YouTuber đánh liều tới thăm thành phố lạnh nhất thế giới, buốt giá gấp 2 lần Bắc Cực và gần như chẳng bao giờ thấy mặt trời

ĐỨC 2 XÍCH |

Được biết, chỉ cần mặc phong phanh một chút là bạn hoàn toàn có thể mất mạng chỉ trong vòng 5 phút khi tới thành phố này!

Một YouTuber mới đây đã đăng tải chuyến đi chơi của mình đến thành phố lạnh nhất trên thế giới và cho biết phải mất 30 tiếng mới đến được đó!

Cenet là một nhà làm phim tài liệu độc lập, người tự nhận mình rất thích làm những sản phẩm có nội dung tiếp cận 'những địa điểm độc đáo mà nhiều người chưa biết đến' để khám phá bằng cách quay video từng trải nghiệm rồi đăng tải lên kênh YouTube Discover With Cenet của anh ấy.

YouTuber đánh liều tới thăm thành phố lạnh nhất thế giới, buốt giá gấp 2 lần Bắc Cực và gần như chẳng bao giờ thấy mặt trời - Ảnh 1.

Anh chàng Cenet

Cách đây 2 tháng, Cenet đã quyết định đến thăm thành phố Yakutsk ở Nga, nơi được mệnh danh là thành phố lạnh nhất trên Trái đất (các bạn có thể xem tại đây ). Anh cho biết khu vực này "rất tách biệt so với phần còn lại của thế giới" và từng được sử dụng làm nơi lưu đày các tù nhân chính trị thời kì Liên Xô.

Trong phần mô tả video, Cenet viết: "Tôi đang ở thành phố lạnh nhất hành tinh; Yakutsk, thuộc Yakutia/ Siberia/ Nga. Nhiệt độ không khí thấp nhất từng được ghi nhận ở đây là -96°F (71°C)".

Cenet cũng cho biết thời điểm anh có mặt ở thành phố Yakutsk, nhiệt độ ở đây đang khoảng -50 độ C, trong khi ở Bắc Cực chỉ mới đang -24 độ C!

YouTuber đánh liều tới thăm thành phố lạnh nhất thế giới, buốt giá gấp 2 lần Bắc Cực và gần như chẳng bao giờ thấy mặt trời - Ảnh 3.
YouTuber đánh liều tới thăm thành phố lạnh nhất thế giới, buốt giá gấp 2 lần Bắc Cực và gần như chẳng bao giờ thấy mặt trời - Ảnh 4.

Một số hình ảnh tại thành phố trong Vlog của anh này

Trong video, Cenet cũng phỏng vấn rất nhiều người và cho khán giả thấy được cuộc sống ở thành phố lạnh nhất thế giới sẽ khắc nghiệt như thế nào: Bạn có thể bị bỏng da và rụng tai nếu như không đội mũ lông, hoặc xe ô tô ở đây luôn phải nổ máy vì nếu không sẽ chết máy (vì quá lạnh) tới tận sang năm, khi mùa hè về (mà thực sự hè cũng rất ngắn)!

Cenet thậm chí còn bày tỏ sự tôn trọng dành cho một người phụ nữ vì có thể đứng từ 8h sáng - 9h30 ngoài trời giá lạnh để bán thịt. Cenet cũng cho biết người dân ở đây sống quá lâu với lạnh giá nên cũng cảm thấy không có vấn đề gì.

YouTuber đánh liều tới thăm thành phố lạnh nhất thế giới, buốt giá gấp 2 lần Bắc Cực và gần như chẳng bao giờ thấy mặt trời - Ảnh 6.
YouTuber đánh liều tới thăm thành phố lạnh nhất thế giới, buốt giá gấp 2 lần Bắc Cực và gần như chẳng bao giờ thấy mặt trời - Ảnh 7.
YouTuber đánh liều tới thăm thành phố lạnh nhất thế giới, buốt giá gấp 2 lần Bắc Cực và gần như chẳng bao giờ thấy mặt trời - Ảnh 8.
YouTuber đánh liều tới thăm thành phố lạnh nhất thế giới, buốt giá gấp 2 lần Bắc Cực và gần như chẳng bao giờ thấy mặt trời - Ảnh 9.
YouTuber đánh liều tới thăm thành phố lạnh nhất thế giới, buốt giá gấp 2 lần Bắc Cực và gần như chẳng bao giờ thấy mặt trời - Ảnh 10.
YouTuber đánh liều tới thăm thành phố lạnh nhất thế giới, buốt giá gấp 2 lần Bắc Cực và gần như chẳng bao giờ thấy mặt trời - Ảnh 11.
YouTuber đánh liều tới thăm thành phố lạnh nhất thế giới, buốt giá gấp 2 lần Bắc Cực và gần như chẳng bao giờ thấy mặt trời - Ảnh 12.
YouTuber đánh liều tới thăm thành phố lạnh nhất thế giới, buốt giá gấp 2 lần Bắc Cực và gần như chẳng bao giờ thấy mặt trời - Ảnh 13.

Những hình ảnh về thành phố Yakutsk

Nhờ có video mang nội dung bổ ích này, mà rất nhiều người mới biết tới sự tồn tại của thành phố Yakutsk cũng như sự khắc nghiệt tại đây.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại