Để cưới được vợ, chàng rể cũng phải “toát mồ hôi hột”: Đánh bật "9 vệ tinh", gay cấn chinh phục cửa ải gia đình

Hừng Đông |

Hết vượt qua 9 "vệ tinh" theo đuổi Nhung, Việt lại ra sức thuyết phục hai bên gia đình cho hai người qua lại. Và ngọt ngào, hạnh phúc cuối cùng cũng mở ra trước mắt chàng trai "chai mặt"...

Để cưới được vợ, chàng rể cũng phải “toát mồ hôi hột”: Đánh bật 9 vệ tinh, gay cấn chinh phục cửa ải gia đình - Ảnh 1.

Cặp đôi Tuấn Việt (1986) - Hồng Nhung (1992) hiện đang sinh sống và làm việc tại Cần Thơ.

Nói về hoàn cảnh quen nhau, Nhung và Việt cũng như người quen của cả hai đều cho rằng "như đùa mà thật".

Năm 2015, cô sinh viên đại học Hồng Nhung vô tình thử mở tính năng "tìm quanh đây" của Zalo rồi... để đấy, quên cả tắt. Kết quả là rất nhiều người muốn làm quen kết bạn với cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn này.

Tuy nhiên Nhung không làm quen với bất kỳ người bạn "ảo" nào trừ Tuấn Việt. Lí do cô đưa ra đó là trong số những tài khoản gửi về, duy chỉ có Việt cung cấp đầy đủ tên họ đàng hoàng.

Vào xem ảnh anh cô cũng có cảm tình. Vậy là Nhung nhấn đồng ý kết bạn nhưng rồi cũng để đó, không quan tâm nhiều.

Những ngày sau đó, Nhung chia sẻ gì trên tường cá nhân Việt cũng ấn nút "yêu thích" nhưng tuyệt nhiên không bình luận hay nhắn tin cho cô.

Một ngày, Nhung " thả thính " bằng dòng trạng thái trích từ bài hát Forever Alone được giới trẻ yêu thích: "Yêu thêm một người có chắc là mình sẽ good lên hay là chỉ thêm đau đầu".

Việt lập tức "bắt thính" với bình luận: "Thì sao em không thử, biết đâu sẽ good lên, lỡ có đau đầu thì mình... uống thuốc".

Những bình luận đầu tiên đó Nhung thậm chí còn chụp và lưu lại.

Để cưới được vợ, chàng rể cũng phải “toát mồ hôi hột”: Đánh bật 9 vệ tinh, gay cấn chinh phục cửa ải gia đình - Ảnh 2.
Để cưới được vợ, chàng rể cũng phải “toát mồ hôi hột”: Đánh bật 9 vệ tinh, gay cấn chinh phục cửa ải gia đình - Ảnh 3.
Để cưới được vợ, chàng rể cũng phải “toát mồ hôi hột”: Đánh bật 9 vệ tinh, gay cấn chinh phục cửa ải gia đình - Ảnh 4.

Sau lần đó, Việt cũng "có đầu tư", tìm hiểu facebook của Nhung. Hồi đó Nhung bán hàng trên mạng.

Công việc này khi đó chưa phát triển rầm rộ như bây giờ nên cô có khá ích khách. Việt lân la hỏi thăm, nói muốn được tư vấn đá phong thủy để... thoát ế. Từ đó hai bên nhắn tin qua lại, chuyện trò với nhau nhiều hơn.

Việt hỏi mua hàng thật, nhưng Nhung nghĩ anh đang chọc ghẹo cô nên chốt đơn mà không thèm giao đá. Đợi suốt mấy ngày khách hàng mới nhắn tin hỏi cô chủ: "Em bán hàng mà không có ý định giao hàng hả?".

Nhung viện lí do rồi cũng giao hàng cho anh chàng hơn mình 6 tuổi tại địa điểm là... rạp chiếu phim. Kết quả cô gái xinh xắn đi giao hàng lại được mời xem phim ma với vị khách mới quen chưa lâu.

Để cưới được vợ, chàng rể cũng phải “toát mồ hôi hột”: Đánh bật 9 vệ tinh, gay cấn chinh phục cửa ải gia đình - Ảnh 5.
Để cưới được vợ, chàng rể cũng phải “toát mồ hôi hột”: Đánh bật 9 vệ tinh, gay cấn chinh phục cửa ải gia đình - Ảnh 6.

Việt đưa Nhung về nhà và sau đó cô cứ nghĩ mãi về anh. Mãi sau này cả hai mới thừa nhận lần đầu gặp nhau đều cảm thấy người kia rất dỗi thân quen, cứ như đã trúng tiến sét ái tình.

Thế nên nếu có ai hỏi cặp đôi này là quen bao lâu thì chuyển san yêu, Nhung và Việt đưa ra câu trả lời: "Vừa gặp đã quyết định yêu nhau, chỉ chờ đối phương lên tiếng".

"Tình trong như đã" nhưng Việt vẫn miệt mài "thả thính" Nhung bằng câu hỏi kiểu như: "Nhung thấy anh sao?". Cô nghĩ anh sắp sửa tỏ tình, bèn nửa đùa nửa thật: "Ừ cũng được".

Tuy nhiên, đôi lúc cô sinh viên cũng tự hỏi mình, đại loại "anh cũng 30 rồi liệu vợ con gì chưa", "sao anh lớn, nhìn cũng dễ thương mà chưa có bạn gái", "quen nhau qua mạng tình cảm có thật không".

Phân vân là vậy, nhưng khi Việt rủ Nhung cùng anh đi Sài Gòn tìm mặt hàng kinh doanh để "lo tương lai hai đứa" cô cũng đồng ý. Bây giờ nghĩ lại Nhung thấy ngày đó mình sao mà liều.

Để cưới được vợ, chàng rể cũng phải “toát mồ hôi hột”: Đánh bật 9 vệ tinh, gay cấn chinh phục cửa ải gia đình - Ảnh 7.
Để cưới được vợ, chàng rể cũng phải “toát mồ hôi hột”: Đánh bật 9 vệ tinh, gay cấn chinh phục cửa ải gia đình - Ảnh 8.
Để cưới được vợ, chàng rể cũng phải “toát mồ hôi hột”: Đánh bật 9 vệ tinh, gay cấn chinh phục cửa ải gia đình - Ảnh 9.

"Mình không nhớ bao lâu thì quyết định tiến đến hôn nhân. Gặp nhau, quen nhau là hai đứa đều đã muốn gắn bó với nhau rồi.

Không tỏ tình, không cầu hôn lãng mạn nhưng cả hai đều xác định không thể sống thiếu nhau. Anh chân chất như người dưới quê.

Mới yêu mình còn nghi ngờ, ghen với quá khứ của anh nhưng thời gian và sự chân thành của anh giúp mình tin tưởng tuyệt đối vào người đàn ông đã chọn", Nhung kể lại.

Cô cũng bật mí thêm rằng thời điểm đó bản thân có đến... 9 "vệ tinh" cùng ngấp nghé, cưa cẩm nhưng bằng sự quyết liệt và khéo léo Tuấn Việt đã giành được trái tim của Nhung.

Vượt qua được 9 "cây si" khác, Việt lại tiếp tục phải chinh phục cửa ải khó khăn không kém là sự ngăn cấm của gia đình hai bên.

Việc hai người yêu nhau không được ủng hộ bởi một vài lí do tế nhị nhưng tựu chung lại đều vì bố mẹ lo nghĩ cho hai con. Song cả hai vẫn kiên trì đến cùng, đặc biệt là Tuấn Việt.

Có Tết, anh chai mặt đến chúc tết gia đình Nhung, kiên nhẫn trò chuyện với bố mẹ và bác Nhung dù nguy cơ bị đuổi về khá cao.

Để cưới được vợ, chàng rể cũng phải “toát mồ hôi hột”: Đánh bật 9 vệ tinh, gay cấn chinh phục cửa ải gia đình - Ảnh 10.
Để cưới được vợ, chàng rể cũng phải “toát mồ hôi hột”: Đánh bật 9 vệ tinh, gay cấn chinh phục cửa ải gia đình - Ảnh 11.
Để cưới được vợ, chàng rể cũng phải “toát mồ hôi hột”: Đánh bật 9 vệ tinh, gay cấn chinh phục cửa ải gia đình - Ảnh 12.

"Anh kiên trì, bị đuổi hay bị ngăn cản thế nào cũng không bỏ cuộc. Một mặt anh thuyết phục gia đình mình, một mặt mềm mỏng với bên nhà anh.

Quãng thời gian đó thực sự gay cấn, khó khăn nhưng đến nay mọi chuyện đã ổn.

Bây giờ anh hay nói đùa với mấy đứa em trai là 'muốn có vợ thì 'đẹp trai không bằng chai mặt', cứ thế mà cố gắng", Nhung kể về những giai thoại xoay quanh vị hôn phu lì lợm của mình.

Tình yêu của Hồng Nhung và Tuấn Việt giản dị, bình yên. Bên anh, Nhung có cảm giác an toàn và chỉ vậy là đủ, không cần phải như tiểu thuyết ngôn tình.

Lúc mới yêu, do chưa hiểu tính cô nên anh cũng khiến người yêu buồn giận. Thời gian trôi qua, hai người đã hòa hợp hơn rất nhiều. Việt quan tâm Nhung từ những chuyện nhỏ nhất và cô cũng vậy.

Thỉnh thoảng Nhung hỏi Việt rằng tại sao ngày trước không thương em như bây giờ. Anh đáp tỉnh queo: "Hồi xưa chưa biết em có chắc là vợ anh không nên anh chưa dám mạnh tay 'đầu tư', giờ thì chắc cú rồi!".

Để cưới được vợ, chàng rể cũng phải “toát mồ hôi hột”: Đánh bật 9 vệ tinh, gay cấn chinh phục cửa ải gia đình - Ảnh 13.
Để cưới được vợ, chàng rể cũng phải “toát mồ hôi hột”: Đánh bật 9 vệ tinh, gay cấn chinh phục cửa ải gia đình - Ảnh 14.

Xuân Mậu Tuất 2018, Hồng Nhung và Tuấn Việt lưu lại kỷ niệm thêm một mùa xuân bên nhau bằng bộ ảnh giản dị, chân thật nhưng rất "tình", ngập tràn sắc xuân.

Ảnh cưới của cả hai đã được chụp từ trước đó 1 năm. Bộ ảnh tự nhiên, gần gũi như chính cách cặp đôi này yêu thương nhau vậy.

Xuân 2018 đối với Nhung và Việt bận rộn hơn hẳn mọi năm. Bởi không chỉ đón Tết cùng hai bên gia đình, cặp đôi còn rục rịch chuẩn bị cho đám cưới sắp tới.

Photo: Thanh Bình - Cổ Điển Studio; Make up: Nguyễn Lam Ngọc

theo Helino

Đọc báo gia đình mới nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên