Clip: Khoảnh khắc truy bắt 2 đối tượng chở 2 tạ ma túy đá từ Lào về TP HCM

Cao Nguyên |

Hai đối tượng đã chở 2 tạ ma túy đá, chất đầy chiếc xe con từ Lào về TP HCM tiêu thụ và được hứa trả công 20.000 USD nhưng Công an tỉnh Đắk Lắk đã kịp thời ngăn chặn.

Hai đối tượng bị lực lượng CSGT bắt giữ

Hai đối tượng bị lực lượng CSGT bắt giữ

Sáng 20-7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy , Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa kết thúc điều tra, chuyển VKSND cùng cấp truy tố 2 đối tượng Nhia Hơ (28 tuổi, quốc tịch Lào) và Vừ Bá Tếnh (25 tuổi, trú tại huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) về hành vi vận chuyển 200kg ma túy đá từ Lào đến TP HCM tiêu thụ.

Theo kết quả điều tra, khoảng 12 giờ, ngày 20-7-2020, trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Cuôr Đăng, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk), một tổ công tác của Trạm CSGT Krông Búk (Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk) phát hiện chiếc xe con có nhiều biểu hiện nghi vấn nên dừng xe kiểm tra.

Trong lúc CSGT đang kiểm tra, thấy hành vi chở ma túy của mình đã bị công an nghi ngờ, 2 đối tượng lập tức bỏ chạy. Ngay lập tức, tổ công tác đã truy đuổi, phối hợp cùng người dân vây bắt được cả 2 đối tượng.

Clip: Khoảnh khắc truy bắt 2 đối tượng chở 2 tạ ma túy đá từ Lào về TP HCM - Ảnh 1.

8 bao tải ma túy chất đầy chiếc xe con

Kiểm tra trên xe, tổ công tác phát hiện có 8 bao tải, bên trong chứa 200 gói ma túy đá, với trọng lượng 200kg.

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng khai nhận ngày 17-7-2020, cả 2 được một người tên Lis Ham ở Lào thuê vận chuyển số ma túy đá trên từ Lào qua Việt Nam, đến TP HCM để giao cho một người đàn ông không rõ nhân thân lai lịch và hứa sẽ trả tiền công 20.000 USD (hơn 400 triệu đồng).

Clip: Khoảnh khắc truy bắt 2 đối tượng chở 2 tạ ma túy đá từ Lào về TP HCM - Ảnh 2.

Hai đối tượng chở 2 tạ ma túy đá với tiền công 20.000 USD

Ngày 19-7-2020, cả 2 đến khu vực biên giới Lào giáp ranh với tỉnh Quảng Nam nhận số ma túy trên đã được chất sẵn trong chiếc ôtô. Trên đường đi, Nhia Hơ chịu trách nhiệm lái xe, còn Vừ Bá Tếnh chỉ đường. Khi đến địa phận tỉnh Đắk Lắk thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Clip khoảnh khắc CSGT truy bắt vụ vận chuyển 200kg ma túy  

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại