Đàn ông sở hữu 3 loại khí phách này, một đời thăng tiến, tiền bạc không đếm xuể

Đậu Đậu |

“Người có số phận may mắn tất có phúc tướng”. Nếu bạn có được 3 loại khí phách này, mọi thứ trong đời sẽ đều tốt đẹp, thong dong.

1. Có nguyên tắc và có một tấm lòng nhẫn nại

Trong cuộc sống, nhiều người quên mất hai từ “nguyên tắc”, và sống như một con rối bị giật dây. Dối trá, cơ hội, có thể mang lại cho con người những lợi ích nhất thời, nhưng hậu quả lại khiến cả đời người đó phải hoàn trả.

Mạnh Tử từng nói “Tính tình cương trực” bởi vì ông biết rằng, tại thế gian con người có tồn tại chính đạo, mà bản thân chính đạo lại là “khí tức” quang minh. Một người nếu như có được tính tình cương trực và tấm lòng nhẫn nại thì người đó chính là đang dung hợp với đạo.

Ngày nay, nhiều người không tin vào “thiện lương”, cho rằng làm một người lương thiện sẽ dễ bị bắt nạt. Tuy nhiên, trên đời này còn một đạo lý: “người thiện người dối, trời không gạt; kẻ ác ắt có ác nhân diệt”.

Người tốt có thể bị ức hiếp, nhưng cuối cùng họ sẽ được trời cao bù đắp cho. Còn kẻ gian tham thì đến cuối cùng sẽ nhận được quả đắng, hết thảy mọi sự trên đời đều có nhân quả. Gieo nhân nào thì gặt quả đó.

Đàn ông sở hữu 3 loại khí phách này, một đời thăng tiến, tiền bạc không đếm xuể - Ảnh 1.

Đàn ông đích thực cần có sự nhẫn nại - Ảnh: Pinterest

2. Khí chất đàng hoàng, tự tại

Một số người có tướng mạo trông có vẻ đàng hoàng nhưng lại không phải là người có khí chất tử tế, trong tâm chứa đầy mưu kế nham hiểm, tính toán so đo và không có chút khí chất độ lượng bao dung nào.

Cũng có một số người trông bề ngoài, họ có tướng mạo bình thường nhưng lại biểu hiện ra khí chất mạnh mẽ, đối nhân xử thế bình ổn và tự tại trước mọi sóng gió, vướng mắc. Người như vậy ắt hẳn sẽ được giao những trọng trách quan trọng.

Để làm ông chủ hoặc người lãnh đạo, một người cần phải có được khí chất đàng hoàng và cẩn trọng. Có như thế, người đó mới có thể an định bố cục, thận trọng từng bước đi, và gặt hái thành công.

Là một người đức cao vọng trọng, anh ta sẽ không phô trương lộ liễu mà đối xử với mọi người một cách bình thản, làm việc biết được nặng nhẹ, biết cân nhắc đến đại cục. Người như vậy sao có thể không có phúc khí chứ?

Ổn trọng và biết nặng nhẹ, cả hai có một điểm chung, đó chính là “hậu trọng” (vừa dày vừa nặng). Mà “hậu trọng” lại có liên quan mật thiết với “Đại địa” (đất rộng). Người xưa từng nói: “Địa thế khôn, quân tử dùng hậu đức tải vật”. Đức dày giống như “Đại địa” mới có thể mang vác vạn vật, thuận theo quy luật tự nhiên, vừa có thể làm lợi cho người vừa đem đến lợi ích cho mình.

3. Có mực thước, tầm nhìn sâu rộng

Người có cái nhìn thiển cận thường sẽ hôm nay tính toán chi li, chỉ lo chuyện trước mắt, không nhìn được đường dài. Còn đàn ông có kiến thức sâu rộng sẽ có ý chí rộng mở, bao dung người khác, còn có thể thuận theo đạo mà hành, cuối cùng đạt được ung dung tự tại, may mắn kéo tới.

Đàn ông sở hữu 3 loại khí phách này, một đời thăng tiến, tiền bạc không đếm xuể - Ảnh 2.

Người có tầm nhìn thiển cận chỉ nhìn được trước mắt chứ không nhìn được lâu dài - Ảnh: Pinterest

Có câu, ếch ngồi đáy giếng, đôi mắt nó dù mở to cũng chỉ nhìn được một khoảng không hạn hẹp. Còn con đại bàng bay lượn qua non cao nước biếc, thứ nó nhìn thấy là trời đất bao la rộng lớn.

Thành công không phải chuyện sớm chiều, vì vậy, đừng bao giờ ôm trong mình hi vọng muốn gì là thành công cái đó. Những người có thể thành công nhờ năng lực của bản thân luôn có thể vực dậy sau thất bại, bởi họ tin vào năng lực của mình, còn những người mong muốn chuyển mình bằng cách "phất lên sau một đêm", vậy thì thành công cũng sẽ chỉ như pháo hoa, sớm nở chóng tàn.

Thứ mà một người đàn ông cần phải học đó là nắm bắt cuộc sống của chính mình, từng bước từng bước tạo dựng nên cơ đồ, thất bại một lần không đáng sợ, đáng sợ là bạn mất đi dũng khí thử thách. Còn đàn ông sở hữu 3 loại khí phách trên, trước giờ không bao giờ sợ thất bại, bởi họ biết, đời người chẳng qua cũng chỉ như một trò chơi, khóc xong lại cười rồi lại tiếp tục chiến đấu.

Theo Vision Times

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại