Dàn xe khủng đua nhau về Việt Nam chiều lòng đại gia

Đức Khôi |

Đa số những chiếc xe sang nhập về và bán ra trong tháng 5 đến từ thương hiệu Lexus. Những chiếc khác của BMW, Maserati và Toyota cũng thuộc hàng hiếm.

Tháng 5 có thể coi là thời điểm "bùng nổ" của Lexus nhập lẻ tại Việt Nam khi nhiều mẫu mới và lạ được đưa về. Lexus LX570, LX570 Super Sport, GX460 Sport và RX350L ồ ạt cập cảng và được thông quan. Ngược lại, Lexus Việt Nam vẫn chưa có thêm xe mới do vướng thủ tục của Nghị định 116.

Lexus LX570 Super Sport

Dàn xe khủng đua nhau về Việt Nam chiều lòng đại gia - Ảnh 1.

Ảnh: Tới Nguyễn

Lexus LX570 Super Sport đầu tiên về Việt Nam đợt Tết Nguyên Đán nhưng khi đó thuộc hàng hiếm. Bước sang tháng 5, thêm vài xe LX570 Super Sport về và đang nằm trong các showroom tại Hà Nội để chờ khách. Theo ước tính, có hơn chục chiếc đã được nhập về nước và bán ra thị trường cho đến thời điểm này, giá khoảng 10 tỷ đồng.

Những chiếc LX570 Super Sport có xuất xứ từ Trung Đông, được độ lại chính hãng bằng bộ bodykit do TRD sản xuất. Có xưởng độ tại Việt Nam đã nhập kit về để độ xe LX570 thông thường thành Super Sport với diện mạo giống hệt. Ngoài bản Super Sport, phiên bản LX570 thường cũng được đưa từ Mỹ về và bán với giá khoảng 9 tỷ đồng.

Lexus GX460 Sport

Dàn xe khủng đua nhau về Việt Nam chiều lòng đại gia - Ảnh 2.

Ảnh: Tới Nguyễn

Dưới LX570 Super Sport có GX460 Sport nhập Mỹ với giá gần 6 tỷ đồng. Giá niêm yết chính hãng của xe GX460 nhập Nhật là 5,06 tỷ đồng nhưng tới nay vẫn chưa có xe. So với bản nhập chính hãng, GX460 Sport có động cơ mạnh hơn. Máy V8 dung tích 4,6 lít cho công suất 301 mã lực thay vì 292 mã lực. Mô-men xoắn đạt 446 Nm, cao hơn 8 Nm.

Lexus RX350L

Dàn xe khủng đua nhau về Việt Nam chiều lòng đại gia - Ảnh 3.

Ảnh: Tới Nguyễn

Đàn em của LX và GX là RX được đưa về nước với phiên bản trục cơ sở kéo dài mới nhất. Lexus RX350L với 7 chỗ ngồi lần lượt cập cảng với các tuỳ chọn (option) khác nhau, từ tiêu chuẩn đến cao cấp. Ngoài những xe đã được thông quan và bán ra, vài chiếc khác với nhiều màu đang ở cảng, chờ ngày ra thị trường. Giá xe RX350L được các đại lý chào bán từ khoảng 5 tỷ đồng cho bản thấp nhất.

Toyota Alphard Executive Lounge

Dàn xe khủng đua nhau về Việt Nam chiều lòng đại gia - Ảnh 4.

Ảnh minh hoạ: Carbase

Một chiếc Alphard bản cao cấp thuộc đời mới nhất vừa được bán tại Hà Nội. Phiên bản facelift này được bán tại các quốc gia khác trong khu vực từ cuối năm 2017. Chiếc Alphard Executive Lounge 2018 nhập từ Đức về Việt Nam đang được chào bán với giá gần 6,4 tỷ đồng, bằng 2 chiếc Alphard bản tiêu chuẩn chính hãng.

BMW 320i M Performance

Dàn xe khủng đua nhau về Việt Nam chiều lòng đại gia - Ảnh 5.

Ảnh: Anh Xuân

THACO bắt đầu bán phiên bản BMW 320i độ M Perfomance chính hãng từ tháng 5 với số lượng ít ỏi. Đây cũng là động thái làm mới sản phẩm đầu tiên của doanh nghiệp này khi bắt đầu phân phối BMW. So với bản thường, xe 320i độ có bodykit, vành xe và một số chi tiết carbon khác biệt. Giá bản M Perfomance là 1,79 tỷ đồng, cao hơn 411 triệu đồng so với chiếc 320i tiêu chuẩn.

Maserati Quattroporte GranSport GTS Nerissimo Edition

Dàn xe khủng đua nhau về Việt Nam chiều lòng đại gia - Ảnh 6.

Ảnh: Maserati

Một trong số 50 chiếc Maserati Quattroporte GranSport GTS Nerissimo Edition trên thế giới vừa được bán tại Việt Nam và đã về tay chủ mới. So với phiên bản thường, chiếc Nerissimo Edition có tông đen hoàn toàn ở cả nội và ngoại thất. Bộ vành đa chấu Titano 21 inch tạo nên điểm nhấn. Trong cabin có nhiều chi tiết làm bằng sợi carbon.

Mức giá cụ thể của chiếc xe chưa được tiết lộ. Một chiếc Quattroporte GTS thông thường đang bán ở mức trên 10 tỷ đồng. Chiếc xe phiên bản đặc biệt được trưng bày trong showroom từ ngày 19 đến 26/5 tại TP. HCM trước khi bàn giao khách.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại