Đăng nhập đường link lạ, ‘bay’ luôn 300 triệu trong tài khoản

Thanh Hà |

Sau khi đăng nhập vào đường link lạ do khách hàng mua tranh gửi, người phụ nữ ở Hà Nội bỗng nhiên ‘bay’ 300 triệu trong tài khoản.

Đối tượng Huy.

Đối tượng Huy.

Ngày 20/7, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã khởi tố bị can Võ Văn Huy (SN 1999, trú tại xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) về tội "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra, tháng 6/2021, một người lạ nhắn tin cho bà Lan – tên nạn nhân được thay đổi (trú tại Đống Đa, Hà Nội) hỏi mua bức tranh rao bán trên mạng.

Người này nói với bà Lan rằng bản thân đang ở nước ngoài và sẽ thanh toán tiền qua tài khoản ngân hàng. Sau đó, bà Lan đã gửi số tài khoản, tên người thụ hưởng tại ngân hàng TMCP Đông Nam Á.

Tiếp đó, người này gửi cho bà Lan một hoá đơn chuyển tiền quốc tế giả mạo và yêu cầu gửi số điện thoại cá nhân để nhận mã OTP. Không lâu sau, bà Lan nhận được đường link lạ để đăng nhập tài khoản hoàn tất thủ tục nhận tiền.

Lúc này, toàn bộ thông tin bà Lan đăng nhập trên đường link ‘lạ’ đã nằm trong tay đối tượng và tiến hành chuyển 300 triệu đồng trong tài khoản khác.

Sau khi nhận được tin trình báo, Đội Điều tra Tổng hợp Công an quận Đống Đa vào cuộc xác minh và xác định đối tượng nghi vấn là Võ Văn Huy (SN 1999, trú tại xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị).

Ngày 3/7, Công an quận Đống Đa đã bắt giữ được Huy, khi đối tượng đang lẩn trốn tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Tại cơ quan công an, Võ Văn Huy đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Số tiền chiếm đoạt đối tượng sử dụng để trả nợ và chi tiêu cá nhân. Được biết, Huy từng có 1 tiền án tội "Tàng trữ trái phép chất ma tuý".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại