó, thậm chí còn tuyệt vọng hỏi nhân viên rằng có cách nào gắn lại lông cho chó nhà mình không khiến tất cả nhân viên có mặt tại cửa hàng dở khóc dở cười.

Sau cùng thì chàng trai cũng phải chấp nhận sự thật rằng lông đã cạo đi không thể gắn lại. Giờ chỉ có thể chờ chú chó mọc lại lông mới mà thôi.

Đồng thời, anh chàng cũng được nhân viên tại cửa tiệm thú cưng phổ cập lại kiến thức về vấn đề giúp thú cưng bớt nóng. Theo đó, chúng ta không nên tuỳ tiện cạo lông của thú cưng.

Không nên cạo lông cho thú cưng một cách tuỳ tiện

Việc cạo lông cho chó cưng vào mùa hè không phải lúc nào cũng giúp chú chó cảm thấy thoải mái hơn. Thực tế, nó có thể gây sốc nhiệt cho thú cưng. Lý do là bởi bộ lông của những chú chó có chức năng cách nhiệt và duy trì cân bằng nhiệt độ cơ thể của chúng.

Nếu bạn mong muốn giúp chú chó thoát nhiệt và cảm thấy dễ chịu hơn trong mùa hè, có thể xem xét việc cạo tỉa phần lông ở bàn chân của chúng. Đây là vùng có thể giúp chúng dễ dàng thoát nhiệt ra khỏi cơ thể. Vì chó cưng không thoát nhiệt qua da như nhiều người vẫn lầm tưởng. Bên cạnh đó hãy đảm bảo thú cưng nhà mình được nước uống đầy đủ, ở nơi mát mẻ, tránh để chúng ở những nơi quá nắng nóng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại