Đang chèo thuyền, người đàn ông bị một trong những sinh vật nguy hiểm nhất 'hỏi thăm'

Hoa Hướng Dương |

Con rắn đã từ từ tiếp cận người đàn ông đang chèo thuyền.

Ảnh biên tập: Thành Luân

Ảnh biên tập: Thành Luân

Một Vlogger nổi tiếng người Úc có tên Brodiemoss đã đụng độ với một trong những sinh vật nguy hiểm nhất hành tinh khi con rắn chủ động tiếp cận anh. Nó bơi về phía người Brodiemoss mà không hề sợ hãi, thậm chí nó còn định trèo lên ván chèo của anh.

Tuy nhiên khi nhận thấy trên ván chèo không có điều mà nó đang tìm kiếm thì con rắn đã nhanh chóng quay đầu bỏ đi. Vậy đây là loài rắn gì và nó đang tìm kiếm điều gì?

Xem video:

Con rắn nhẹ nhàng tiếp cận người đàn ông, đây là loài rắn độc bậc nhất thế giới!

Con rắn tiếp cận Brodiemoss chính là rắn biển Stokes (Tên khoa học: Hydrophis stokesii) một loài rắn độc thuộc họ Rắn hổ phân bố ở vùng biển ở Vịnh Ba Tư đến các vùng biển thuộc nước Úc (Xem ảnh dưới).

Đang chèo thuyền, người đàn ông bị một trong những sinh vật nguy hiểm nhất hỏi thăm - Ảnh 2.

Rắn biển Stokes. Ảnh: Arkive

Đây là loài rắn có chiều dài trung bình 1,5 m, cơ thể chắc nịch, đầu to hình tam giác, với các khoang đen mờ chạy dọc sống lưng. Răng nanh của chúng đủ dài (0,7 cm) để có thể xuyên thủng lớp áo bơi nên cực kỳ nguy hiểm.

Đáng sợ hơn chúng ta vẫn chưa có huyết thanh kháng nọc độc của loài rắn này! Vậy lý do rắn biển thường tiếp cận con người là gì?

Thông thường, các loài rắn (kể cả rắn cực độc) cũng rất e sợ con người và thường tìm cách lẩn tránh. Tuy nhiên đối với rắn biển thì chúng lại hoàn toàn ngược lại, nhất là khi tới thời kỳ sinh sản trong năm.

Những con rắn biển đực sẽ bơi đi tìm kiếm bạn tình và đây là thời điểm chúng rất hung hăng và khó chịu, một nghiên cứu được công bố bởi Scientific Reports cho hay những con rắn biển như rắn Olive (Tên khoa học: Aipysurus laevis) đực sẽ có xu hướng tiếp cận con người nhiều hơn.

Lý do là loài rắn này nghĩ rằng đó là cơ hội để tìm kiếm bạn tình, do đó những vụ tấn công cũng gia tăng trong thời gian này. Nạn nhân của chúng thường là các thợ lặn, người lướt ván hay chèo thuyền...

Một trong những lý do khiến rắn biển tấn công con người nhiều hơn trong thời điểm này là do đặc tính chúng thường phải ngoi lên mặt nước để lấy không khí. Chính vì thế khả năng đụng độ với con người càng gia tăng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại