Đang nguy kịch vì suy thận giai đoạn cuối, Thái Trân có hành động đặc biệt với chồng

Nguyễn Lê Bình Phú |

"Tháng 10, tháng của những ngày em rơi tận cùng vực sâu, tháng của nước mắt niềm đau, tháng mà em không muốn nhớ...", là dòng kỷ niệm nhiều đau đớn của ca sĩ Thái Trân, con nuôi Hoài Linh.

Thông tin ca sĩ Thái Trân, con nuôi danh hài Hoài Linh đang trong tình trạng nguy kịch vì suy thận giai đoạn cuối khiến nhiều người yêu mến cô vô cùng lo lắng. Gia đình cho hay, Thái Trân đang được các y bác sĩ chăm sóc đặc biệt, hạn chế người vào thăm nuôi.

Tuy nhiên, vài giờ trước, trên trang cá nhân của Thái Trân bất ngờ chia sẻ lại kỷ niệm của 4 năm trước. Theo chia sẻ này thì cũng vào tháng 10 của 4 năm trước, nữ ca sĩ đã trải qua những ngày tháng vô cùng đau đớn. Nữ ca sĩ cũng gửi lời cảm ơn tới ông xã của mình, người đã không buông tay cô suốt nhiều năm qua.

Đang nguy kịch vì suy thận giai đoạn cuối, Thái Trân có hành động đặc biệt với chồng - Ảnh 1.

Thái Trân bất ngờ chia sẻ lại kỷ niệm 4 năm trước trong lúc đang nằm viện điều trị vì nhiễm trùng màng bụng.

"Tháng 10, tháng của những ngày em rơi tận cùng vực sâu, tháng của nước mắt niềm đau, tháng mà em không muốn nhớ... tháng của nhiều năm sau đó, em gượng đứng lên chấp nhận sự thật và tồn tại để anh thôi không buồn.

Cảm ơn anh luôn đứng bên cạnh nở nụ cười động viên em, gian nan biết bao, đôi lần em muốn buông xuôi.... nhưng sợ có lỗi cùng anh, em lại cố gắng. Em nhớ anh nói mà: "Cùng bên nhau đến cuối đoạn đường em đi, anh không buông em nên em phải ráng". Biết ơn anh"!

Đáng chú ý hơn, trước đó 2 ngày, một người bạn thân của Thái Trân bất ngờ viết status đầy lo lắng về cô. Người bạn này tiết lộ, nửa đêm, nữ ca sĩ đã nhắn cho anh những lời trăng trối trong tiếng nấc nghẹn ngào.

Cụ thể, người này viết: "Nửa đêm, bạn nhắn voice messenger cho mình những lời trăng trối trong những tiếng nấc nghẹn ngào chứa chan nước mắt. Bạn chưa từng "tệ" với mình đến thế...

Sao bạn có thể làm mình buồn như thế chứ? Mình đau lắm bạn biết không, khi mình chẳng thể làm gì cho bạn lúc này ngoài việc đứng đó nhìn bạn một cách bất lực. Gần tháng nay bạn nhập viện vì bạn mệt hơn. Có lẽ đây là lần nhập viện lâu nhất từ khi mình tìm thấy bạn cho đến giờ.

Đang nguy kịch vì suy thận giai đoạn cuối, Thái Trân có hành động đặc biệt với chồng - Ảnh 2.

Thái Trân và bố nuôi - nghệ sĩ Hoài Linh.

Cả cuộc đời bạn luôn sống vì người khác, nghĩ cho người khác, mang tiếng hát nụ cười làm niềm vui hạnh phúc gửi đến mọi người. Có lẽ đó là gia sản lớn nhất của bạn, và cũng nhờ tiếng hát của bạn mà chúng ta tìm thấy nhau sau mười mấy năm xa cách.

Một người nghệ sĩ - một người ca sĩ, được khán giả yêu thương, được khán giả nhớ đến là niềm hạnh phúc vô bờ bến rồi. Và bạn đã có được diễm phúc ấy.

Mình biết bạn đang rất đau và mệt nhiều lắm khi phải một mình chống chọi trong bệnh viện suốt cả tháng nay. Giữa tình hình dịch căng thẳng như vầy nên mọi người không vô bệnh viện thăm bạn được, nhưng bạn không được buồn và tủi thân vì mọi người thương yêu bạn nhiều lắm.

Mình biết bạn đang đấu tranh từng giây từng phút khó khăn như thế nào. Nhưng bạn phải hứa với mình không được buông xuôi. Bạn đã hứa với mình rất nhiều, bạn không được thất hứa nhé!

Bạn phải chờ hết dịch, mình về thăm bạn rồi chúng mình cùng nhau đi ăn đi uống khắp cả Sài Gòn. Rồi còn những dự án âm nhạc đang thực hiện dang dở nữa".

Người bạn này cũng xin Trời Phật giúp Thái Trân vượt qua lúc gian nan này. "Ông trời đã thương và giúp bạn con rất nhiều, lần này nữa xin giúp bạn con vượt qua lúc gian nan này ạ".

Đang nguy kịch vì suy thận giai đoạn cuối, Thái Trân có hành động đặc biệt với chồng - Ảnh 4.

Lần hiếm hoi, Thái Trân xuất hiện trong chương trình Ca sĩ bí ẩn vào năm 2020.

Thái Trân bị suy thận giai đoạn cuối và suy tim nặng. Trên cổ tay cô, còn gắn máy bơm máu về tim. Thái Trân phải mổ hở, đặt hai đường ống từ bụng ra để lọc thận hàng ngày. Chính vì thế, chỗ này lúc nào cũng có nguy cơ nhiễm trùng rất cao. Mới đây, Thái Trân bị nhiễm trùng màng bụng, phải cấp cứu khẩn cấp.

Trước đó, trong lúc dịch bệnh căng thẳng, Thái Trân đã nằm viện cả tháng. Cô chỉ mới được về nhà ít ngày đã nhập viện lại.

Thái Trân từng gây chú ý khi tham gia cuộc thi Tôi là người chiến thắng 2014. Thời điểm đó, cô gây ấn tượng bởi chất giọng nội lực và cả nghị lực theo đuổi đam mê ca hát dù đang bị suy thận giai đoạn cuối.

Chính những hình ảnh đó của nữ ca sĩ đã khiến nhiều người xúc động, trong đó có danh hài Hoài Linh. Qua cuộc thi này, cô được nghệ sĩ Hoài Linh nhận làm con nuôi và tiếp thêm động lực để cô chiến đấu vượt qua bệnh tật.

Sau cuộc thi đó, Thái Trân ít khi tham gia các chương trình vì bệnh liên tục chuyển biến xấu. Lần hiếm hoi Thái Trân xuất hiện trên sân khấu là hồi tháng 9/2020, trong game show Ca sĩ bí ẩn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại