Đát Kỷ có thói quen lạ khi ngủ khiến Trụ Vương ngày càng si mê, đàn ông hiện đại không thể chịu được

Minh Hằng |

Thói quen kỳ lạ của Đát Kỷ khi ngủ khiến Trụ Vương càng thêm si mê và sủng ái, nhưng đàn ông hiện đại lại không thể chịu được. Đó là gì?

Đát Kỷ được coi là mỹ nhân "hồng nhan họa thủy", mang lại tai họa cho đất nước. Theo Phong thần diễn nghĩa, Đát Kỷ nguyên danh là Tô Đát Kỷ. Nàng là con gái của Ký Châu hầu Tô Hộ. Vì Đế Tân (tức Trụ Vương) vốn háo sắc nên đòi Tô Hộ phải dâng con gái để nạp làm phi tần trong cung.

Đát Kỷ sở hữu nhan sắc vô cùng diễm lệ. Trên đường dâng nạp cho trụ vương, Đát Kỷ vốn chỉ là một người bình thường đã bị hồ ly tinh nhập xác để thực hiện nhiệm vụ mà Nữ Oa giao cho. Đó là làm cho Trụ Vương mê muội, góp phần khiến nhà Thương sụp đổ. Tương truyền, mỹ nhân họ Tô đẹp đến nỗi ngay cả khi nổi giận cũng khiến Trụ Vương si mê.

Đát Kỷ có thói quen lạ khi ngủ khiến Trụ Vương ngày càng si mê, đàn ông hiện đại không thể chịu được - Ảnh 1.

Đát Kỷ được coi là một trong những đại mỹ nhân nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc.

Đát Kỷ được Trụ Vương vô cùng sủng ái. Trong hậu cung có nhiều phi tần, mỹ nữ, nhưng Trụ Vương chỉ yêu thương Đát Kỷ, thậm chí còn phong nàng làm vương hậu. Tương truyền, nhục lâm (rừng thịt), Tửu trì (ao rượu), Lộc đài (đài hươu) là những nơi Trụ Vương cùng Đát Kỷ tận hưởng những thú vui riêng khiến dân chúng phẫn nộ.

Trụ Vương dùng mọi cách để chiều theo những sở thích của Đát Kỷ. Thậm chí, vị vua cuối cùng của nhà Thương còn nhẫn tâm cho người "moi tim" Tỷ Can, chú ruột của mình, chỉ vì Đát Kỷ giả bệnh và phải cần tới "Thất khiếu linh lung tâm" (trái tim có 7 cái lỗ).

Vì sao Trụ Vương lại yêu thương Đát Kỷ đến vậy?

Đát Kỷ có thói quen lạ khi ngủ khiến Trụ Vương ngày càng si mê, đàn ông hiện đại không thể chịu được - Ảnh 3.

Đát Kỷ khiến Trụ Vương si mê ngay từ lần gặp đầu tiên.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân đầu tiên là do Đát Kỷ có nhan sắc thuộc hàng đại mỹ nhân trong thiên hạ. Việc Trụ Vương yêu Đát Kỷ ngay từ cái nhìn đầu tiên đủ để cho thấy mỹ nhân này đẹp đến nhường nào.

Tuy nhiên, để khiến Trụ Vương si mê suốt một thời gian dài như vậy, nhan sắc hơn người của Đát Kỷ là chưa đủ. Nguyên nhân thứ hai, theo một số ghi chép trong sử sách, giữa hàng loạt phi tần chốn hậu cung, sở dĩ Trụ Vương chỉ sủng ái mình Đát Kỷ là bởi vì mỹ nhân này có một thói quen lạ, hay một tật xấu trong khi ngủ.

Đát Kỷ có thói quen lạ khi ngủ khiến Trụ Vương si mê

Đát Kỷ có thói quen lạ khi ngủ khiến Trụ Vương ngày càng si mê, đàn ông hiện đại không thể chịu được - Ảnh 5.

Đát Kỷ có thói quen xấu khi ngủ khiến Trụ Vương vô cùng si mê.

Cụ thể, tật xấu của Đát Kỷ là thích nói mớ, hay nói trong khi ngủ. Trên thực tế, nhiều người có tật xấu nói mớ khi ngủ, nhưng phần lớn họ lại không thích nghe người khác nói lúc đang say giấc. Bởi những tiếng nói này có thể gây khó chịu cho những người xung quanh khiến họ mất giấc ngủ.

Vậy, tại sao Trụ Vương lại vô cùng thích thú và si mê thói quen lạ gây khó chịu của Đát Kỷ? Nguyên nhân chính là vì Đát Khỉ không chỉ xinh đẹp mà ngay cả khi nói mớ khi ngủ cũng vô cùng hấp dẫn. Giọng nói của nàng ngọt ngào, mềm mại, rất thu hút người bên cạnh.

Đặc biệt, điều khiến Trụ Vương chỉ yêu mình Đát Kỷ và ngày càng si mê là bởi vì nội dung những lời nói của mỹ nhân này khi ngủ. Ngay cả trong giấc ngủ, Đát Kỷ vẫn thường xuyên nói về tình yêu của nàng dành cho Trụ Vương. Hơn nữa, lời nói mớ khi ngủ của Đát Kỷ cơ bản là những quan tâm của nàng về sức khỏe của Trụ Vương và cầu mong sự ổn định của đất nước. Điều này khiến Trụ Vương vừa cảm động, vừa vui mừng.

Tuy rằng đây là những lời nói mớ mà Đát Kỷ cố tình nói để lấy lòng Trụ Vương nhưng vị quân vương này lại vô cùng yêu thích.

Đát Kỷ có thói quen lạ khi ngủ khiến Trụ Vương ngày càng si mê, đàn ông hiện đại không thể chịu được - Ảnh 7.

Thói quen xấu của Đát Kỷ khiến Trụ Vương ngày càng si mê nàng hơn.

Trụ Vương thường đem quân đi chinh phạt khắp nơi, đồng thời phải củng cố quyền cai trị của mình, do đó vị vua này luôn đề phòng những kẻ có thể cướp lấy quyền lực. Tương truyền, hằng đêm, Trụ Vương thường đột ngột tỉnh dậy vì sợ có người đến hãm hại mình. Mõi khi tỉnh dậy, ông luôn nghe thấy Đát Kỷ đang nằm bên cạnh lẩm bẩm một mình. Nàng luôn nói những lời yêu thương và quan tâm tới Trụ Vương.

Lời nói thì thầm, ngọt ngào của Đát Kỷ khiến Trụ Vương si mê và sau đó dễ chìm vào giấc ngủ. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến Trụ Vương chỉ yêu thương một mình Đát Kỷ.

Tuy nhiên, trên thực tế, rõ ràng là đàn ông hiện đại khó có thể chịu đựng được việc đêm nào vợ mình cũng nói mớ. Một trong những nguyên nhân dẫn tới hiện tượng nói khi ngủ mơ chính là giấc ngủ không sâu. Hơn nữa, việc thường xuyên nói mớ khi ngủ có thể còn liên quan đến các vấn đề tâm lý như căng thẳng, lo âu...

Bài viết tham khảo nguồn: Sohu, Sina, Baidu

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại