Đang lái xe trong đêm thì bị 1 kẻ đáng sợ chặn đường, tài xế có pha xử lý khôn ngoan

Gia Linh |

Camera hành trình trên chiếc xe đã ghi lại được tình huống đáng sợ mà người đàn ông gặp phải.

Khi tham gia giao thông, đôi khi chúng ta sẽ phải đối mặt với những tình huống không mong muốn một cách bất ngờ. Khi đó, phản xạ nhanh chóng sẽ quyết định kết quả. Câu chuyện dưới đây của một tài xế tại Úc có lẽ sẽ giúp nhiều người trong chúng ta cảnh giác và biết phải làm gì trong trường hợp tương tự.

Đang lái xe thì bị chặn đường, tài xế có pha xử lý khôn ngoan

Theo thông tin được đăng tải trên tờ Daily Mail, sự việc xảy ra vào giữa đêm hôm thứ Bảy, 21/10 vừa qua. Một nam tài xế đang chạy trên con đường Pinelands ở vùng ngoại ô Sunnybank Hills của thành phố Brisbane, bang Queensland của Úc thì bỗng chứng kiến một tình huống đáng sợ.

Đang lái xe trong đêm thì bị 1 kẻ đáng sợ chặn đường, tài xế có pha xử lý khôn ngoan - Ảnh 1.

Người đàn ông đang lái xe thì 1 hình bóng lạ xuất hiện trước mũi xe.

Từ giữa con đường vắng vẻ khuya khoắt, một hình bóng kỳ lạ xuất hiện. Kẻ lạ mặt này mặc quần xanh, áo họa tiết, mặt không rõ đường nét, trông như thể đang đeo mặt nạ. Nhìn thấy ô tô đi đến nhưng hắn không hề né tránh mà lại tới gần hơn.

Sau đó khi tài xế có ý định chuyển sang làn đường bên cạnh thì kẻ này cũng đi theo, rõ ràng có ý định chặn xe.

Đang lái xe trong đêm thì bị 1 kẻ đáng sợ chặn đường, tài xế có pha xử lý khôn ngoan - Ảnh 2.

Kẻ lạ mặt tiến đến gần với ý định chặn xe.

May thay, ở vị trí này có chỗ sang đường và tài xế ngay sau đó đã rẽ sang đường để chạy theo hướng ngược lại.

"Thật đáng sợ. Nửa kia của tôi cũng ở trong xe. Thật may vì chúng tôi đã về đến nhà an toàn. Cảm ơn Chúa", người đàn ông chia sẻ.

Phản ứng nhanh chóng của anh khiến kẻ lạ mặt kia không kịp trở tay cũng như thực hiện âm mưu của mình và đã được cộng đồng mạng hoan nghênh nhiệt liệt. Một số netizen suy đoán rằng tài xế vừa tránh được một vụ cướp xe trong đêm.

Đang lái xe trong đêm thì bị 1 kẻ đáng sợ chặn đường, tài xế có pha xử lý khôn ngoan - Ảnh 3.

Tài xế nhanh chóng quay đầu và chạy theo hướng ngược lại.

"Bọn chúng bắt anh dừng lại sau đó sẽ cướp ô tô của anh. Chuyện đó xảy ra rất nhiều ở khu vực này, hãy giữ an toàn nhé", một người viết.

"Chúng đợi anh giảm tốc để cướp ô tô đấy", một người nữa đồng tình.

Một tài xế khác thì chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông chạy đúng trên con đường đó ngay trước mũi xe của anh ta. "Tôi đã không giảm tốc khiến anh ta sợ hãi và phải chạy mất", tài xế này kể lại.

Một tài xế khác cũng chia sẻ câu chuyện đáng sợ của bản thân: "Đêm hôm qua tại trạm xăng 7-11 tôi cũng gặp một người đàn ông. Chúng tôi dừng ở cột đèn giao thông để đợi rẽ phải. Đột nhiên anh ta chạy đến để mở cửa xe của chúng tôi. Anh ta đã không làm được, còn chúng tôi thì nhanh chóng lái đi".

Cần làm gì trong trường hợp đang lái xe thì bị chặn đường?

Theo các chuyên gia, khi điều khiển xe ô tô, người lái phải tập trung cao độ và giữ tầm mắt song song với mặt đường để có thể quan sát xa, bao quát toàn bộ cung đường phía trước. Đây là yêu cầu tiên quyết, giúp cho tài xế có thể nhanh chóng phát hiện, phán đoán những sự kiện bất ngờ có thể xảy ra phía trước, từ đó có đủ thời gian để tính toán biện pháp xử lý, không rơi vào tình huống bị động.

Đang lái xe trong đêm thì bị 1 kẻ đáng sợ chặn đường, tài xế có pha xử lý khôn ngoan - Ảnh 4.

(Ảnh minh họa)

Trong mọi tình huống phía trước xe có đám người lao ra chặn đường, người tài xế phải hết sức cảnh giác và chuẩn bị sẵn tâm thế đối phó. Phản ứng cần thiết đầu tiên là giảm tốc độ xuống mức an toàn để có thể dừng lại không đâm vào chướng ngại vật, đồng thời, cần quan sát nhanh tình huống để hiểu chuyện gì đang xảy ra như xem số người là bao nhiêu hay có mang theo hung khí hay không, từ đó sẽ quyết định phương án xử lý.

Nếu kẻ chặn đường có những biểu hiện quyết liệt như chĩa súng, vung dao… để thị uy yêu cầu lái xe mở cửa, xuống xe thì tính chất sự việc đã tương đối rõ, đây là một vụ cướp. Nếu đối tượng có súng, đang chĩa thẳng vào tài xế, giải pháp khôn ngoan là chấp hành yêu cầu của đối tượng vì ưu tiên bảo vệ số 1 trong mọi tình huống là tính mạng, sức khỏe chứ không phải tài sản.

Trường hợp đối tượng không có súng mà chỉ có các hung khí như dao, gậy, thì tài xế có thể lựa chọn cách xử lý khác vì tài xế đang ở trong xe, vẫn cách ly nguồn nguy hiểm và các hung khí này không dễ tác động ngay đến thân thể người lái xe. Khi đó tài xế nên bấm còi, rồ ga để báo hiệu cho kẻ tấn công chiếc xe sẽ phóng đi. Việc cho xe lao thẳng vào đối tượng chỉ nên lựa chọn khi đó là giải pháp cần thiết và cuối cùng, ngoài ra không còn lựa chọn nào khác.

Nguồn: Daily Mail

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại