Đang ngồi khóc một mình thì được ông cụ câm điếc tặng một thứ, cô gái nghẹn ngào trước món quà đặc biệt

Tiểu Lam |

Đôi khi chỉ vài hành động an ủi nho nhỏ lại có thể sưởi ấm những người đang gặp "mưa giông".

Theo đó, đoạn video được cô gái đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc mới đây đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng nước này.

Cô gái chia sẻ, vì thời gian gần đây chịu khá nhiều áp lực, nhất thời không giải quyết được những cảm xúc tiêu cực, nên nửa đêm hôm đó cô đã lén bỏ ra khỏi nhà sau đó xuống dưới sân ngồi khóc một mình.

Đúng lúc cảm thấy vô cùng mệt mỏi thì đột nhiên phát hiện cụ ông chuyên nhặt ve chai ở gần đó tiến về phía mình. Cô gái vội vàng lau nước mắt, cố gắng bình ổn cảm xúc để không ai biết mình đang khóc. Không ngờ rằng, hành động tiếp theo đó của cụ ông khiến cô gái oà lên khóc nức nở.

Cô cho biết, cụ ông tiến tới sau đó dúi vào tay cô tờ tiền 20 tệ (khoảng hơn 60.000 đồng) và ra ký hiệu nói cho cô tiền mua đồ ăn vặt.

Đang ngồi khóc một mình thì được ông cụ câm điếc tặng một thứ, cô gái nghẹn ngào trước món quà đặc biệt - Ảnh 1.

Số tiền ông cho cô gái bằng hai "ngày công" đi nhặt đồng nát của ông

Hoá ra, ông cụ nhặt ve chai sớm đã phát hiện ra cô gái ngồi khóc một mình từ lâu. Nhưng vì bản thân câm điếc chẳng biết an ủi cô gái như nào nên ông quyết định lấy tiền kiếm được từ việc bán đồng nát đưa cho cô. Số tiền đó chẳng nhiều nhặn gì chỉ là 1 tờ 20 tệ. Với mọi người có lẽ đây là khoản tiền nhỏ chẳng đáng là bao, nhưng với ông cụ đây là số tiền ông vất vả đi nhặt đồng nát cả ngày trời. Chính vì vậy, cô gái kiên quyết không nhận tờ tiền này từ ông cụ.

Tuy nhiên, khi thấy cô gái từ chối, ông cho rằng cô không nhận vì tờ tiền hơi cũ nát. Vì vậy lần thứ hai ông cẩn thận đổi lại một tờ tiền khác mới hơn và đưa lại cho cô.

Hành động của cụ ông khiến cô gái nghẹn ngào sau đó oà lên khóc nức nở. Món quà an ủi từ ông tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại khiến cô gái cảm động vô cùng.

Đang ngồi khóc một mình thì được ông cụ câm điếc tặng một thứ, cô gái nghẹn ngào trước món quà đặc biệt - Ảnh 2.

Nhiều người muốn quyên góp tiền tặng ông nhưng ông đều từ chối vì bản thân vẫn tự kiếm được tiền

Đoạn video sau khi được cô gái đăng tải đã thu hút hàng hàng triệu lượt xem cùng hàng ngàn lượt bình luận. Bên cạnh những người để lại những câu chuyện về lòng tốt tương tự, có không ít người để lại bình luận muốn giúp đỡ cụ ông tốt bụng. Tuy nhiên, ông cụ đều một mực từ chối vì cho rằng bản thân vẫn có thể tự đi làm và kiếm được tiền. Ông cảm ơn mọi người và hy vọng mọi người dùng khoản tiền đó đi giúp đỡ nhưunxg người có hoàn cảnh khó khăn hơn.

Cuộc sống luôn có những lúc thăng lúc trầm, những lúc vui vẻ hạnh phúc và những lúc chỉ toàn những điều kém may. Thật mong rằng vào những ngày cuộc sống chẳng được như mong muốn, sẽ có ai đó giúp bạn sưởi ấm như cô gái kể trên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại