Dân vỗ tay khi thấy lãnh đạo quận 1 cẩu xe BMW, Audi "đòi" vỉa hè

Viết Dũng |

Ngày 28/2, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND quận 1 đã cùng Đội Quản lý đô thị, CSTT, CSGT xuống đường tiếp tục giành lại vỉa hè cho người đi bộ.

Khi đến đường Nguyễn Du, ông Hải phát hiện hai xe ô tô đậu trên vỉa hè trước 1 khách sạn. Ngay lập tức, vị lãnh đạo yêu cầu cho Đội Quản lý đô thị tiến hành lập biên bản xử phạt lỗi đậu xe trên vỉa hè.

Chờ quá 30 phút không thấy chủ xe có mặt nên lực lượng chức năng tiến hành niêm phong, cẩu xe về trụ sở UBND quận để xử lý.

Dân vỗ tay khi thấy lãnh đạo quận 1 cẩu xe BMW, Audi đòi vỉa hè - Ảnh 1.

Một xe ô tô được niêm phong đưa về UBND chờ xử lý.

Trong lúc lực lượng chức năng đang làm việc thì một người đàn ông tự nhận chủ xe ô tô trên đến phân bua. "Tôi vừa đi ăn sáng nên đậu xe ở đây chờ khách ở khách sạn. Tôi nghĩ nơi đây thuộc quản lý của khách sạn nên mới dám đậu..!".

Tuy nhiên, ông Hải kiên quyết từ chối, yêu cầu đoàn lập biên bản, kêu xe cẩu về đồn để xử lý theo quy định.

Cách đó vài trăm mét, lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong một xe ô tô đậu trên vỉa hè. Người dân thấy có sự hiện diện của lãnh đạo UBND quận 1 đã ra ủng hộ, vỗ tay tán thưởng.

Dân vỗ tay khi thấy lãnh đạo quận 1 cẩu xe BMW, Audi đòi vỉa hè - Ảnh 2.

Một người dân xin được bắt tay với ông Hải.

Ông Nguyễn Văn Thành (người dân khu vực) đã đến bắt tay ông Đoàn Ngọc Hải và tham gia cùng vận động các hộ dân xung quanh nên chấp hành cho đội quản lý trật tự đô thị xử lý.

Trên đường Sương Nguyện Ánh, đoàn kiểm tra phát hiện xe ô tô Audi sang trọng được cho là của 1 Hoa hậu dừng đỗ tại Viện phẫu thuật thẩm mỹ cũng bị niêm phong xử phạt.

Dân vỗ tay khi thấy lãnh đạo quận 1 cẩu xe BMW, Audi đòi vỉa hè - Ảnh 3.

Chiếc xe Audi đậu lấn chiểm vỉa hè bị xử phạt.

Khi được người dân cho biết là xe của Hoa hậu, ông Hải quyết liệt nói: "Xe đậu vi phạm là lập biên bản, cẩu về ngay, không hoa hậu hoa gì hết. Không có trường hợp nào ngoại lệ". Sau đó, xe Audi bị niêm phong đưa về trụ sở xử phạt.

Theo ghi nhận PV, nhiều ô tô đậu trên vỉa hè và tràn xuống lòng đường bị lực lượng chức năng lập biên bản nhưng có một số xe không chấp hành, cự cãi.

Dân vỗ tay khi thấy lãnh đạo quận 1 "đòi" vỉa hè


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại