Đất nước Thụy Sĩ đẹp mê hồn với những khung hình nên thơ như cổ tích: Giấc mơ của biết bao tín đồ du lịch, một lần đặt chân đến cũng thỏa lòng

Hoàng Lan |

Bất kỳ tín đồ du lịch nào cũng một lần mơ về Thụy Sĩ, về những khoảnh khắc được đắm chìm trong thế giới thiên nhiên hùng vĩ giữa núi rừng đại ngàn, trải nghiệm chuyến tàu du lịch vòng quanh châu Âu chiêm ngưỡng những khung cảnh đẹp như trong truyện cổ tích.

Đất nước Thụy Sĩ là điểm đến trong mơ của rất nhiều tín đồ du lịch trên khắp thế giới. Thụy Sĩ chinh phục du khách bởi bức tranh thiên nhiên đậm chất cổ tích từ những dòng sông băng, những ngọn núi hùng vĩ hay những tòa nhà mang phong cách trung cổ ấn tượng.

Dưới đây là 10 trong số rất nhiều điểm đến “hấp dẫn” trên những cung đường đẹp nhất ở đất nước Thụy Sĩ mộng mơ này:

Matterhorn - Biểu tượng cho Thụy Sĩ

Thụy Sĩ là quốc gia có phần lớn diện tích cao hơn mặt nước biển với 3/4 địa hình là núi non. Du lịch tới Thụy Sĩ, dù đứng ở đâu bạn cũng có thể nhìn thấy núi.

Vì vậy, cuộc sống và hoạt động của người dân nơi đây không thể tách rời với những đỉnh núi, nhất là núi Matterhorn. Thậm chí, đỉnh núi được bình chọn là đẹp nhất thế giới này còn trở thành biểu tượng của Thụy Sĩ, là ngọn núi được chụp ảnh nhiều nhất thế giới.

Đất nước Thụy Sĩ đẹp mê hồn với những khung hình nên thơ như cổ tích: Giấc mơ của biết bao tín đồ du lịch, một lần đặt chân đến cũng thỏa lòng - Ảnh 2.

Núi Matterhorn – Biểu tượng Thụy Sĩ. (Ảnh: Pinterest)

Đất nước Thụy Sĩ đẹp mê hồn với những khung hình nên thơ như cổ tích: Giấc mơ của biết bao tín đồ du lịch, một lần đặt chân đến cũng thỏa lòng - Ảnh 3.

Matterhorn nằm trên đường biên giới Thụy Sĩ - Italy. Vốn không phải là đỉnh núi cao nhất trong dãy Alps nhưng đỉnh núi này lại sở hữu khung cảnh tuyệt đẹp hiếm nơi khác có. ảnh: Medium

Thác Rhine

Rhine là thác nước lớn nhất châu Âu với độ sâu khoảng 23m. Đứng ở nơi đây bạn sẽ cảm nhận rõ ràng nhất tiếng gầm hùng vĩ cùng độ rung của nước trên toàn bộ cơ thể. Việc di chuyển đến thác Rhine chủ yếu bằng tàu, khi đó bạn còn được khám phá các lâu đài, lưu vực Thác Rhine và thậm chí cả tảng đá ở giữa thác.

Đất nước Thụy Sĩ đẹp mê hồn với những khung hình nên thơ như cổ tích: Giấc mơ của biết bao tín đồ du lịch, một lần đặt chân đến cũng thỏa lòng - Ảnh 4.

Thác nước lớn nhất Châu Âu. (Ảnh: Pinterest)

Sông băng Aletsch

Khu bảo tồn Jungfrau-Aletsch (tên chính thức là Alpes Thụy Sĩ Jungfrau-Aletsch) là một khu vực bảo vệ nằm ở tây nam Thụy Sĩ giữa các bang Bern và Valais. Một bầu Không khí trong vắt, băng bao phủ cùng những tia nắng từ sớm là những điều thú vị mà Aletsch Arena mang đến cho bạn.

Đất nước Thụy Sĩ đẹp mê hồn với những khung hình nên thơ như cổ tích: Giấc mơ của biết bao tín đồ du lịch, một lần đặt chân đến cũng thỏa lòng - Ảnh 5.

Aletsch Arena - Thụy Sĩ. (Ảnh: Travelita)

Với chiều dài 20km, chiều rộng trung bình 1.800m và diện tích bề mặt khoảng 78,5km2, sông băng Aletsch có lượng băng ấn tượng lên tới 11 tỷ tấn. Vùng Jungfrau-Aletsch thuộc dãy Alps của Thụy Sĩ đã được UNESCO công nhận là một trong những Di sản Thiên nhiên Thế giới vào năm 2001.

Đất nước Thụy Sĩ đẹp mê hồn với những khung hình nên thơ như cổ tích: Giấc mơ của biết bao tín đồ du lịch, một lần đặt chân đến cũng thỏa lòng - Ảnh 6.

Sông băng Aletsch. Ảnh: Wikiwand

Đấu trường đá khổng lồ Creux du Van

Creux du Van, một đấu trường đá tự nhiên vô cùng lớn, nằm ở biên giới của các bang Neuenburg và Vaud. Những mặt đá thẳng đứng cao 160m đầy ấn tượng bao quanh một lưu vực thung lũng dài 4km và rộng hơn 1km.

Đất nước Thụy Sĩ đẹp mê hồn với những khung hình nên thơ như cổ tích: Giấc mơ của biết bao tín đồ du lịch, một lần đặt chân đến cũng thỏa lòng - Ảnh 7.

Đấu trường đá. (Ảnh: Internet)

Khí hậu khu vực của "Creux du Van" rất đặc biệt và khác thường ( có những khu rừng và hệ thực vật núi cao Bắc cực trong đấu trường đá ). Sơn dương, linh miêu và nhiều loài động vật hoang dã khác sống trong cảnh quan thiên nhiên nguyên sơ, được bảo vệ thông qua sự tồn tại của một khu bảo tồn thiên nhiên rộng 25 km vuông cùng con suối Fontaine Froide bắt nguồn từ một hố sụt với nhiệt độ quanh năm 4 độ C. Creux du Van chính là một địa điểm du lịch lý tưởng.

Đất nước Thụy Sĩ đẹp mê hồn với những khung hình nên thơ như cổ tích: Giấc mơ của biết bao tín đồ du lịch, một lần đặt chân đến cũng thỏa lòng - Ảnh 8.

Đấu trường đá đầy tuyết phủ vào mùa đông.. (Ảnh: Internet)

Lâu đài Chillon

Lâu đài Chillon nằm trên một tảng đá bên bờ hồ Geneva. Đây chính là công trình lịch sử được ghé thăm nhiều nhất ở Thụy Sĩ. Trong gần bốn thế kỷ, Chillon vừa là nơi ở vừa là trạm thu phí sinh lời của Bá tước Savoy trong vùng.

Đất nước Thụy Sĩ đẹp mê hồn với những khung hình nên thơ như cổ tích: Giấc mơ của biết bao tín đồ du lịch, một lần đặt chân đến cũng thỏa lòng - Ảnh 9.

Hơn 400.000 khách đến thăm Chillon mỗi năm. Họ xem các bức tranh tường từ thế kỷ 14, các hầm ngầm, sảnh diễu hành và phòng ngủ (vẫn được bảo tồn nguyên bản) có niên đại từ thời thống trị của Bernese. Toàn bộ khu phức hợp bao gồm 25 tòa nhà và ba sân, được bảo vệ bởi hai bức tường tròn.

"Nóc nhà châu Âu" Jungfraujoch

Đỉnh Jungfrau cao hơn 4.000 m được coi là "nóc nhà châu Âu" với băng tuyết bao phủ quanh năm, sở hữu cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Nơi đây được du khách muôn phương gọi tên là xứ sở thần tiên của Thụy Sĩ.

Trong hơn 100 năm, tuyến đường sắt Jungfrau đã và đang thực hiện hành trình đến ga đường sắt cao nhất châu Âu ở độ cao 3454m - ngay tại trung tâm của di sản UNESCO “Swiss Alps Jungfrau-Aletsch”. Jungfraujoch - một trải nghiệm không thể bỏ lỡ.

Đất nước Thụy Sĩ đẹp mê hồn với những khung hình nên thơ như cổ tích: Giấc mơ của biết bao tín đồ du lịch, một lần đặt chân đến cũng thỏa lòng - Ảnh 10.
Đất nước Thụy Sĩ đẹp mê hồn với những khung hình nên thơ như cổ tích: Giấc mơ của biết bao tín đồ du lịch, một lần đặt chân đến cũng thỏa lòng - Ảnh 11.

Đường tàu lên đỉnh Jungfraujoch là một trong những khu du lịch trên núi cao đầu tiên được bảo tồn với phong cách kiến trúc Victoria.(Ảnh: Internet)

Đất nước Thụy Sĩ đẹp mê hồn với những khung hình nên thơ như cổ tích: Giấc mơ của biết bao tín đồ du lịch, một lần đặt chân đến cũng thỏa lòng - Ảnh 12.

Khu vực đài quan sát trên cao với những ngọn núi đầy tuyết trắng bao quanh.. Ảnh: Instock

Hẻm núi Ruinaulta

10.000 năm trước, 100 tỷ mét khối đá đổ xuống thung lũng và được gọi là Flims Rockslide. Chính sự kiện này đã tạo ra Ruinaulta, một hẻm núi giống như hẻm núi ở thung lũng Anterior Rhine. Du khách khi đến đây có thể trải nghiệm đi bộ, đi thuyền, tàu hỏa hoặc bằng xe đạp.

Đất nước Thụy Sĩ đẹp mê hồn với những khung hình nên thơ như cổ tích: Giấc mơ của biết bao tín đồ du lịch, một lần đặt chân đến cũng thỏa lòng - Ảnh 13.

Ruinaulta - thiên đường trời Âu. (Ảnh: Internet)

Đất nước Thụy Sĩ đẹp mê hồn với những khung hình nên thơ như cổ tích: Giấc mơ của biết bao tín đồ du lịch, một lần đặt chân đến cũng thỏa lòng - Ảnh 14.

Xa hơn nữa bên dưới, những bờ cát dốc thoai thoải xen kẽ với những ghềnh thác hoang sơ đã biến khu vực hẻm núi Rhine trở thành địa điểm lý tưởng cho cuộc phiêu lưu cho những người đi bộ đường dài, đi xe đạp, đi bè, chèo thuyền, những người yêu thiên nhiên và khám phá...

Thị trấn La Gruyère

Vùng Gruyère, với cảnh quan xanh mướt và các đỉnh của dãy Fribourg Pre-Alps, là quê hương của loại pho mát Gruyère nổi tiếng thế giới. Thị trấn thời trung cổ nhỏ trong sách ảnh Gruyères được nằm trên đỉnh một ngọn đồi nhỏ.

Đất nước Thụy Sĩ đẹp mê hồn với những khung hình nên thơ như cổ tích: Giấc mơ của biết bao tín đồ du lịch, một lần đặt chân đến cũng thỏa lòng - Ảnh 15.

Khung cảnh yên bình của vùng Gruyère. (Ảnh: Juliaalbum.com)

Đất nước Thụy Sĩ đẹp mê hồn với những khung hình nên thơ như cổ tích: Giấc mơ của biết bao tín đồ du lịch, một lần đặt chân đến cũng thỏa lòng - Ảnh 16.

Thị trấn nhỏ Gruyères thời trung cổ, không có xe cộ chỉ với lâu đài cùng những bức tượng cổ kính. Ảnh: Pinterest

Làng Appenzell, bang Appenzell Innerrhoden

Ngôi làng Appenzell và Bang Appenzell Innerrhoden nằm trong một cảnh quan tuyệt đẹp đặc biệt trên những ngọn đồi trập trùng. Khu vực này được biết đến với các phong tục và truyền thống nông thôn như nghi lễ mùa thu, các sự kiện văn hóa như âm nhạc dân gian, những điệu múa mộc mạc, cũng như tour đi bộ đường dài ở vùng Alpstein.

Đất nước Thụy Sĩ đẹp mê hồn với những khung hình nên thơ như cổ tích: Giấc mơ của biết bao tín đồ du lịch, một lần đặt chân đến cũng thỏa lòng - Ảnh 17.

Làng Appenzell yên bình và thơ mộng. (Ảnh: Internet)

Đất nước Thụy Sĩ đẹp mê hồn với những khung hình nên thơ như cổ tích: Giấc mơ của biết bao tín đồ du lịch, một lần đặt chân đến cũng thỏa lòng - Ảnh 18.

Khung cảnh nên thơ khiến bất kì du khách nào cũng mê đắm. Ảnh: Internet

Thành phố Luzern Interlaken Express

Lucerne và Interlaken, hai trong số những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của Thụy Sĩ. Nơi đây đã biến hành trình từ nơi này sang nơi khác thành một trải nghiệm tuyệt vời. Trong thời gian đi tàu khoảng hai giờ, hành khách sẽ ngạc nhiên trước năm hồ nước trên núi trong vắt, tụ nước từ các con sông và thác nước khác nhau. Tại bờ hồ, mặt đá dốc của những ngọn núi xung quanh nhô lên một cách bảo vệ và tạo ra những họa tiết ảnh độc đáo.

Đất nước Thụy Sĩ đẹp mê hồn với những khung hình nên thơ như cổ tích: Giấc mơ của biết bao tín đồ du lịch, một lần đặt chân đến cũng thỏa lòng - Ảnh 19.

Lucerne và Interlaken. (Ảnh: Internet)

Chuyến tàu có tầm nhìn toàn cảnh này kết nối phía bắc của châu Âu với phía nam của nó - ngay qua đường sắt Rhaetian, một Di sản Thế giới đã được UNESCO công nhận.

Đoàn tàu đi qua 55 đường hầm và hơn 196 cây cầu trên đường từ Chur đến Tirano. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng những điểm tham quan tuyệt vời trong suốt hành trình như đường cong Montebello với tầm nhìn ra khối núi Bernina, sông băng Morteratsch, ba hồ Lej Pitschen, Lej Nair và Lago Bianco, Alp Grüm và Cầu cạn Brusio.

Đất nước Thụy Sĩ đẹp mê hồn với những khung hình nên thơ như cổ tích: Giấc mơ của biết bao tín đồ du lịch, một lần đặt chân đến cũng thỏa lòng - Ảnh 20.

Bernina Express – chuyến tàu toàn cảnh. (Ảnh: Internet)

Đất nước Thụy Sĩ đẹp mê hồn với những khung hình nên thơ như cổ tích: Giấc mơ của biết bao tín đồ du lịch, một lần đặt chân đến cũng thỏa lòng - Ảnh 21.

Thủ đô cổ kính Bern

Hãy tận hưởng những con đường lát đá cuội và kiến trúc thời trung cổ được bảo tồn nguyên vẹn của thành phố cổ Bern, một di sản thế giới được thành lập vào năm 1191. Bern được bao quanh bởi Sông Aare đầy băng và khung cảnh đẹp như tranh vẽ của dãy Alps.

Đất nước Thụy Sĩ đẹp mê hồn với những khung hình nên thơ như cổ tích: Giấc mơ của biết bao tín đồ du lịch, một lần đặt chân đến cũng thỏa lòng - Ảnh 22.

Những tòa nhà cổ kính ở Bern. Ảnh: Pinterest.

Tản bộ dọc gần bốn dặm của các tòa nhà đá vôi và mái vòm thời trung cổ, ngắm nhìn những đài phun nước thời Phục hưng với những hình vẽ đầy màu sắc và Nhà thờ Bern tuyệt đẹp, tòa nhà theo phong cách Gothic muộn ấn tượng nhất ở Thụy Sĩ.

Đất nước Thụy Sĩ đẹp mê hồn với những khung hình nên thơ như cổ tích: Giấc mơ của biết bao tín đồ du lịch, một lần đặt chân đến cũng thỏa lòng - Ảnh 23.

Thành phố Bern. (Ảnh: Internet)

Qua những địa điểm giới thiệu, quả thực Thụy Sĩ chính là điểm đến mơ ước cho một hành trình khó quên. Những đồng cỏ trên núi cao rải rác với những ngôi nhà gỗ nhỏ, dưới ngọn núi phủ tuyết trắng cao chót vót, làn nước trong xanh như ngọc cùng với hệ thống vận tải hoàn hảo - từ tàu hỏa, thuyền, cáp treo,…Thụy Sĩ - địa điểm lý tưởng cho những chuyến du lịch đáng nhớ.

Tổng hợp

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại