Đón bố mẹ từ quê lên nhà thuê nhưng nói dối là nhà mua, chàng trai chết lặng khi chứng kiến cảnh tượng này

Tiểu Lam |

Sau chuyến công tác dài ngày trở về, chàng trai chết lặng trước cảnh tượng trong căn phòng.

“Ở nhà thuê bố mẹ thấy không ổn lắm, khi nào con mua được nhà thì đón bố mẹ lên sau cũng được” , lời từ chối của phụ huynh khiến cậu con trai vô cùng muộn phiền. Sau nhiều ngày suy nghĩ, anh đã quyết định nói dối bố mẹ đã mua nhà và đón bố mẹ lên ở cùng mình. Không ngờ sau 3 tháng đi công tác, cậu con trai chết lặng với cảnh tượng này.

Đón bố mẹ từ quê lên nhà thuê nhưng nói dối là nhà mua, chàng trai chết lặng khi chứng kiến cảnh tượng này - Ảnh 1.

Nói dối bố mẹ mua được nhà trên thành phố, con trai chết lặng khi chứng kiến cảnh tượng này. Ảnh minh hoạ

Theo đó, câu chuyện được chàng trai có tên Nhiếp Bằng (đã thay đổi danh tính) tâm sự trên mạng xã hội Trung Quốc thời gian gần đây đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng nước này.

Được biết, anh Nhiếp hiện đang làm việc tại Thượng Hải với mức thu nhập khá tốt. Để chi trả cho sinh hoạt phí thường ngày thì vẫn dư giả, tuy nhiên để có đủ tiền mua nhà tại Thượng Hải thì không phải chuyện dễ dàng. Với mức thu nhập hiện tại thì anh Nhiếp phải mất hàng chục năm nếu muốn sở hữu một căn chung cư tầm trung tại đây. Chính vì điều kiện kinh tế chưa cho phép, nên đến hiện tại anh vẫn đang đi ở thuê và chưa có ý định mua nhà. Tuy nhiên bố mẹ anh thì luôn muốn anh mua một căn nhà và có nơi ở ổn định.

Về phần mình, cũng như nhiều người trẻ khác, anh Nhiếp cho rằng không mua được nhà không sao. Bản thân anh có thể đi ở thuê cả đời mà không thấy có vấn đề gì cả. Bố mẹ anh nghe vậy thì cũng không phản bác gì thêm.

Mọi chuyện không có vấn đề gì cho đến khi bố anh bị tai biến, may mắn không có ảnh hưởng nghiêm trọng những cũng khiến sức khoẻ cùng sự minh mẫn của ông kém đi. Là con một trong nhà, anh Nhiếp vô cùng lo lắng cho sức khoẻ của bố mẹ.

Đón bố mẹ từ quê lên nhà thuê nhưng nói dối là nhà mua, chàng trai chết lặng khi chứng kiến cảnh tượng này - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ

Anh quyết định đón bố mẹ từ quê lên Thượng Hải để tiện bề chăm sóc. Tuy nhiên, bố mẹ anh Nhiếp ngay lập tức đã từ chối lời đề nghị này. Lý do là vì ông bà thấy không yên và lúc nào cũng có thể bị chủ đuổi ra khỏi nhà. Hơn nữa nếu ông bà lên ở, con trai sẽ phải bỏ thêm tiền để thuê một căn phòng rộng hơn. Thương con nên ông bà đã kiên quyết từ chối.

Tuy nhiên, đây lại chính là điều khiến anh Nhiếp đau đầu. Công việc quá bận, nếu bố mẹ ở quê thì anh không thể thường xuyên chăm sóc được. Hơn nữa trang thiết bị y tế ở quê so với Thượng Hải thì không thể tốt bằng. Do đó, sau nhiều ngày đắn đo suy nghĩ, anh Nhiếp quyết định sẽ nói dối bố mẹ đã mua được nhà và đón bố mẹ lên Thượng Hải.

Mọi chuyện ban đầu vô cùng thuận lợi, bố mẹ anh không mảy may nghi ngờ. Đúng giai đoạn này anh Nhiếp phải đi công tác 3 tháng, không ngờ sau chuyến công tác về nhà. Cảnh tượng trong phòng khiến anh chết lặng. Chỉ thấy căn nhà đã được sơn sửa toàn bộ vô cùng khang trang sạch sẽ. Thậm chí nội thất trong phòng khách và phòng ngủ cũng được thay đổi.

Quá bất ngờ, anh gọi điện hỏi chủ nhà nhưng người này nói rằng thời gian vừa rồi không ghé qua cũng không cho sửa chữa gì.

Vào lúc anh Nhiếp đang ngơ ngác không biết chuyện gì đã xảy ra thì bố mẹ anh đi chợ về. Cả hai vui vẻ xách đồ hộ anh sau đó nói rằng việc sửa lại căn nhà là “món quà bất ngờ” mà ông bà muốn tặng cho anh.

Vì nghĩ rằng đây là nhà của con trai, mình cũng đã lên đây ở, nhìn nhà xuống cấp sơn tường bong hết ra nên bố mẹ anh Nhiếp đã bàn bạc với nhau. Cả hai đem toàn bộ tiền hưu trí dưỡng già của mình vào khoảng gần 100.000 NDT (Khoảng 330 triệu đồng) giúp con trai tu sửa lại căn nhà. Vì sơn sửa và thay nội thất không ảnh hưởng gì tới cấu trúc căn phòng nên ban quản lý toà nhà tạo điều kiện cho sửa nhanh chóng mà không gọi điện hỏi lại thông tin.

Đón bố mẹ từ quê lên nhà thuê nhưng nói dối là nhà mua, chàng trai chết lặng khi chứng kiến cảnh tượng này - Ảnh 5.

Căn phòng được sơn sửa lại cho mới hơn. Ảnh minh hoạ

Nghe tới đây anh Nhiếp vừa cảm động vừa thấy có lỗi vì đã nói dối bố mẹ. Sau khi trao đổi lại với chủ nhà, phía chủ nhà đồng ý hỗ trợ trả lại cho anh 20.000 NDT (Khoảng gần 70 triệu đồng).

Về phần mình anh Nhiếp vẫn không biết có nên nói chuyện này với bố mẹ như thế nào. Suốt mấy đêm liền anh đau đầu vì vấn đề này. Không tìm được phương án nên đành lên nhờ mọi người tư vấn.

Nếu chẳng may rơi vào trường hợp như anh Nhiếp, bạn sẽ giải quyết tình huống này như nào? Bạn sẽ nói thật mọi chuyện với bố mẹ và xin bố mẹ tha lỗi hay bạn sẽ im lặng và giữ bí mật đến cùng?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại