Mẹo rửa nho đơn giản gột rửa hoàn toàn chất bẩn và hóa chất

Vũ Thắng |

Dưới đây là những mẹo rửa nho sạch hết bụi bẩn bám đơn giản, giúp cả nhà có thể yên tâm ăn cả vỏ.

Nho được cấu tạo theo từng chùm nên rất khó có thể rửa sạch hết các bụi bẩn cũng như hóa chất dính vào, vì vậy nhiều người ngần ngại dù biết nho chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao, tốt cho sức khỏe.

Hãy tham khảo bài viết này để biết quy trình rửa nho đúng không lo bị nát và không còn dư lượng hóa chất.

Sử dụng nước muối ấm

Dùng kéo cắt hết cuống và tách nho ra khỏi chùm, nên để lại một đoạn cuống nhỏ ở đầu quả nho để nho tươi lâu hơn.

Không nên dùng tay bứt nho vì sẽ dễ để lại những lỗ hở trên quả nho, dẫn đến nho nhanh bị hỏng.

Cho nho vào bát nước muối rồi rửa sơ qua. Sau đó, cho nho vào bát to, rắc muối lên và đổ thêm nước ấm, ngâm khoảng 15 phút, cứ 5 phút dùng tay khuấy đều nước.

Khi khuấy hãy nhẹ nhàng để tránh làm nho bị dập và phải cho nước ngập nho. Cuối cùng, đổ bỏ nước muối và rửa nho lại với nước sạch

Sử dụng baking soda và giấm

Cho nho vào chậu, rắc baking soda lên khắp bề mặt. Cho nước vào và dùng tay khuấy đều. Ngâm nho trong khoảng 3 phút rồi đổ đi và rửa lại bằng nước sạch.

Tiếp đó, rửa nho lại hai lần bằng giấm. Lúc này, dùng nước sạch đổ ngập mặt nho, và cho thêm một thìa giấm vào rồi khuấy đều. Ngâm nho trong khoảng 3 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Như vậy là đã hoàn toàn loại bỏ được hết bụi bẩn của nho.

Sử dụng bột mì

Cách làm sẽ giúp nho trông sáng màu hơn và loại bỏ hoàn toàn được lớp phấn bám bên ngoài của nho. Rửa nho qua bằng nước sạch sau đó cho nho ngâm vào nước có hòa lẫn bột mì khoảng vài phút rồi vớt nho ra và rửa lại bằng nước sạch một lần nữa. Đây là cách làm an toàn và dễ thực hiện.

Cách chọn nho

Cần chọn những chùm có cuống tươi, có lớp phấn màu trắng bám lên quả. Tránh mua những quả quá mềm, có mùi lạ hoặc có các vết chấm lốm đốm trên quả thì không nên chọn.

Khi mua nho cần phân biệt vẻ ngoài, nho không hóa chất có vỏ mỏng, quả chín có màu đỏ tươi hoặc đỏ đậm.

Nho đỏ Ninh Thuận hình cầu, trái to khoảng đầu ngón tay cái, vỏ nho rất mỏng, quả chín có màu đỏ tươi đến đỏ đậm, có vị ngọt hài hoà với vị chua nhẹ.

Nho nhập khẩu trái to, bắt mắt nhưng cần cân nhắc bởi có nhiều loại nho quá nhiều dư lượng hóa chất, có hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Theo Sohu; realsimple

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại